(ictdanang) – “Các Nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên và giảng viên đến làm việc tại đây sẽ kết nối và khai thác cơ sở dữ liệu từ hệ thống máy chủ của Trường. Nhà trường cũng đang đặt hàng xây dựng một phần mềm tính toán chuyên dụng, phục vụ nghiên cứu sâu một số lĩnh vực và chuyên ngành kinh tế, thống kê. Ước tính, Trường sẽ đầu tư khoảng 4 đến 5.000 USD cho phần mềm này” – Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng cho biết.
(ictdanang)- “Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) và Truyền thông - đơn vị thành viên mới của Đại học Đà Nẵng – được thành lập, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách hiện nay về nguồn nhân lực chất lượng cao, đối với Cuộc Cách mạng Công nghiệp (CMCN) lần thứ 4 đang diễn ra rất mạnh mẽ, đáp ứng các chiến lược phát triển CNTT và Truyền thông của quốc gia cũng như của TP Đà Nẵng chúng ta trong thời kỳ hội nhập” – Chủ tịch Hội đồng Đại học vùng, Giám đốc Đại học Đà Nẵng GS.TS Trần Văn Nam nhấn mạnh.
(ictdanang) - Với chủ đề "Sức mạnh trí tuệ nhân tạo trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0", buổi hội thảo chiều ngày 23/9 đã thu hút đông đảo các bạn trẻ và cộng đồng khởi nghiệp tại Đà Nẵng tham dự. Ngoài những giới thiệu cơ bản về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo và thành phố thông minh; hội thảo đã thực sự "nóng lên" qua những chia sẻ vô cùng gần gũi, thiết thực từ diễn giả là một nhà khởi nghiệp thành công,q một doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trên địa bàn.
(ictdanang)- Theo đề án sắp xếp và hình thành các khoa, Trường thành viên mới, Đại học Đà Nẵng sẽ có Đại học Công nghệ thông tin (CNTT) và Truyền thông; bên cạnh đó còn có: Khoa Công nghệ, Khoa CNTT và Truyền thông, Viện Khoa học và Công nghệ Bách khoa Đà Nẵng, Viện Công nghệ Quốc tế Đà Nẵng...Với nền tảng trên, Đà Nẵng sẽ là Trung tâm đào tạo CNTT và Truyền thông lớn nhất, tập trung nhất tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
(ictdanang) – Tối qua (18/9), tại Nhà hát Trưng Vương, đã diễn ra trọng thể “Lễ Vinh danh Thủ khoa Đại học Đà Nẵng năm 2017”. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ; Ủy vên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng, cùng đại diện các Sở, ban, ngành đã đến dự.
(ictdanang)- Phát biểu tại lễ khai giảng (diễn ra ra sáng ngày 14/9/2017), Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân khẳng định: Đại học Duy Tân quyết tâm hướng đến mục tiêu “kiểm định thành công theo tiêu chuẩn ABET đối với chuyên ngành Công nghệ thông tin”.
(ictdanang)- “Sự ra đời của Khoa Công nghệ với khóa tuyển sinh đầu tiên có ý nghĩa vô cùng to lớn, góp phần đưa Đại học (ĐH) Đà Nẵng xứng tầm với vai trò của một ĐH vùng trọng điểm quốc gia.
(ictdanang) – “Triết lý đào tạo của chúng tôi là “Thực học – Thực nghiệp”. Tại môi trường này, toàn thời gian học tập của sinh viên cũng là thời gian làm việc thực tế, hơn 2 năm học tập tại FPT Polytechnic, cũng chính là hơn 2 năm các em có rất nhiều cơ hội dể tích lũy kinh nghiệm.
(ictdanang)- Diễn văn tại Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 (diễn ra sáng ngày 5/9/2017) của GS.TS. Lê Kim Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) nhấn mạnh: Toàn trường sẽ tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (theo công văn số 2699/CT-BGDĐT ngày 8/8/2017).
(ictdanang) - Hợp tác này được kỳ vọng mang đến thêm một cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục đại học Việt Nam trong mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Nhật Bản mà ngày 21/9 tới đây sẽ là kỷ niệm 44 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.
    1 2 3 4 5 Trang sau