(ictdanang) - Trong những chuyến ra khơi giáp tết, do tình hình thời tiết luôn có diễn biến bất thường, biển động mạnh do ảnh hưởng của gió mùa kéo dài, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cảnh báo về tình hình tai nạn, sự cố trên biển vẫn diễn ra rất phức tạp, bà con ngư dân, các tàu thuyền trước khi ra khơi phải kiểm tra kỹ càng về máy móc, thiết bị, các trang bị cứu sinh và tuân thủ nguyên tắc an toàn khi hành nghề để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra. Trong trường hợp gặp sự cố, cần sự trợ giúp trên biển, đề nghị bà con nhanh chóng liên lạc về hệ thống trực ban 24/7 của Trung tâm để nhận được sự giúp đỡ nhanh chóng, hiệu quả.
(ictdanang)– Tối qua (19/1), tại Nhà hát Trưng Vương-Đà Nẵng, đã diễn ra chương trình nghệ thuật nhân ái “Và tôi cũng là em”.
(ictdanang) - Nhân dịp năm mới và đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng đã có thư chúc tết gửi đến người dân Đà Nẵng và bạn bè quốc tế đang sinh sống, công tác, học tập tại Đà Nẵng.
(ictdanang)- Nằm trong chuỗi hoạt động mùa lễ hội cuối năm 2017, Sở Văn hóa và Thể thao TP vừa tổ chức thành công “Liên hoan nghệ thuật Nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2017” - “Da Nang’s Expats Got Talent 2017” với chủ đề Chào Năm mới (New Year Coming).
(ictdanang-tintonghop) – Vượt qua mọi thách thức khắc nghiệt của thời tiết, sáng 17/12, tại Công viên Biển Đông, giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng lần thứ 21 (2017) vẫn diễn ra sôi động, quyết liệt với sự tham gia của gần 1.000 VĐV.
(ictdanang) - Tính đến ngày 20/11/2017, Tạp chí đã nhận và đăng tải 45 tác phẩm, nhóm tác phẩm tham gia Giải báo chí "Đà Nẵng - Thành phố Môi trường"
(ictdanang) – Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX đến ngay sau Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng (24 – 28/11), khi mà phố phường và lòng người Đà Nẵng còn vẹn nguyên cảm xúc lâng lâng, rộn ràng. ICT Đà Nẵng giới thiệu đến bạn đọc chùm ảnh đẹp về các hoạt động xuyên suốt sự kiện văn hóa nổi bật này.
Với những người làm công tác quản lý, bảo vệ rừng ở thành phố Đà Nẵng, mỗi lần nghe địa danh Cà Nhông (thuộc Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa), có lẽ ai cũng ái ngại. Bởi lẽ, nơi rừng sâu nước thẳm này hội tụ nhiều nhất những cái “không”: không internet, không sóng điện thoại, không có điện lưới…
(ictdanang) – Trước thực tế không riêng Đà Nẵng mà trên phạm vi cả nước, các giải pháp quan trắc môi trường (phần lớn do nhiều doanh nghiệp nước ngoài cung cấp, với chi phí cao, tốn kém lớn cho ngân sách Nhà nước); Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng (CENTIC) đã nghiên cứu và và chế tạo thành công “Trạm quan trắc môi trường nước bằng năng lượng mặt trời”. Một sản phẩm công nghệ mang dấu ấn sáng tạo của Đà Nẵng.
(ictdanang)-“Từ những ý kiến khách quan, khoa học của Hội thảo, lãnh đạo thành phố (TP) sẽ lựa chọn, hoàn thiện và đưa ra một hệ thống các giải pháp đồng bộ, khả thi, phù hợp với thực tiễn để phát triển bền vững Bán đảo Sơn Trà nói riêng, phát triển bền vững Đà Nẵng nói chung, trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng” – Phó Chủ tịch UBNDTP, TS Hồ Kỳ Minh đã nhấn mạnh như trên trong phát biểu mở đầu hội thảo “Bảo tồn và phát triển bền vững hệ sinh thái tự nhiên Bán đảo Sơn Trà” (do Viện Sinh thái Miền Nam, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đồng tổ chức, với sự hỗ trợ và tài trợ của Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học nước Việt xanh (GreenViet), cùng nhiều tổ chức và cơ quan, Hiệp hội, …). Hội thảo đã diễn ra trọn ngày 15/7/2017 tại Đà Nẵng.