(ictdanang) - Trải qua 6 khoá ươm tạo khởi nghiệp, Chương trình ươm tạo của Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) - cái tên quen thuộc trong làng khởi nghiệp Đà Nẵng và khu vực miền Trung đã “ươm mầm” hơn 40 dự án khởi nghiệp đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế và cả Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Gần 50% trong số đó vẫn duy trì hoạt động cho đến hiện nay.
(ictdanang) – Lần đầu tiên, một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, thúc đẩy đam mê học hỏi, cập nhật không ngừng kiến thức chuyên ngành, thực hành và sáng tạo công nghệ mới, dành sinh viên Khoa Điện tử - Viễn thông (Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng), đã được tổ chức trong khuôn khổ kỷ niệm 30 năm thành lập Ngành Điện tử - Viễn thông của Nhà trường.
(ictdanang)- Ngày 16/9/2018, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019; Chào đón Tân Sinh viên K24 nhập học. Trong niềm vui của mùa tựu trường năm thứ 24 của học hiệu, Thầy và Trò Đại học Duy Tân đã vinh dự đón nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng đơn vị có thành tích xuất sắc.
(ictdanang)- Lần đầu tiên, thành phố Đà Nẵng có một “Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng STEM và Khoa học giáo dục”, nằm trong khuôn viên Trường mầm non Hoa Anh Đào, Trường Tiểu học-THCS-THPT Olympia thuộc Hệ thống giáo dục Sakura–Olympia.
(ictdanang) - Tại Lễ Khai giảng, diễn ra sáng nay 14/9; Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Đà Nẵng) đã vinh danh khen thưởng 1 thủ khoa, 2 á khoa mùa tuyển sinh 2018 cùng 2 sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018.
(ictdanang) – Tiếp nối thành công của Smart Campus 2017, Viện Công nghệ Quốc tế (Dannang International Institute of Technology - DNIIT) – Đại học Đà Nẵng, đã chính thức khởi động Chiến dịch Smart Campus 2018 tại Đại học Đà Nẵng.
(ictdanang) - Khi nhắc đến những dự án và doanh nghiệp khởi nghiệp của Đà Nẵng, những cái tên như Hekate, Zody, Liberzy, Làng bích họa… với những thành quả nhất định của mình đang dần trở nên quen thuộc trong cộng đồng startup. Đó là minh chứng cho một hệ sinh thái khởi nghiệp vững bền đang dần thành hình tại Đà Nẵng, một trong những địa phương đi đầu với mục tiêu xây dựng TP khởi nghiệp trong cả nước.
(ictdanang)- “Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đang tiếp nhận và triển khai dự án “Hệ thống bồi dưỡng năng lực Ngoại ngữ trực tuyến”. Dự án có tổng kinh phí đầu tư lên đến 49 tỷ đồng này được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 bàn giao cho Nhà trường.
(ictdanang)- Đại học Đà Nẵng và Báo Đà Nẵng vừa chính thức ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền về giáo dục và đào tạo giai đoạn 2018-2020.
(ictdanang) – Sáng 5/9, Trường đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng đã chính thức đón hơn 3000 tân sinh viên khóa 44 trong lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế nhấn mạnh: “Trường từng bước khẳng định vị thế ở Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, trở thành một trường đại học nghiên cứu vươn ra tầm khu vực thông qua việc tăng cường hợp tác quốc tế, khuyến khích khởi nghiệp và đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong đào tạo và quản lý”.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11