(ictdanang) - Chiều ngày 11/8, Sở thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị phổ biến, triển khai Nghị định số 49/2017/NĐ-CP ngày 24-4-2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung điều 15 của Nghị định số 25/2011/NĐ-CP về quy định chi tiết và hướng dẫn Luật Viễn thông và điều 30 của Nghị định 174/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.
(ictdanang) – Trong tháng 8/2017, Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử TP Đà Nẵng sẽ có thêm tiện ích mới, Bưu điện Đà Nẵng – theo yêu cầu – sẽ tiếp nhận yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), sau đó, thay mặt tổ chức/công dân nộp (để giải quyết, xử lý theo yêu cầu)/nhận (trả lại hồ sơ đã được giải quyết, xử lý theo yêu cầu). Tất cả quy trình đều được tiến hành trực tuyến. Sở Thông tin và Truyền thông TP cho biết, một phần mềm dành cho tiện ích mới này cũng đã hoàn thành và sẽ được ứng dụng trong tháng.
(ictdanang) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại một số tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà và bổ sung vào dự án Hệ thống camera giám sát an ninh, giao thông, trật tự trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do Công an thành phố đang triển khai từ nguồn vận động xã hội hóa của các tổ chức cá nhân ủng hộ và nguồn ngân sách thành phố.
(ictdanang) – Từ nay, người điều khiển và chủ phương tiện giao thông khi vi phạm an toàn giao thông sẽ nhận được tin nhắn thông báo của cơ quan chức năng; người dân muốn phát hiện phương tiện vận tải hoạt động không phép hay công trình xây dựng trái phép gây ảnh hưởng đến đời sống, môi trường, chỉ cần ghi nhận, tra cứu và phản ảnh.
(ictdanang) - Một trong những điểm nhấn của Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng 2017 là ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc phát triển công cụ chatbot. Và các ứng dụng chatbot đầu tiên đều ra đời từ Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), từ các khóa ươm tạo khởi nghiệp của DNES.
(ictdanang)- Qua Thông cáo báo chí gửi đến các cơ quan truyền thông, chiều ngày 17/7/2017, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng chính thức cho biết, đến nay, Sở và các đơn vị hữu quan TP Đà Nẵng đã tích hợp thành công dữ liệu, thông tin từ máy xếp hàng tự động về Trung tâm xử lý của Cổng Một cửa TP. Các máy trên đặt tại UBND quận Hải Châu, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản – Nhi; và tại Trung tâm Hành chính (gồm 2 máy cung cấp số thứ tự cho tất cả các sở, ban, ngành).
(ictdanang) – Ngày 14/7, Sở Tư pháp và Bưu điện TP Đà Nẵng đã chính thức ký kết thỏa thuận trong tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ lý lịch tư pháp qua hệ thống bưu điện theo yêu cầu của công dân.
(ictdanang) - Ngày 13/7, đoàn cán bộ Sở Thông tin và Truyền Thông do ông Nguyễn Hoàng Cẩm, Phó Giám đốc thường trực Sở dẫn đầu đã tổ chức kiểm tra thực tế tuyến truyền dẫn từ trạm phát sóng truyền hình đặt trên bán đảo Sơn Trà đến trạm BTS mạng Vinaphone đặt tại thôn Tà Lang.
(ictdanang) - Đó là thông tin được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn chia sẻ tại buổi họp báo công bố các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ vừa diễn ra vào ngày 10/7/2017 tại Hà Nội.
(ictdanang) – Theo đó, hệ thống Thư điện tử tại các cơ quan công quyền TP Đà Nẵng (có tên miền dạng @danang.gov.vn) sẽ hoạt động song song tại địa chỉ https://mail.danang.gov.vn (sử dụng công nghệ Microsoft Exchange) và https://thudientu.danang.gov.vn (sử dụng công nghệ nguồn mở OBM). Địa chỉ thư điện tử TP cũng được sử dụng làm tài khoản người dùng, xác thực đăng nhập một lần (Single Sign On) vào Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử TP Đà Nẵng.
(ictdanang) – Trong cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên máy tính Đà Nẵng 2017, có một sản phẩm dự thi tạo dấu ấn đặc biệt với Ban giám khảo và khán giả bình chọn với những màn pháo hoa ảo diệu được bắn lên từ cầu Rồng - sông Hàn và các góc quay 360 độ lấy toàn cảnh thành phố.
(ictdanang) – Thời điểm 1/7/2017 đã đến với 5 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile và Gtel gần 1 tuần. Đó cũng là thời điểm các nhà mạng tăng tốc thực hiện và chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Thông tin &Truyền thông về cam kết “chặn tin nhắn rác” (đã được ký kết vào ngày 11/5/2016).
(ictdanang) – Với nội dung diễn tập theo hình thức tấn công và phòng thủ, VNPT vừa tổ chức thành công đợt tổng diễn tập phân tích, điều tra, ứng cứu sự cố an toàn thông tin khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Đây cũng là lần thứ 5, VNPT tổ chức tổng diễn tập trên quy mô lớn.
    1 2 3 4 5 Trang sau