Nơi an bình nhất là nơi đáng sống nhất

Cập nhật ngày: 11/02/2019
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Đêm cuối năm âm lịch, thăm, chúc Tết các đơn vị quân đội, công an đang trực tác chiến: Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ khẳng định: “Trật tự, trị an và an toàn xã hội trên nhiều phương diện được giữ vững, luôn ổn định, chính là thành tố quan trọng của một thành phố đáng sống. Nơi nào bình an nhất, nơi ấy đáng đến và đáng sống nhất”.

Tối 4/2/2019 tức đêm 30 tháng Chạp âm lịch, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm Lực lượng tuần tra 8394, lực lượng 911 của Đà Nẵng.


Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tặng quà đến lực lượng 8394 và 911. - Ảnh trong bài: T.Ngọc


Chủ tich Huỳnh Đức Thơ gửi gắm: Lực lượng 911 của thành phố chúng ta phải ngày một tinh nhuệ hơn, linh động và sáng tạo hơn trong xử lý mọi tình huống, bảo đảm ở mức cao nhất sự bình an cho người dân và cho du khách đến với Đà Nẵng.


Đảng bô – Chính quyền và Nhân dân Đà Nẵng đã đặt mục tiêu với quyết tâm rất lớn là hướng đến xây dựng quê hương này trở thành một nơi đáng sống …  “Trật tự, trị an  và an toàn xã hội trên nhiều phương diện được giữ vững, luôn ổn định, chính là thành tố quan trọng của một thành phố đáng sống. Nơi nào bình an nhất, nơi ấy đáng đến và đáng sống nhất”.


Đảng bộ – Chính quyền và Nhân dân Đà Nẵng đặt niềm tin vào các lực lượng đã và đang thực thi công vụ, trong đó có lực lượng 911. Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ 911 và các lực lượng phối hợp hy sinh hạnh phúc riêng tư, tham gia đông đủ theo phân công và ra quân làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa là hình ảnh đẹp, góp phần làm nên giá trị thực sự của một Đà Nẵng đáng sống.


Theo báo cáo nhanh của đại diện Ban chỉ huy thống nhất các lực lượng, cùng với lực lượng tuần tra 8394, lực lượng 911 đã nhanh chóng có mặt ở hầu hết các địa bàn trọng yếu, các điểm nóng và kịp thời có mặt, xử lý, tham gia ứng phó hỗ trợ các tình huống phức tạp về trị an. Từ khi đi vào hạt động đến nay, lực lượng 911 đã trực tiếp xử lý và tham gia giải quyết gần 1.500 vụ việc. Góp phần quan trọng cho yêu cầu bảo đảm trật tự, trị an.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đại đội Trinh sát (Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố). 


Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đại đội Trinh sát (Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố). Đây là đơn vị có vai trò đặc biệt quan trọng tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền, trực tiếp tham gia bảo vệ các công trình mục tiêu trọng điểm và bảo vệ trật tự trị an trên địa bàn.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã trân trọng ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, chiến sỹ Đại đội Trinh sát  trong suốt thời gian qua. Nhiều sự kiện chính trị - đối ngoại – văn hóa lớn có quy mô quốc gia, quốc tế diễn ra trên địa bàn thời gian qua rất thành công, để lại dấu ấn tốt đẹp cho bạn bè, quan khách, là nhờ vào nhiều đơn vị, binh chủng, trong đó không thể không nhắc đến cán bộ, chiến sĩ trinh sát. Ngay trong thời khắc cận kề giao thừa thiêng liêng, nhiều anh em vẫn trên đường làm nhiệm vụ, bảo vệ sự an vui cho cộng đồng, cho nhà nhà.

Lãnh đạo thành phố tặng quà xuân đến cán bộ và nhân dân phương Nam Dương.


Đến thăm, tặng quà và trò chuyện cùng cán bộ, nhân dân phường Nam Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng; Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: Năm 2019 có ý nghĩa đặc biệt đối với Đà Nẵng chúng ta. Đó là năm đầu tiên triển khai thực hiện các nội dung của Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây là Nghị quyết có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Đà Nẵng trong tình hình mới.

Mục tiêu lớn của Đảng bộ - Chính quyền Đà Nẵng là chăm lo giải quyết những vấn đề bức xúc nảy sinh trong quá trình xây dựng và phát triển. Trong đó, mục tiêu được xác định cụ thể là muốn phát triển bền vững thì trước hết phải chăm lo an dân ….

Và nhiều vấn đề an dân, những bức xúc của nhân dân về môi trường, về giao thông, nhu cầu sinh hoạt, đi lại, ăn ở, học hành, chăm, sóc sức khỏe, … cũng không ai nắm chắc hơn, hiểu rõ  hơn bộ máy chính quyền ở cấp cơ sở. Vì đây là cấp chính quyền gần dân nhất, được nhân dân tin tưởng phản ảnh nhiều nhất.

Xây dựng bộ máy chính quyền ở cấp cơ sở thực sự vững mạnh luôn là yêu cầu thường xuyên và có tính cấp bách. Từ tiếng nói ở cơ sở sẽ ra đời những chủ trương   chính sách gắn liền với an dân. Và mọi việc rồi cũng “chảy về” chính quyền cơ sở, nơi vất vả nhất, bận rộn nhất trong thực hiện nhiều chủ trương, quyết định, chính sách ...

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng gửi gắm và kỳ vọng Đảng bộ - Chính quyền, các tổ chức mặt trận, đoàn thể và nhân dân phường Nam Dương, quận Hải Châu nỗ lực hơn nữa trong năm mới 2019; góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương lớn của thành phố như xây dựng “Thành phố 4 an”, “2019 – Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”.

T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11