(ictdanang) – Trong bối cảnh và điều kiện đặc thù của Đà Nẵng, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo xây dựng Thành phố thông minh có thể bắt đầu từ những dự án, có yêu cầu và quy mô không lớn. Nhưng lại thật sự thiết thực bởi đã giải quyết được những vấn đề của cuộc sống.
(ictdanang) - Cốt lõi của Chính quyền điện tử chính là hướng đến xu thế “người dân là trung tâm”, trong đó người dân chỉ cần truy nhập dịch vụ một lần, qua một cửa là có thể tương tác, sử dụng các dịch vụ của chính quyền. Quá trình này sẽ giúp tăng tính minh bạch, giảm chi phí, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, góp phần làm giảm tiêu cực cũng như giúp người dân tận dụng các cơ hội và lợi ích của cách mạng công nghiệp 4.
(ictdanang) - Thực hiện nhiệm vụ cơ quan chuyên trách về an toàn thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng vừa có công văn số 2657/STTTT-CNTT về việc triển khai Quy chế An toàn thông tin (mới) của UBND TP, gởi đến Văn phòng HĐND, UBND TP; Các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, phường, xã; Các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND TP và các cơ quan Trung ương trên địa bàn.
(ictdanang) - Trong thời kỳ mà biên chế biên tập đang ngày càng giảm, lượng thông tin cần đăng tải lại tăng đến chóng mặt, các tờ báo đang dần hướng tới AI như một cứu tinh.
(ictdanang) - Sau khi ứng dụng Chatbot được đưa vào sử dụng, các kênh thông tin của du lịch thành phố được kết nối với nhau mạnh mẽ hơn và hướng người dùng đến kênh thông tin phù hợp hơn. Ngoài ra, với những tính năng ưu việt của Chatbot, số lượng người dùng tương tác đang ngày một tăng và đem lại nhiều phản hồi tích cực từ người dân và du khách.
(ictdanang) – Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tạo ra tư duy mới, hơi thở mới của đô thị; giúp đem đến những hiểu biết sâu sắc, phân tích chính xác, và cung cấp thông tin đáng tin cậy từ hạ tầng dịch vụ đô thị như hệ thống giao thông, điều hành thành phố đến các dịch vụ kết nối đến người dân.
(ictdanang) - Sáng nay (13/11), Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc - KOICA và thành phố Deagu về công tác chuẩn bị triển khai dự án xây dựng Trung tâm Tích hợp kiểm soát khả năng phục hồi đô thị xanh và thông minh (Trung tâm ENSURE) tại Đà Nẵng.
(ictdanang) - Chiều tối qua, 12/11/2018, với sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đại diện các bộ, ngành, doanh nghiệp liên quan; Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tiến hành nghi thức bàn giảo- tiếp nhận đối với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng Công ty Viễn thông (MobiFone).
(ictdanang) - Anh Lê Minh Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật CMC Telecom vừa hoàn thành chứng chỉ CDCE (Certified Data Center Expert) về thiết kế và xây dựng Data Center trong tháng 11/2018, trở thành người thứ 3 sở hữu chứng chỉ cao cấp này tại Việt Nam.
Có thể giao tiếp, mua sắm trực tuyến, đặt xe, đọc sách, chơi game, đặt giao đồ ăn và thanh toán mọi thứ chỉ trên một ứng dụng duy nhất đang là sáng tạo đột phá của châu Á. Đây là nhận định được các nhà lãnh đạo công nghệ đưa ra tại Diễn dàn Kinh tế của Bloomberg ở Singapore.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11