(ictdanang) - Khi nhắc đến những dự án và doanh nghiệp khởi nghiệp của Đà Nẵng, những cái tên như Hekate, Zody, Liberzy, Làng bích họa… với những thành quả nhất định của mình đang dần trở nên quen thuộc trong cộng đồng startup. Đó là minh chứng cho một hệ sinh thái khởi nghiệp vững bền đang dần thành hình tại Đà Nẵng, một trong những địa phương đi đầu với mục tiêu xây dựng TP khởi nghiệp trong cả nước.
(ictdanang)- “Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đang tiếp nhận và triển khai dự án “Hệ thống bồi dưỡng năng lực Ngoại ngữ trực tuyến”. Dự án có tổng kinh phí đầu tư lên đến 49 tỷ đồng này được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 bàn giao cho Nhà trường.
(ictdanang)- Đại học Đà Nẵng và Báo Đà Nẵng vừa chính thức ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền về giáo dục và đào tạo giai đoạn 2018-2020.
(ictdanang) – Sáng 5/9, Trường đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng đã chính thức đón hơn 3000 tân sinh viên khóa 44 trong lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế nhấn mạnh: “Trường từng bước khẳng định vị thế ở Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, trở thành một trường đại học nghiên cứu vươn ra tầm khu vực thông qua việc tăng cường hợp tác quốc tế, khuyến khích khởi nghiệp và đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong đào tạo và quản lý”.
(ictdanang) – Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 cùng Ngày hội của sự khác biệt và liên kết tài năng sinh viên Đại học Đông Á 2018 đã diễn ra tưng bừng, sôi động, trở thành kỷ niệm khó quên trong cuộc đời mỗi sinh viên.
(ictdanang) – Phát biểu tại lễ khai giảng trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng nhấn mạnh: “Xét về mặt tài nguyên, Đà Nẵng nói riêng và Miền Trung – Tây Nguyên nói chung, không có tài nguyên gì là quý hiếm. Chỉ có nguồn lực về con người là tài nguyên duy nhất, đáng quý nhất”.
(ictdanang) - Chiều ngày 30/8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA) tổ chức hội thảo "Hợp tác CNTT Đà Nẵng - Nhật Bản 2018". Tại Hội thảo, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng khẳng định: “Lãnh đạo TP cũng như các cơ quan chuyên môn sẵn sàng lắng nghe các yêu cầu, góp ý từ các nhà đầu tư Nhật Bản để phục vụ ngày càng tốt hơn”.
(ictdanang) - Hơn 300 sinh viên quốc tế từ 15 quốc gia khác nhau đang học tập tại Đà Nẵng đã cùng tham gia sự kiện “International Day – Ngày hội văn hóa quốc tế” do Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FPT (FISEC) tổ chức vào ngày 22/8. Chia sẻ tại sự kiện, Tiến Sỹ Hoàng Việt Hà, Giám đốc FISEC khẳng định: “Chương trình lần này là bước đi góp phần đưa Đà Nẵng tiên phong trở thành trung tâm xuất khẩu giáo dục quốc tế trong cả nước”.
(ictdanang) – Tiếp nối các chương trình thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tư duy đổi mới sáng tạo của khởi nghiệp Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng, sáng 22/8, Vườn ươm doanh nghiệp Sông Hàn (SHi) đã kết hợp với Quỹ khởi nghiệp Việt Nam (SVF) tổ chức khóa "TRAIN THE MENTOR – Tập huấn cố vấn khởi nghiệp" với mong muốn phát triển mạng lưới chuyên gia, cố vấn về lĩnh vực khởi nghiệp, từ đó tạo nguồn lực tốt nhất cho sự phát triển của các dự án khởi nghiệp trên địa bàn.
(ictdanang) – Phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp ngày 18/8, Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) nhấn mạnh “Chuẩn đào tạo của Nhà trường sẽ không ngừng đảm bảo rằng: Người học sau khi tốt nghiệp có việc làm, mà còn đảm bảo, người học có năng lực học tập suốt đời, có khả năng tự tạo việc làm cho mình và xã hội. Năng lực sáng tạo người học khi hữu ích giúp cho cộng đồng, đó chính là sự thành công của các em và là sự thành công của một học hiệu”.
    1 2 3 4 5 Trang sau