(ictdanang) - Nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả đề án "Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực thương mại điện tử (TMĐT) TP Đà Nẵng" thuộc chương trình TMĐT quốc gia năm 2017 và Kế hoạch phát triển TMĐT TP Đà Nẵng 2017, Sở Công thương phối hợp với Cục TMĐT và CNTT - Bộ Công thương đã tổ chức Lớp tập huấn "Kỹ năng SEO, quảng bá trực tuyến và bán hàng online cho các doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng" trong 2 ngày 8 và 9/6.
(ictdanang) - Tại hội nghị thường niên được Google tổ chức dành cho các lập trình viên (Google I/O) vào tháng 5, Money Lover, một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân, đã được đề cử vào danh sách 5 ứng dụng tốt nhất 2017. Đây là lần đầu tiên một ứng dụng đến từ Đông Nam Á mà cụ thể là Việt Nam được đề cử cho giải thưởng này.
(ictdanang) - Trung tâm Y tế Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng trở thành 1 trong 2 Trung tâm Y tế cấp Quận đầu tiên trên địa bàn Đà Nẵng thực hiện số hóa đồng bộ thông tin liên quan đến công tác khám chữa bệnh tại đơn vị mình. Đây là một trong những bước đi đầu tiên của mô hình Thành phố (TP) Thông minh hơn tại địa bàn Liên Chiểu.
(ictdanang) – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP, kiêm Phó Trưởng ban thường trực, Ban chỉ đạo “Xây dựng TP thông minh hơn” tại Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng cho rằng: Trong xây dựng TP thông minh, Đà Nẵng sẽ không cầu toàn mọi mục tiêu, mọi lĩnh vực trong một thời điểm. Muốn xây dựng TP thông minh phải có lộ trình phù hợp cho mỗi phân kỳ, xác định lĩnh vực nào là bức xúc, là ưu tiên cần “thông minh trước”; lĩnh vực nào phải có thời gian hướng dẫn, tạo tiền đề, quan trọng là để người dân làm quen dần, có sự thích nghi. Và quan trọng hơn, phải xác định thế nào là “Thông minh hơn”, tiêu chí gì để so sánh đánh giá đã “Thông minh hơn” hơn trước phải cụ thể, có thể cảm nhận được và chứng minh là hiệu quả hơn so với trước đó.
(ictdanang) – Điểm nổi bật nhất trong chuỗi sự kiện “Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học, “Triển lãm Công nghệ BKDN – TECHSHOW”, hưởng ứng “Ngày Khoa học – Công nghệ Việt Nam (18/5 hàng năm) của trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) năm 2017, là nhiều đề tài, sản phẩm hướng đến đối tượng thiệt thòi trong xã hội.
(ictdanang) – Cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC là một trong những hoạt động được mong chờ nhất tại sự kiện “Tài năng và Cơ hội công nghệ thông tin 2017 – IT Talent 2017” sẽ chính thức diễn ra vào 20/5 sắp đến. Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ đam mê lập trình trên địa bàn TP với rất nhiều gửi gắm về cơ hội thách thức chính mình, giao lưu học hỏi, định hướng nghề nghiệp tương lai...
(ictdanang) - Vào lúc 18h hôm nay (14/5), Ban Quản trị Hệ thống Email công vụ TP Đà Nẵng đã có cảnh báo khẩn về một cuộc tấn công mạng máy tính quy mô lớn, đã và đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Cuộc tấn công được thực hiện bỡi mã độc có tên là Wanna Crypt0r, với mục tiêu nhằm vào hệ thống các máy vi tính của các tổ chức, cá nhân để mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc.
(ictdanang) – Có bao giờ bạn nghĩ sẽ được xem một màn trình diễn pháo hoa trên nền ca khúc “Bống Bống Bang Bang” đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay? Cuộc thi Pháo hoa máy tính (E-Fireworks Contest) 2017 đã mang cơ hội hiện thực hóa những ý tưởng độc đáo như thế đến với rất nhiều bạn trẻ yêu công nghệ trên cả nước.
(ictdanang) - Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã chính thức có công văn khuyến cáo, gửi đến các cơ quan, tổ chức và đơn vị trên địa bàn về hành vi của Nhóm tin tặc có danh xưng là Shadow Brokers.
(ictdanang) – Với điện thoại di động trong tay, tổ chức, người dân, du khách có thể chụp hình, nêu ý kiến, gửi kiến nghị đến cơ quan chính quyền TP một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất thông qua Ứng dụng Góp ý phiên bản di động.
(ictdanang) - Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt công cộng trên địa bàn, từ cuối tháng 4, TP Đà Nẵng chính thức đưa vào sử dụng ứng dụng DanaBus chạy trên nền IOS và Android, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân và du khách tiếp cận với loại hình vận tải công cộng hiện đại này.
(ictdanang) - Sáng ngày 16/4, DevDay Đà Nẵng 2017 đã chính thức khai mạc tại trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng với sự tham gia của gần 2.000 sinh viên, 17 doanh nghiệp cùng nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm về CNTT trong nước và quốc tế.
(ictdanang) - Chỉ còn 1 ngày nữa, sự kiện được đông đảo cộng đồng Công nghệ thông tin (CNTT) của TP Đà Nẵng mong chờ, DevDay Đà Nẵng 2017, sẽ chính thức diễn ra tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Trước giờ G, BTC đã hé lộ nhiều chủ đề hội thảo hấp dẫn xoay quanh chủ đề "khởi nghiệp" về CNTT.
    1 2 3 4 5 Trang sau