(ictdanang)– Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng vừa được Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học khu vực Đông Nam Á AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance) chính thức thông báo: Cả 4 chương trình đào tạo: Công nghệ thông tin; Điện-Điện tử; Điện tử-Viễn thông và Kỹ thuật Dầu khí đều đạt chất lượng đào tạo theo chuẩn AUN-QA.
(ictdanang) – Toàn bộ giải pháp và hệ thống mạng do Công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC Telecom chi nhánh Miền Trung cung cấp, với các ứng dụng và tính năng hàng đầu hiện nay; Trường Quốc tế SKY-LINE trở thành mô hình ứng dụng công nghệ nổi bật. Và là Trường ứng dụng công nghệ quản lý thông minh đầu tiên tại Đà Nẵng. Sự đầu tư này góp phần tạo nên một môi trường học tập hiện đại, hội nhập và giáo dục toàn cầu, đa văn hóa cho học sinh tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
(ictdanang) – Trong khuôn khổ dự án “Khơi nguồn tư duy sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp trong giáo dục STEM”, tiếp nối thành công của chương trình tập huấn dành cho giáo viên với chủ đề “Phát triển chương trình giảng dạy STEM cho học sinh THPT” diễn ra tháng 05/2018; Hội đồng Anh, Đại học Aston và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VN - UK) tiếp tục tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Phát triển giáo dục STEM và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh THPT” vào ngày 17/7.
(ictdanang) - Thỏa thuận hợp tác toàn diện về đào tạo và việc làm cho nhân lực ngành Điều dưỡng, Giáo dục mầm non, Quản trị kinh doanh và Du lịch tại Nhật Bản vừa được ký kết giữa Đại học Đông Á và Học viện Junsei (Đại học quốc tế Kibi, Nhật Bản).
(ictdanang)- Ngày 14/7, tại Đại học Đông Á đã diễn ra Ngày hội việc làm thường niên 2018. Ngày hội được tổ chức ngay trước Lễ tốt nghiệp, với 2.372 vị trí việc làm của 34 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp. Và đây cũng là Ngày hội có số lượng vị trí tuyển dụng nhiều nhất so với các kỳ Ngày hội việc làm trước đó.
(ictdanang) – Nhằm thảo luận và tìm ra hướng nghiên cứu tiềm năng trong xây dựng các TP thông minh, sáng 11/7, hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Nghiên cứu phân tích dữ liệu cho Đô thị tương lai” do Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh (VNUK) phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ (DAFCR) tổ chức đã chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 40 nhà nghiên cứu trẻ và các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học dữ liệu ở Việt Nam, Anh quốc cùng nhiều nước khác trên thế giới.
(ictdanang) – Dự án Ikkai của startup người gốc Pháp đã xuất sắc giành giải Nhất vòng chung kết cuộc thi Trình bày ý tưởng khởi nghiệp SURF Pitching 2018 tại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng.
(ictdanang) Ngày 7/7, Đại học Đông Á và Global Design IT (Nhật Bản) đã chính thức ký kết triển khai chương trình hợp tác thực tập hưởng lương và việc làm tại Nhật, tại Việt Nam cho sinh viên công nghệ thông tin (CNTT) của trường.
(ictdanang) – “Nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đang đứng trước nguy cơ gia tăng các người bệnh sa sút trí tuệ. Sự lão hóa của hệ thần kinh, đặc biệt là não có thể gây nên nhiều tình trạng bệnh lý trong đó có suy giảm nhận thức ở người cao tuổi” - Tổng thư ký Liên đoàn quốc tế chăm sóc sa sút trí tuệ (IFDC), ông Shige Shimoda chia sẻ.
(ictdanang) – Tại hội thảo "Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo để vận hành TP thông minh" do UBND TP phối hợp Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam và Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) tổ chức vào chiều 28/6, trong chia sẻ của mình, chuyên gia Phần Lan nhấn mạnh: "Đà Nẵng cần tập trung nghiên cứu và phát triển những “công cụ mới”, đón đầu sự thay đổi của công nghệ trong xây dựng TP thông minh thông qua việc tăng cường các hoạt động đổi mới sáng tạo trên địa bàn".
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11