VNPT Đà Nẵng và UBND Quận Hải Châu ký kết hợp tác xây dựng Chính quyền điện tử - Quận thông minh

Cập nhật ngày: 29/12/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Theo biên bản được lãnh đạo 2 bên thống nhất ký kết, VNPT Đà Nẵng sẽ xây dựng và phát triển các ứng dụng nâng cao mức độ phục vụ người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Quận; tăng cường chức năng quản lý, khai thác thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh, xây dựng “Trường học thông minh”…

Phó Giám đốc Viễn thông Đà Nẵng, ông Nguyễn Nho Túy (bên trái) và Phó Chủ tịch UBND Quận Hải Châu, ông Bùi Văn Dũng thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác.

-Ảnh trong bài: Cách Tân.

Sáng nay (28/12), VNPT Đà Nẵng và UBND Quận Hải Châu đã chính thức ký kết “Thoả thuận hợp tác xây dựng đề án Đô thị thông minh”. Đến dự và chứng kiến có Phó Giám đốc thường trực Sở Thông tin – Truyền thông, ông Trần Ngọc Thạch; Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Quận Hải Châu, bà  Nguyễn Thị Lệ.

Theo nội dung được ký kết, VNPT Đà Nẵng sẽ xây dựng, phát triển các ứng dụng liên quan đến Chính quyền điện tử: Hội đồng nhân dân điện tử iPC; liên quan đến công tác quản lý, theo dõi, liên thông cơ sở dữ liệu phục vụ hoạt động của Chính quyền điện tử (Quản lý Biên lai điện tử; Quản lý đối tượng bảo trợ xã hội; Quản lý chợ; Quản lý hồ sơ xây dựng cơ bản. Bên cạnh đó là các ứng dụng quản lý cấp phép theo thẩm quyền UBND Quận (cấp phép xây dựng, rượu bia, thuốc lá…), đặc biệt là nhóm các ứng dụng cho người dân-doanh nghiệp tra cứu, khai thác thông tin về Quận (App trên di động) và ứng dụng quản lý địa giới hành chính, đất đai, hạ tầng… trên nền bản đồ nền của Quận.
 
Bên cạnh đó, là các ứng dụng tạo cơ sở dữ liệu, phục vụ quản lý và điều hành của  UBND quận Hải Châu như hệ thống thông tin kinh tế - xã hội, hệ thống báo cáo tổng hợp và phân tích dữ liệu, hệ thống  quản lý công tác thi đua - khen thưởng.

VNPT Đà Nẵng cũng sẽ xây dựng, phát triển những các ứng dụng liên quan đến Trường học thông minh (SmartEdu).

Về phía UBND Quận Hải Châu, theo quy định pháp luật hiện hành, chính quyền sẽ tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để VNPT Đà Nẵng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, sản xuất kinh doanh, mở rộng các ứng dụng, dịch vụ trên địa bàn quận theo quy định hiện hành; hỗ trợ VNPT Đà Nẵng tham gia hợp tác triển khai các dự án trong lĩnh vực công nghệ thông tin dưới các hình thức thuê dịch vụ/hạ tầng (BOT, PPP).

Ông Lương Hồng Khanh - Giám đốc VNPT Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc VNPT Đà Nẵng, ông Lương Hồng Khanh nhấn mạnh:

Việc ký kết và triển khai dự án hợp tác với UBND Quận Hải Châu là một hợp phần quan trọng, trong “Đề án xây dựng Thành phố thông minh” đã được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ký kết với UBND thành phố Đà Nẵng (ngày 6/8/2018).

Trên cơ sở những nội dung thuộc trách nhiệm của mình, VNPT Đà Nẵng đã, đang và sẽ triển khai các công việc, hiện thực hóa nhiều nội dung hợp tác, phù hợp với đặc thù về điều kiện môi trường và nguồn lực của mỗi địa bàn quận.

VNPT Đà Nẵng cam kết tập trung cao độ các nguồn lực, hoàn thành các điều khoản thỏa thuận trong đề án hợp tác đã ký với UBND Quận Hải Châu, góp phần cho thành công của mô hình Chính quyền điện tử và Quận thông minh.


Trước đó, đại diện lãnh đạo hai bên đã thống nhất nhìn nhận: Từ thành công của nền tảng Chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng, với kết quả cụ thể đạt được của 10 năm liền (2008-2018), dẫn đầu chỉ số sẵn sàng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (trên Bảng xếp hạng dành cho các địa phương) của thành phố Đà Nẵng; yếu tố mang lại lợi ích bền vững cho các hoạt động của cơ quan nhà nước, người dân và doanh nghiệp, không gì hơn là nâng cao mức độ tương tác, chất lượng phục vụ của hệ thống chính quyền điện tử. Bên cạnh đó xây dựng và
sớm đưa các ứng dụng đô thị thông minh vào thực tiễn, để mọi người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng.

Cách Tân

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác