(ictdanang) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại một số tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà và bổ sung vào dự án Hệ thống camera giám sát an ninh, giao thông, trật tự trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do Công an thành phố đang triển khai từ nguồn vận động xã hội hóa của các tổ chức cá nhân ủng hộ và nguồn ngân sách thành phố.
(ictdanang) – Từ nay, người điều khiển và chủ phương tiện giao thông khi vi phạm an toàn giao thông sẽ nhận được tin nhắn thông báo của cơ quan chức năng; người dân muốn phát hiện phương tiện vận tải hoạt động không phép hay công trình xây dựng trái phép gây ảnh hưởng đến đời sống, môi trường, chỉ cần ghi nhận, tra cứu và phản ảnh.
(ictdanang) - Một trong những điểm nhấn của Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng 2017 là ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc phát triển công cụ chatbot. Và các ứng dụng chatbot đầu tiên đều ra đời từ Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), từ các khóa ươm tạo khởi nghiệp của DNES.
(ictdanang)- Qua Thông cáo báo chí gửi đến các cơ quan truyền thông, chiều ngày 17/7/2017, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng chính thức cho biết, đến nay, Sở và các đơn vị hữu quan TP Đà Nẵng đã tích hợp thành công dữ liệu, thông tin từ máy xếp hàng tự động về Trung tâm xử lý của Cổng Một cửa TP. Các máy trên đặt tại UBND quận Hải Châu, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản – Nhi; và tại Trung tâm Hành chính (gồm 2 máy cung cấp số thứ tự cho tất cả các sở, ban, ngành).
(ictdanang) - Đó là thông tin được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn chia sẻ tại buổi họp báo công bố các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ vừa diễn ra vào ngày 10/7/2017 tại Hà Nội.
(ictdanang) – Theo đó, hệ thống Thư điện tử tại các cơ quan công quyền TP Đà Nẵng (có tên miền dạng @danang.gov.vn) sẽ hoạt động song song tại địa chỉ https://mail.danang.gov.vn (sử dụng công nghệ Microsoft Exchange) và https://thudientu.danang.gov.vn (sử dụng công nghệ nguồn mở OBM). Địa chỉ thư điện tử TP cũng được sử dụng làm tài khoản người dùng, xác thực đăng nhập một lần (Single Sign On) vào Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử TP Đà Nẵng.
(ictdanang) – Trong cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên máy tính Đà Nẵng 2017, có một sản phẩm dự thi tạo dấu ấn đặc biệt với Ban giám khảo và khán giả bình chọn với những màn pháo hoa ảo diệu được bắn lên từ cầu Rồng - sông Hàn và các góc quay 360 độ lấy toàn cảnh thành phố.
(ictdanang) – Từ ngày 1/7/2017, TP Đà Nẵng bắt đầu thực hiện thí điểm mô hình trả phí đỗ xe qua điện thoại di động (Mobile Parking) trên đường Bạch Đằng, đoạn từ cầu Rồng đến nút giao với đường Quang Trung và khu vực Bảo tàng Chăm (đường 2/9) trong khung giờ từ từ 6 giờ - 22 giờ hàng ngày.
(ictdanang) - Theo Ban Quản trị Cổng Thông tin Dịch vụ Công TP Đà Nẵng, từ ngày 12/6 đến nay đã có hơn 20.000 lượt tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 vào các Trường trên địa bàn và điểm tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
(ictdanang) - Mỗi đại biểu tham dự Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa IX sẽ có tài khoản mạng riêng và dùng tài khoản đó để truy cập xem tài liệu phục vụ kỳ họp, thực hiện chức năng chọn biểu quyết trực tuyến cho kết quả ngay tức thì trên màn hình laptop và màn hình lớn bố trí hai bên cánh gà hội trường hoặc đăng ký thảo luận, đăng ký chất vấn.
(ictdanang)-Trong thời đại hiện nay, trước nhu cầu được tiếp cận thông tin nhanh chóng, kịp thời, internet đã trở nên phổ biến, trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu với mỗi người, đặc biệt số người tham gia vào mạng xã hội ngày càng đông do tính tương tác cao, kết nối rộng rãi với cộng đồng, không phân biệt không gian và thời gian, thông tin nhanh chóng và rộng khắp trên toàn thế giới.
(ictdanang) – “Tác phẩm dự thi của chúng em muốn nói đến hình ảnh quê hương Đà Nẵng anh hùng. Trải qua biết bao thăng trầm, đau thương của lịch sử, bao gian nan vất vả cùng sự hy sinh của biết bao thế hệ, Đà Nẵng từ hòn ngọc thô (núi đá chưa mài giũa), đã đẹp rực rỡ như ngày hôm nay” – bạn Võ Nhật Quyên, thay mặt Đội tuyển trình diễn Pháo hoa trên máy tính Đại học Duy Tân chia sẻ. Tác phẩm “Đà Nẵng-Hòn Ngọc thô” của Nhóm các tác giả đã giành giải Nhất Cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính – hoạt động đồng hành cùng Lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFF) 2017.
(ictdanang) - offline chia sẻ về các vấn đề liên quan đến đời sống, xã hội là một hoạt động diễn ra khá phổ biến trên địa bàn TP trong thời gian qua. Trong đó, các diễn đàn về CNTT đã góp phần đưa người trẻ yêu công nghệ đến gần nhau hơn. Buổi gặp mặt trao đổi về An ninh thông tin với chủ đề “Security – The Chapter Begin vừa được tổ chức vào cuối tuần qua tại cafe ISEC Đà Nẵng là một ví dụ.
    1 2 3 4 5 Trang sau