Theo thông tin từ Sở Du lịch TP Đà Nẵng, trong thời gian đến, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan, bao gồm Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công Thương, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và các UBND quận, huyện để giải quyết các hành vi chèo kéo du khách thông qua hệ thống camera trên địa bàn.
(ictdanang-tintonghop) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng việc triển khai hệ thống quản lý chuỗi cung ứng thuốc quốc gia sẽ giúp phát hiện, xử lý kịp thời những vụ việc như VN Pharma và mới đây là cấp thuốc quá hạn tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (Đồng Nai). Hệ thống cũng rất tiện dụng khi mọi người dân đều có thể “truy xuất” được nguồn gốc của các loại thuốc được lưu hành ở Việt Nam.
(ictdanang-tin tổng hợp) – Phiên họp Ban chỉ đạo xây dựng “Tiêu chuẩn thẻ chip nội địa” vừa diễn ra tại Hà Nội đã khẳng định “Việc xây dựng Bộ tiêu chuẩn thẻ chip nội địa cho thẻ tiếp xúc (contact)” cơ bản đã hoàn thành. Đây là điều kiện quan trọng hàng đầu để các ngân hàng thương mại chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip gắn vi mạch điện tử (hay còn gọi là Thẻ Thông minh), tăng cường bảo mật thông tin, chủ động phòng chống tội phạm thẻ.
(ictdanang)- Ngày 18/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã phát đi công văn cảnh báo lỗ hổng bảo mật CVE 2018- 9995 khai thác dữ liệu từ thiết bị camera.
(ictdanang)- “Một tình trạng đáng báo động là việc treo kéo cáp viễn thông, cáp thông tin trái quy định, không có thỏa thuận trên cột điện lực, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Năm 2017, Điện lực Đà Nẵng phát hiện 146 trường hợp vi phạm treo kéo cáp sai quy định. Con số này trong 4 tháng đầu năm là 38 trường hợp”
(ictdanang) - Theo báo cáo thống kê của Trung tâm Thông tin dịch vụ công TP Đà Nẵng, qua 5 tháng triển khai, Tổng đài 1022 đã nhận được 6.268 lượt đăng kí hẹn khám bệnh của người dân tại 17 đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn. Trong đó, 3 cơ sở y tế có lượt hẹn nhiều nhất lần lượt là: Trung tâm Y tế dự phòng, bệnh viện Phụ Sản Nhi và bệnh viện Đà Nẵng.
(ictdanang)- Sáng nay (16/5), Sở Y tế TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong ngành Y tế với sự tham dự của các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố.
(ictdanang) - Cổng góp ý thành phố Đà Nẵng vừa xây dựng thêm chuyên mục “Phản hồi báo nêu” nhằm tổng hợp, đăng tải kịp thời phản ánh của báo chí và kết quả xử lý, trả lời của các cơ quan chức năng thành phố.
(ictdanang)- “Đẩy mạnh truyền thông thanh toán dịch vụ công như thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả an sinh xã hội qua ngân hàng. Triển khai phổ biến sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với đặc điểm của từng nhóm đối tượng, từng vùng, miền, đặc biệt vùng sâu, vùng xa, khu vực nông thôn”.
(ictdanang) - Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018 vừa được tổ chức sáng ngày 11/5 tại Hà Nội đã vinh danh 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút Triển vọng và 4 giải Đặc biệt. Trong đó, TP Đà Nẵng có một giải Nhì của em Trần Thanh Yên, lớp 8/9, trường THCS Kim Đồng và 1 giải Cây bút triển vọng của em Nguyễn Nhật Khánh Trang, cũng là học sinh của trường THCS Kim Đồng.