(ictdanang) - Cổng góp ý thành phố Đà Nẵng vừa xây dựng thêm chuyên mục “Phản hồi báo nêu” nhằm tổng hợp, đăng tải kịp thời phản ánh của báo chí và kết quả xử lý, trả lời của các cơ quan chức năng thành phố.
(ictdanang)- “Đẩy mạnh truyền thông thanh toán dịch vụ công như thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả an sinh xã hội qua ngân hàng. Triển khai phổ biến sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với đặc điểm của từng nhóm đối tượng, từng vùng, miền, đặc biệt vùng sâu, vùng xa, khu vực nông thôn”.
(ictdanang) - Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018 vừa được tổ chức sáng ngày 11/5 tại Hà Nội đã vinh danh 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút Triển vọng và 4 giải Đặc biệt. Trong đó, TP Đà Nẵng có một giải Nhì của em Trần Thanh Yên, lớp 8/9, trường THCS Kim Đồng và 1 giải Cây bút triển vọng của em Nguyễn Nhật Khánh Trang, cũng là học sinh của trường THCS Kim Đồng.
(ictdanang) – Sàn Thương mại điện tử Đà Nẵng (hoạt động tại địa chỉ danangtrade.com.vn / danangtrade.gov.vn) đã chính thức ra mắt cộng đồng doanh nghiệp, người tiêu dùng và giới truyền thông. Đây là một trong những sự kiện trọng tâm của Ngành Công Thương hưởng ứng chương trình hành động xuyên suốt năm 2018 "Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư".
(ictdanang) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông (THPT) năm học 2018-2019, từ ngày 14/5/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng sẽ mở trang website tuyển sinh trực tuyến.
(ictdanang)– Sau thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng trở thành địa phương thứ ba trên cả nước, có doanh nghiệp được sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của Cơ quan Thuế. Các doanh nghiệp này được Cục Thuế TP Đà Nẵng lựa chọn trên hệ thống công nghệ thông tin quản lý hóa đơn điện tử chuyên dụng.
(ictdanang) – Người gọi từ số máy 00241129007 thường đưa ra các yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, đe dọa, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản chỉ định. Mục đích nhằm chiếm đoạt tài sản của công dân.
(ictdanang) - Hệ thống quản trị nội dung Drupal (Drupal CMS) mã nguồn mở hiện là một trong các hệ quản trị nội dung được sử dụng khá phổ biến để xây dựng các Trang/Cổng thông tin điện tử, ứng dụng web (gọi chung là website). Một lỗ hổng nghiêm trọng ngay trên hệ thống quản trị nội dung Drupal vừa được phát hiện cho thấy: Với lỗ hổng này, hacker có thể chiếm toàn quyền kiểm soát website.
(ictdanang) - Sau 6 tháng đưa vào sử dụng thí điểm (từ tháng 11/2017), thu hút gần 10.000 người sử dụng với 121.347 lượt giao tiếp, kênh tra cứu thông tin du lịch tự động (Chatbot Danang Fanstaticity) chính thức ra mắt truyền thông và giới du lịch Đà Nẵng trong hôm nay (20/4).
(ictdanang) – Nhằm tiếp tục hoàn thiện mô hình TP thông minh, sáng 18/4. Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã chủ trì buổi làm việc với các đại diện đến từ TP Daegu, Hàn Quốc nhằm từng bước hoàn thiện Hệ thống quản lý an toàn thiên tai đô thị thông minh ở hạng mục cảnh báo cháy rừng và cảnh báo lũ lụt trên địa bàn TP Đà Nẵng.