Bế mạc Giải quần vợt quốc tế Vietnam Open Danang City 2019

Cập nhật ngày: 12/01/2019
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Với đẳng cấp và thứ hạng vượt trội so với đối thủ (trong trận chung kết, diễn ra hôm nay 12/1/2019) đến gần 200 bậc, tay vợt Marcel Granollers (Tây Ban Nha) đã giành chiến thắng áp đảo và đăng quang tại Giải quần vợt quốc tế Vietnam Open Danang City 2019.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (thứ hai, từ bên phải sang) và Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung (thứ hai, từ bên trái sang) trao cúp vô địch và danh hiệu Á quân đến tay vợt Marcel Granollers (áo đỏ) và Matteo Viola.  


Trận chung kết đơn nam của Giải quần vợt quốc tế Vietnam Open Danang City 2019 cũng là cuộc so tài giữa hai tay vợt mạnh nhất giải, hạt giống số 2 Matteo Viola (Italia, hạng 292 ATP) và hạt giống số 1 Marcel Granollers (Tây Ban Nha, hạng 96 ATP).

Không mấy khó khăn và với đẳng cấp của mình, Marcel Granollers đã làm chủ hoàn toàn trận đấu. Phông độ của tay vợt hạng 96 ATP cũng nhanh chóng thông báo sớm kết quả chung cuộc. Chỉ sau 54 phút, cuộc chinh phục cúp vô địch Giải quần vợt quốc tế Vietnam Open Danang City 2019  đã được xác lập, anh đã thắng tay vợt đến từ quê hương La Mã trong cả 2 set (tỷ số mỗi set: 6-2 và 6-0).

Trái ngược với nội dung đơn nam, trận chung kết đôi nam giữa cặp Leander Paes (Ấn Độ)/Miguel Angel Reyes-Varela (Mexico) và đôi liên quân Cheng-Peng Hsieh (Đài Loan)/Christopher Rungkat (Indonesia) đã diễn ra vô cùng kịch tính.

Đôi Cheng-Peng Hsieh (Đài Loan)/Christopher Rungkat (Indonesia) phối hợp rất ăn ý và thắng set đầu 6-3. Cặp Leander Paes (Ấn Độ) /Miguel Angel Reyes-Varela (Mexico) đáp trả bằng tỉ số 6-2 trong set 2 để đưa trận đấu về loạt super tie-break.

Ở loạt đấu cân não này, đôi Cheng-Peng Hsieh/Christopher Rungkat là những người giành chiến thắng với tỉ số nghẹt thở 11-9 để trở thành nhà vô địch.

Chủ tịch HĐND thành phố,  Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung (bên phải) trao giải vô địch đôi nam  đến 2 VĐV Cheng-Peng Hsieh/Christopher Rungkat.

Nhà vô địch đơn nam nhận số tiền thưởng 7200 USD và 80 điểm thưởng. Trong khi đó, nhà vô địch đôi nam nhận 3100 USD tiền thưởng và 80 điểm thưởng trên BXH ATP.

Hôm nay 12/1, ngày thi đấu thứ 7 và cũng là ngày cuối cùng Giải quần vợt quốc tế Vietnam Open Danang City 2019. Lần đầu tiên Làng Thể thao Tuyên Sơn (Đà Nẵng) đã diễn ra sự kiện thể thao đẳng cấp của bộ môn quần vợt. Sự thành công trọn vẹn của giải, kinh nghiệm thu hoạch được của lần đầu tổ chức giải, sẽ giúp Liên đoàn Quần vợt thành phố nói riêng, Ngành Văn hóa –Thể thao Đà Nẵng Nẵng nói chung, đầy tự tin hướng tầm nhìn đến các sự kiện cấp châu lục và quốc tế khác trong năm 2019 và những năm sau.

Hoàng Nhung  - Ảnh: Văn Thanh

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác