(ictdanang) – “Kiến thức chuyên môn giỏi, năng lực tư duy sáng tạo tốt, khả năng hội nhập cao, tinh thần dân tộc cũng như luôn mong muốn được đóng góp xây dựng đất nước là những thế mạnh của trí thức trẻ Việt Nam.
(ictdanang) - Chiều 29/11, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức khai giảng Khóa đào tạo và huấn luyện nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý, cán bộ nguồn của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực miền Trung (nằm trong khuôn khổ Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”) với sự tham gia của gần 30 cán bộ quản lý hoạt động khởi nghiệp của Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quảng Bình.
(ictdanang) – Đó là thông điệp ý nghĩa mà ông ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam mong muốn gửi gắm đến các bạn trẻ Đà Nẵng tại buổi khai mạc Triển lãm ảnh “Vùng đất sáng tạo” do Đại sứ quán Israel phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức vào chiều ngày 27/11.
(ictdanang) – Các ý tưởng được được lựa chọn trình bày và triển lãm tại Ngày hội công nghệ Demoday cho thấy sự nghiên cứu, đồng hành và “vào cuộc” mạnh mẽ của cộng đồng công nghệ trẻ với những vấn đề liên quan đến việc xây dựng TP thông minh tại Đà Nẵng.
(ictdanang) – “Khởi nghiệp không phải là điều gì quá to tát, mà là câu chuyện xuất phát từ niềm đam mê trong chính mỗi người. Tuy nhiên, từ ý tưởng đến việc tạo ra sản phẩm và đưa được sản phẩm ra thị trường, ứng dụng vào cuộc sống là cả một quá trình dài nghiên cứu, phát triển, kết nối và không ngừng đổi mới, sáng tạo. Bởi bài toán thương mại hóa sản phẩm của các dự án khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng”.
(ictdanang) - Ngày 19/11, tại chương trình “Ngàn hoa tri ân” chào mùa Hiến chương Nhà giáo 2018, Trường Đại học Đông Á đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tặng đơn vị tiêu biểu xuất sắc về “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, năm học 2017-2018”.
(ictdanang) – Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng y tế cộng đồng và bước đầu hình thành hệ sinh thái y tế trong TP thông minh tại Đà Nẵng, tối ngày 14/11, Liên minh y tế mang tên HM Group (HMG) đã chính thức ra mắt với sự tham gia ban đầu của 5 thành viên: Homecares, iKure, INNOTEK, Job Links và AT Group.
(ictdanang) – Sáng 14/11, tại Hội nghị “Kết nối sản phẩm, dịch vụ và nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ sản xuất sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt 2018”, ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Nguồn nhân lực CNTT của Việt Nam hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu của Cuộc Cách mạng công nghệ lần thứ 4 (CMCN 4.0). Đồng thời đòi hỏi chúng ta phải giải được bài toán “khoảng cách” giữa đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực trong lĩnh vực này”.
(ictdanang) - Sau hơn 1 tháng tuyển chọn theo nhiều tiêu chí đề ra, sáng 13/11, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức Lễ khai giảng Chương trình ươm tạo khóa VII. Trong đó, nhằm đặt trọng tâm vào phát triển năng lực của sáng lập viên và quy trình khởi nghiệp tinh gọn, DNES chính thức áp dụng Chương trình ươm tạo phiên bản 1.1 vào khóa VII lần này cùng các tính năng mới phù hợp hơn với đặc điểm, nhu cầu của các dự án khởi nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.
(ictdanang) - Vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2018” sẽ được diễn ra đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh vào ngày 3/11 sắp đến.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11