(ictdanang) – Sáng nay, 10/8, trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng), đã tổ chức đón Tân Sinh viên (SV) đến làm thủ tục nhập học. Th.S Nguyễn Văn Lành –Phó Trưởng phòng Đào tạo - cho biết, số lượng thí sinh trúng tuyển qua 2 đợt xét tuyển năm 2017 vào Trường là 2.599 sinh viên. Trong 17 ngành, nghề đào tạo, các ngành, nghề có số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển lớn gồm: Công nghệ Ôtô (638 hồ sơ); Công nghệ thông tin (620 hồ sơ), Điện – Điện tử, Cơ khí chế tạo máy, Cơ – Điện tử…
(ictdanang) - Chiều ngày 4/8, Đại học Duy Tân đã tổ chức ra mắt ngành học mới “Truyền thông đa phương tiện”, ngành được tuyển sinh và chính thức triển khai đào tạo từ năm học 2017-2018. Quy mô tuyển sinh khóa 1 là 100 sinh viên, trình độ đào tạo hệ đại học chính quy. Đại học Duy Tân cũng trở thành Đại học ngoài công lập đầu tiên mở ngành học này.
(ictdanang) – Trong khuôn khổ Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC (diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến ngày 11/11), Diễn đàn Lãnh đạo các Trường Đại học quốc gia thành viên APEC sẽ được tổ chức vào ngày 8/11. Năm APEC - Viêt Nam 2017, cũng được ghi nhận là Năm của các vấn đề “Thị trường lao động trong kỷ nguyên số”, đặc biệt là “hợp tác phát triển nguồn nhân lực thúc đẩy đào tạo nghề, tăng cường thông tin về thị trường lao động hiệu quả, tạo việc làm bền vững thực hiện các chính sách an sinh phù hợp, nhằm đảm bảo các tầng lớp xã hội có thể tham gia tích cực vào lực lượng lao động và hưởng lợi từ cuộc cách mạng khoa học thuật” như quan điểm của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam.
(ictdanang) – Với tổng cộng 13 giải thưởng chung cuộc, Đoàn TP Đà Nẵng đã giành giải Nhất đồng đội tại “Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 23”, trong đó có một giải Nhất bảng B dành cho học sinh THCS được trao cho em Đặng Xuân Minh Hiếu đến từ trường THCS Nguyễn Văn Cừ, quận Sơn Trà.
(ictdanang)- Tiếp theo thành công của Hội thảo quốc gia VietCALL “Tích hợp ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) và Truyền thông vào xây dựng và phát triển đề cương môn học trong chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm tiếng Anh”; Hội thảo TESOL quốc tế “Giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ”, Hội thảo GLoCALL..., ngày 28/7, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) tiếp tục đăng cai tổ chức Hội thảo Khoa học quốc gia “Nghiên cứu và giảng dạy bản ngữ, ngoại ngữ và khu vực học trong thời kỳ hội nhập”.
(ictdanang) – Chiều ngày 21/7, Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator), thành viên mạng lưới Nhà đầu tư Thiên thần Việt Nam (iAngel) đã chính thức ra mắt và trở thành Vườn Ươm tạo khởi nghiệp thứ hai trên địa bàn Đà Nẵng.
(ictdanang) – Imagtor – một Doanh nghiệp Xã hội thành viên, trực thuộc mạng lưới trung tâm Nghị Lực Sống (www.nghilucsong.net) - đã được diễn giả chính của chương trình nhắc đến như một hiện tượng, một thành công tiêu biểu của mô hình Doanh nghiệp Xã hội tại Việt Nam. Imagtor ra đời như một kế thừa đầy tâm huyết của "Hiệp sỹ" Công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng. Imagtor cũng là minh chứng rõ nét rằng, công nghệ thông tin và truyền thông chính là nền tảng phát triển bền vững hệ sinh thái sáng kiến xã hội.
(ictdanang) – Nếu trải nghiệm Làng gốm Thanh Hà và Làng Lụa Hội An, mang đến cho các thí sinh tham dự Hội thi Olympic Tiếng Anh Sinh viên toàn quốc (lần thứ I-2017), những kiến thức về văn hóa, làng nghề Việt; thì cuộc gặp gỡ cùng đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch và Thành Đoàn Đà Nẵng, lại có chủ đề hướng về Năm APEC Việt Nam 2017 và Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC Đà Nẵng-Việt Nam.
(ictdanang) - “Là Nhà trường giữ vai trò nòng cốt của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020, đảm nhận một trong những nhiệm vụ quan trọng là bồi dưỡng nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong giảng dạy ngoại ngữ cho giáo viên tiếng Anh toàn quốc; kể từ năm năm học đến, Đại học (ĐH) Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng đặt ra mục tiêu: 80% nội dung đào tạo được thiết kế và đưa lên giảng dạy trên Web E-learning của Trường” – TS.Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết.
(ictdanang)- Theo GS. Jaques Barou – Nhà Dân tộc học, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học quốc gia (CNRS), Cộng hòa Pháp: “Chỉ có quan điểm phát triển bền vững mới đưa đến một khu vực kinh tế xanh, giúp bảo vệ môi sinh, chống ô nhiễm và tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm,…Và điều này cũng ngăn chặn những ý muốn “trái chiều”, bị thúc ép bởi các chỉ tiêu phải tăng trưởng thêm bao nhiêu % mỗi năm, cũng như phải mở rộng thêm ngành công nghiệp này, ngành dịch vụ kia, mà bỏ qua những tác động không lường hết”.
(ictdanang) – Với hợp tác chiến lược chính thức được ký kết sáng ngày 5/7/2017, giữa Đại học (ĐH) Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) và Hội đồng Anh (British Council), Đà Nẵng đã trở thành Trung tâm đánh giá, phát triển khảo thí và bồi dưỡng năng lực Anh ngữ của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
(ictdanang) - Sáng ngày 3/7, tại trường Đại học (ĐH) Đông Á, gần 40 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT đã cùng lãnh đạo Nhà trường đã cùng ký kết hợp tác đào tạo thực hành và tuyển dụng sinh viên (SV) ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ĐH Đông Á. Môi trường thực hành và làm việc có thể tại các doanh nghiệp CNTT Nhật Bản tại Việt Nam, hoặc ngay tại Nhật.
(ictdanang)- Tiếp nối thành công của sự kiện Google I/O Extended (G.I/O.E) MienTrung 2016, Google Developer Group (GDG) MienTrung đã “mạnh tay” tổ chức tiếp sự kiện G.I/O.E MienTrung 2017.
    1 2 3 4 5 Trang sau