(ictdanang) - Thỏa thuận hợp tác toàn diện về đào tạo và việc làm cho nhân lực ngành Điều dưỡng, Giáo dục mầm non, Quản trị kinh doanh và Du lịch tại Nhật Bản vừa được ký kết giữa Đại học Đông Á và Học viện Junsei (Đại học quốc tế Kibi, Nhật Bản).
(ictdanang)- Ngày 14/7, tại Đại học Đông Á đã diễn ra Ngày hội việc làm thường niên 2018. Ngày hội được tổ chức ngay trước Lễ tốt nghiệp, với 2.372 vị trí việc làm của 34 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp. Và đây cũng là Ngày hội có số lượng vị trí tuyển dụng nhiều nhất so với các kỳ Ngày hội việc làm trước đó.
(ictdanang) – Nhằm thảo luận và tìm ra hướng nghiên cứu tiềm năng trong xây dựng các TP thông minh, sáng 11/7, hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Nghiên cứu phân tích dữ liệu cho Đô thị tương lai” do Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh (VNUK) phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ (DAFCR) tổ chức đã chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 40 nhà nghiên cứu trẻ và các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học dữ liệu ở Việt Nam, Anh quốc cùng nhiều nước khác trên thế giới.
(ictdanang) – Dự án Ikkai của startup người gốc Pháp đã xuất sắc giành giải Nhất vòng chung kết cuộc thi Trình bày ý tưởng khởi nghiệp SURF Pitching 2018 tại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng.
(ictdanang) Ngày 7/7, Đại học Đông Á và Global Design IT (Nhật Bản) đã chính thức ký kết triển khai chương trình hợp tác thực tập hưởng lương và việc làm tại Nhật, tại Việt Nam cho sinh viên công nghệ thông tin (CNTT) của trường.
(ictdanang) – “Nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đang đứng trước nguy cơ gia tăng các người bệnh sa sút trí tuệ. Sự lão hóa của hệ thần kinh, đặc biệt là não có thể gây nên nhiều tình trạng bệnh lý trong đó có suy giảm nhận thức ở người cao tuổi” - Tổng thư ký Liên đoàn quốc tế chăm sóc sa sút trí tuệ (IFDC), ông Shige Shimoda chia sẻ.
(ictdanang) – Tại hội thảo "Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo để vận hành TP thông minh" do UBND TP phối hợp Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam và Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) tổ chức vào chiều 28/6, trong chia sẻ của mình, chuyên gia Phần Lan nhấn mạnh: "Đà Nẵng cần tập trung nghiên cứu và phát triển những “công cụ mới”, đón đầu sự thay đổi của công nghệ trong xây dựng TP thông minh thông qua việc tăng cường các hoạt động đổi mới sáng tạo trên địa bàn".
(ictdanang) - “Đây đã là năm thứ 3, sự kiện SURF STARTUP WAVE được tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với toàn bộ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đà Nẵng. Đà Nẵng vẫn còn một khoảng cách không nhỏ so với các thành phố lớn của đất nước về tầm vóc và sự trưởng thành của khởi nghiệp, nhưng niềm tin và sự cam kết cho một Đà Nẵng, trung tâm sáng tạo khởi nghiệp bên bờ biển thì chưa bao giờ ngừng được lan tỏa và mạnh mẽ hơn”.
(ictdanang – Hôm nay (29/6), trong khuôn khổ Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế lần 3 - SURF 2018, cũng đã đồng thời diễn ra Ngày hội lập trình Google I/O Extended MienTrung. Ngoài việc được lắng nghe những chia sẻ vô cùng thú vị từ các vị diễn giả đầy kinh nghiệm, người tham dự còn có cơ hội được tham quan hơn 70 gian hàng giới thiệu các sản phẩm và dự án công nghệ của các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước và thế giới.
(ictdanang) – “Tôi rất quan tâm đến môi trường khởi nghiệp cũng như việc triển khai các dự án khởi nghiệp thực tế tại Đà Nẵng. Đó là lý do tôi ở đây hôm nay, để gặp gỡ và chia sẻ cùng các bạn, trong vấn đề tạo dựng một nền kinh tế phát triển dựa vào đổi mới sáng tạo”, ông Takehiko Nakao cho biết.