Cộng đồng Đà Nẵng chung tay tiêu thụ hành, tỏi Lý Sơn

Cập nhật ngày: 23/01/2019
        Xem với cỡ chữ    
Ấm lòng nhà nông ở đảo xa những ngày cận Tết

(ictdanang)- Góp thêm một điểm hỗ trợ tiêu thụ hành, tỏi cho bà con nông dân Lý Sơn (Quảng Ngãi), điểm bán tại Đại học Đông Á là điểm thứ 5 tại Đà Nẵng với lượng hành, tỏi được nhập về là 700kg.

Ngoài các tình nguyện viên đứng chân tại điểm bán ở cổng trường, nhiều sinh viên trong CLB Tiên phong Đại học Đông Á còn phân công nhau săp xếp thời gian, tranh thủ sau giờ học, đi giao hàng cho khách. Trên các trang Facebook, những thông điệp, hình ảnh kêu gọi hỗ trợ mua hành, tỏi Lý Sơn được sinh viên, giảng viênĐại học Đông Á kịp thời truyền đi.

 
Đặc biệt, Ban Giám hiệu Đại học Đông Á cũng dành những túi hành, tỏi Lý Sơn làm món quà Tết dân dã gửi đến giảng viên, CBNV. “Vừa giới thiệu thổ sản chính gốc mang thương hiệu Lý Sơn vừa sẻ chia cùng bà con nông dân qua giai đoạn khó khăn, tiếp tục sản xuất, đặc biệt là có thêm phần trang trải khi Tết đã cận kề. Một việc làm ý nghĩa và đầy thiết thực của Nhà trường Đại học Đông Á.”, ThS. Phan Thị Công – Phòng Tuyển sinh Đại học Đông Á, cũng là một người con Quảng Ngãi chia sẻ.

Cô Trương Thị Sông Hương (quê Quảng Trị) – Cán bộ Phòng Đào tạo Đại học Đông Á còn đặt mua thêm hành, tỏi Lý Sơn về quê làm quà cho người thân. “Về món quà này, tôi rất an tâm khi nói đến chất lượng. Hành, đặc biệt là Tỏi Lý Sơn đã nổi tiếng trên thị trường. Nhưng quan trọng hơn, món quà lại mang theo thông điệp trách nhiệm cộng đồng, nghĩa cử đẹp của học hiệu Đại học Đông Á. Đó là lý do tôi đã ủng hộ mạnh mẽ chiến dịch tiêu thụ hành, tỏi cho bà con nông dân Lý Sơn!” - cô Sông Hương xúc động bày tỏ.

Giảng viên và sinh viên Đại học Đông Á chung tay ủng hộ chiến dịch tiêu thụ hành, tỏi Lý Sơn.


Được biết, từ cuộc gặp của anh Phạm Thắm – một người con Lý Sơn với đại diện nhà trường, và trước đó là sự kết nối của Nhóm tình nguyện tại Đà Nẵng…Sau đó, là sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, hướng về nơi đảo xa. Đến nay, đặc sản hành, tỏi Lý Sơn đã có thêm nhiều điểm bán ở Quảng Nam, Phú Yên, Đồng Nai, thậm chí còn có đơn hàng đi nước ngoài.

Anh Phạm Thắm cho biết, đến nay giá tỏi Lý Sơn bán tại đảo đã nhích lên 45.000 đồng/kg và sức mua tăng đáng kể. Giá bán lẻ tại các điểm "giải cứu" vẫn giữ mức 45.000 đồng/kg đối với hành và 60.000 đồng/kg đối với tỏi, mức giá đủ để cho người nông dân huyện đảo thu được vốn đầu tư sản xuất. "Nông dân Lý Sơn rất mừng vì vừa bán được sản phẩm làm ra, lại bán được giá. Hy vọng sẽ tiêu thụ được cả trăm tấn hành tỏi tồn trước Tết để bà con có cái Tết ấm lòng", anh Thắm nói.

 Điểm hỗ trợ tiêu thụ hành, tỏi Lý Sơn tại Đại học Đông Á sẽ được duy trì đến hết ngày 25/1/2019.

Phương Chi – Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11