(ictdanang)- Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Hội nghị Sinh viên ASEAN 2018 sắp diễn ra tại Đà Nẵng, Việt Nam (do Đại học Duy Tân đăng cai), ngày 31/3/2018, Đại học Duy Tân đã đăng cai tổ chức Hội thi tiếng Anh với chủ đề “Hội nhập ASEAN – 2018”.
(ictdanang) – Chia sẻ với các phóng viên-biên tập viên cơ quan truyền thông tại buổi họp báo, công bố đề án tuyển sinh 2018, diễn ra sáng nay (31/3/2018), Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) cho biết: Kể từ năm học 2018-2019, Nhà trường chính thức tổ chức đào tạo nguồn lực công nghệ thông tin (CNTT) đặc thù, theo đặt hàng của doanh nghiệp.
(ictdanang) – Thanh niên Đà Nẵng đã mạnh dạn đưa ra nhiều đề xuất với lãnh đạo TP các vấn đề liên quan đến quản lý năng lượng thông minh, du lịch thông minh, tăng tính tự chủ trong ứng dụng công nghệ, trao cơ hội cho các nhóm nghiên cứu nội địa, các sản phẩm công nghệ “made in người trẻ” được tham gia vào quá trình phát triển thành phố thông minh…
(ictdanang) – “Hội thảo hợp tác phát triển thành phố thông minh và đổi mới sáng tạo” do UBND TP Đà Nẵng phối hợp cùng Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 21/3 đã làm rõ những định hướng của Đà Nẵng trong việc xây dựng TP thông minh. Đồng thời, TP cũng đã cùng thảo luận, tiếp nhận những chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp thiết thực từ phía các đối tác Phần Lan.
(ictdanang)- Hôm nay 16/3, lúc 16 giờ Úc (tức 12 giờ Việt Nam), tại Khách sạn Westin (Sydney, Úc), Đại học Đông Á (UDA) và Viện William Angliss-WAI (Úc) đã chính thức ký kết hợp tác thành lập Trường Quản lý khách sạn quốc tế UDA-WAI.
(ictdanang)- Trong 3 giải thưởng được Ban Giám khảo và Ban Tổ chức “Cuộc thi CDIO Academy 2018” (lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng - Việt Nam) xướng danh, trao thưởng, có đến 2 ý tưởng sử dụng/ứng dụng công nghệ truyền thông như một giải pháp tối ưu, giải quyết tốt các yêu cầu xử lý kỹ thuật trong chuyên môn sâu.
(ictdanang) – Sáng ngày 12/3, sau hơn 3 giờ tranh tài sôi nổi của 5 đội xuất sắc nhất, đội PCT INVENTORS với ý tưởng “Hệ thống giao thông thông minh BETTER” đã trở thành quán quân của cuộc thi “Trải nghiệm sáng tạo cùng Intel Galileo 2018” với chủ đề "Thành phố thông minh".
(ictdanang) – Ngày 12/3, tại Đà Nẵng đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên, Hội nghị thường niên CDIO vùng châu Á năm 2018. Tham dự có gần 200 đại biểu của 55 trường đại học đến từ 12 quốc gia trên thế giới.
(ictdanang) – “Các doanh nghiệp cùng tham gia xây dựng, rà soát chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý và ngành Thương mại điện tử; tổ chức tiếp nhận sinh viên, nghiên cứu viên, giảng viên đến tìm hiểu thực tế, thực hành, thực tập”.
(ictdanang) - “Phụ nữ cần đứng cao hơn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để mọi người có thể nhìn thấy mình rõ hơn và mình có thể nhìn thấy mọi người rõ hơn” là lời mở đầu và cũng là câu chúc 8/3 đầy ý nghĩa trong việc xác định vai trò và tâm thế nữ giới trong xã hội của bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, chủ tịch VWEC - Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam tại sự kiện Wonmenwill Đà Nẵng chiều ngày 7/3.