(ictdanang) – Phần lớn các nội dung giải pháp có yếu tố quyết định và căn cơ nhất mà Nghị quyết 19-2018/NQ-CP đề cập, đều khẳng định phải đẩy nhanh hơn và triệt để hơn tiến độ ứng dụng công nghệ thông tin; đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện trục tích hợp dữ liệu quốc gia để thực hiện liên thông dữ liệu giữa các bộ, ngành phục vụ cho công tác quản lý và thực hiện giao dịch điện tử.
(ictdanang-tintonghop) – Chủ trì cuộc họp về xây dựng Chính phủ điện tử, Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ, bộ, ngành, địa phương cần thay đổi nhận thức và hành động cũng như thống nhất quan điểm “hành động nhanh, kết quả lớn, làm đâu chắc đấy; phải nghĩ lớn, nghĩ tổng thể nhưng bắt đầu từ những việc nhỏ nhất”, như xây dựng một Chính phủ phi giấy tờ…
(ictdanang) – Trong lần đầu tiên gửi hồ sơ tham dự cuộc thi Thành phố Xanh giai đoạn 2017-2018 (do Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên, một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới về bảo vệ thiên nhiên - World Wide Fund For Nature – thường được viết tắt là WWF) tổ chức; Việt Nam tự hào có đến 3 TP lọt vào vòng chung kết.
(ictdanang)- Lần đầu tiên, một không gian làm việc dành riêng cho các Nhóm khởi nghiệp trẻ trên nền tảng IoT tại Đà Nẵng, đã chính thức đi vào hoạt động. “Quy tụ - Kết nối – Đồng hành sáng tạo và Sẻ chia” là những gì mà các thành viên sáng lập hướng đến. Tất cả để hòa nhịp cùng trào lưu mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thôi thúc.
(ictdanang)- Mỗi đội dự thi sẽ trải qua 3 phần: Tự giới thiệu; Thi kiến thức chung về cải cách hành chính và Thi tiểu phẩm về cải cách hành chính.
(ictdanang) – Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 diễn ra Singapore đã thông qua chủ đề hợp tác ASEAN 2018, hướng tới xây dựng một “ASEAN Tự cường và Sáng tạo”. Một trong những nội dung khác cũng được lãnh đạo các quốc gia thành viên thống nhất là hình thành mạng lưới các Thành phố Thông minh (Smart Cities network) ASEAN.
(ictdanang) - Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm từ khi quan hệ Việt Nam – Singapore được nâng cấp thành quan hệ đối tác chiến lược, nhận lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân thăm chính thức Singapore, dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 từ ngày 25-28/4/2018. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tham gia đoàn tháp tùng Thủ tướng Chính phủ và tổ chức một số hoạt động xúc tiến đầu tư tại thị trường này.
(ictdanang) – Ngày 27/4 tại Đà Nẵng, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Phú Yên, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông và Đà Nẵng (sau đây gọi tắt là các Trung tâm) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.
(ictdanang) – Chiều nay 19/4, UBNDTP Đà Nẵng và Công ty Cổ phần FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng đầu tư nguồn lực, triển khai thực hiện các chương trình, xây dựng thành công mô hình “Thành phố thông minh” tại Đà Nẵng. Hiệu lực hợp tác này có hiệu lực từ ngày được ký kết, kéo dài đến hết năm 2020.
(ictdanang)- Sáng nay, 18/4/2018, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) TP Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo phổ biến một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ trên địa bàn thành phố.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11