Khai trương Trung tâm giáo dục trải nghiệm thiên nhiên đầu tiên tại Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 29/12/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Ngày 28/12 tại Đà Nẵng, Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) đã khai trương, chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm giáo dục trải nghiệm thiên nhiên đầu tiên tại Đà Nẵng.

Trung tâm Giáo dục trải nghiệm thiên nhiên Sơn Trà đặt tại địa chỉ 70 Lý Tử Tấn, Sơn Trà. Mục tiêu của Trung tâm là nơi để trẻ em và người dân học tập các kiến thức về tự nhiên và đa dạng sinh học của bán đảo Sơn Trà; nâng cao nhận thức về tác động của con người đến thế giới tự nhiên; xây dựng hành vi sống thân thiện với môi trường tự nhiên.

Trung tâm Giáo dục trải nghiệm thiên nhiên Sơn Trà được đầu tư xây dựng và ra đời nhằm thực hiện sứ mệnh: Hình thành lối sống thân thiện với thiên nhiên, thông qua hoạt động học tập, khám phá và trải nghiệm tự nhiên.

-Ảnh trong bài: Lan Anh.


Trung tâm giáo dục được thiết kế thành 5 phân khu chính gồm: phân khu thứ nhất là nơi giới thiệu chung, cung cấp các thông tin tổng quan về Sơn Trà; phân khu 2 giới thiệu các loài độg thực vật ở Sơn Trà, các đặc điểm thích nghi của giới động thực vật nơi đây; phân khu 3 giới thiệu về đặc điểm, tập tính sinh học, môi trường sống của loài Voọc; phân khu 4 cảnh báo các mối đe dọa, tác động đến hệ sinh thái Sơn Trà; phân khu 5 là các giải pháp bảo tồn, cộng đồng chung tay bảo vệ đa dạng sinh học Sơn Trà.

Theo Tiến sĩ Hà Thăng Long- Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm GreenViet, việc xây dựng trung tâm giáo dục này là giấc mơ của GreenViet suốt thời gian qua, sau thời gian 3 tháng thi công và hoàn thành đơn vị đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của hơn 60 tổ chức với tổng kinh phí là 820 triệu đồng và nhiều hiện vật bổ ích. Mong rằng đây sẽ là nơi nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên của mỗi con người Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung. Cùng chung tay hành động và xây dựng quê hương mãi xanh tươi.


 Dự kiến trong năm 2019, nhiều sự kiện và hoạt động sẽ được tổ chức thường xuyên và liên tục tại Trung tâm giáo dục này. Cụ thể, sẽ tổ chức cho 3.000 em học sinh tham quan học tập miễn phí với 100 lượt em/tuần. Các em cũng sẽ tham gia trồng cây, chăm sóc cây và nhặt rác tại khu vực Sơn Trà, thông qua đó nâng cao ý thức tham gia bảo vệ môi trường thường xuyên. Ngoài ra, 1 lần/tháng, Trung tâm GreenViet cũng sẽ tổ chức cuộc thi dành cho thế hệ trẻ học đường, đó là vẽ tranh với chủ đề động vật.
 


Lan Anh

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác