(ictdanang) - Từ ngày 16/10/2017, Đà Nẵng sẽ triển khai thí điểm Cổng thanh toán trực tuyến trong cung cấp dịch vụ hành chính công, để phục vụ tổ chức, cá nhân nộp phí, lệ phí qua mạng kết hợp ngay khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giúp tiết giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Nội dung này đã được thực hiện đúng theo lộ trình triển khai dịch vụ công trực tuyến tại thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2017 – 2020.
(ictdanang) – Nhằm tăng cường hiệu quả đào tạo và nâng cao chất lượng nhân lực, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (DNICT) đã phối hợp cùng với Công ty Gameloft tổ chức các buổi tham quan trụ sở công ty tại Đà Nẵng, tập huấn và dự tuyển vào vị trí chuyên viên kiểm thử chất lượng game (Game Tester) cho sinh viên đang tham gia các khóa học tại Trung tâm.
(ictdanang)- Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã chính thức ký Thông tư 20/2017/TT-BTTTT, quy định chi tiết về điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/11/2017; bãi bỏ Thông tư 27/2011/TT-BTTTT, ngày 4/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về Điều phối, ứng cứu sự cố mạng Internet (tại) Việt Nam.
(ictdanang)- Nộp thuế điện tử là dịch vụ cho phép người nộp thuế lập Giấy nộp tiền vào Ngân sách Nhà nước trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử của cơ quan Thuế và được Ngân hàng thương mại xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời. Theo thông báo chính thức của Tổng cục Thuế, đến giữa tháng 8/2017, có 41 Ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử.
(ictdanang) – Mỗi bức tranh tĩnh khi nhìn qua ứng dụng EyeJack được cài đặt trong điện thoại thông minh sẽ "tự kể" câu chuyện của riêng nó bằng những hình ảnh động và thanh âm đơn giản. Đó chính là nghệ thuật “tăng tính thực tế” (augmented reality – AR). ICT Đà Nẵng vừa có cuộc trao đổi nhanh với nghệ sĩ Chris McBride (quốc tịch Anh), người đã mang triển lãm đầu tiên của loại hình nghệ thuật độc đáo này đến Đà Nẵng, Việt Nam, và châu Á.
(ictdanang) - Sáng 22/9/2017, Công an TP Đà Nẵng chính thức đưa vào hoạt động Ứng dụng “Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông” trên Trang Thông tin điện tử Công an thành phố Đà Nẵng tại địa chỉ http://www.catp.danang.gov.vn:8001/thongtinvipham/
(ictdanang) - Sáng ngày 16/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi nói chuyện với chuyên đề " Cách mạng Công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức".
(ictdanang) - Trên địa bàn TP Đà Nẵng ước tính có khoảng 700 nghìn tài khoản Facebook, 600 ngàn tài khoản Zalo. Với những tính năng đa dạng, nguồn thông tin phong phú, người dùng các ứng dụng này dễ dàng tiếp nhận, chia sẻ và chọn lọc thông tin một cách có hiệu quả, vượt qua trở ngại về không gian và thời gian. Những lợi ích mà mạng xã hội mang lại là rất lớn và tác động tích cực nếu sử dụng chúng một cách hợp lý.
(ictdanang) - Sáng nay (11/9), hoạt động diễn tập quốc tế về ứng cứu sự cố an ninh mạng trên quy mô toàn khu vực Đông Nam Á (ACID 2017) đã chính thức khai mạc. Tại Việt Nam, ACID 2017 diễn ra dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông; đơn vị tổ chức, chịu trách nhiệm về kỹ thuật và điều phối diễn tập là Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp Máy tính Việt Nam (VNCERT).
(ictdanang) – Là điểm đến của lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á, ngành Du lịch Đà Nẵng vẫn đang tăng trưởng mạnh với những con số rất ấn tượng. Mới đây, các chuyên gia đến từ Viện Du Lịch ULYSSE - Đại học Nice Sophia Antipolis (Cộng hòa Pháp) còn khẳng định, du lịch Đà Nẵng sẽ còn tăng trưởng cao hơn, nếu hội nhập với xu thế chung, đó là “E-Tourism”.
    1 2 3 4 5 Trang sau