Đà Nẵng đón gần 160.000 lượt du khách trong dịp Noel 2018 và Tết Dương lịch 2019

Cập nhật ngày: 29/12/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Trong dịp Noel và Tết Dương lịch 2019, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 158.019 lượt khách, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế ước đạt 91.464 lượt khách, tăng 12,2%, khách nội địa ước đạt 66.555 lượt khách, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, khách Inbound đến Đà Nẵng vào dịp này, tập trung chủ yếu từ thị trường Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản); khách Âu-Mỹ. Khách Inbound đi theo cách tự đăng ký qua mạng các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn và thông qua đơn vị lữ hành để đặt các dịch vụ như xe, hướng dẫn viên, daily tour.

Khách du lịch đường biển được ghi nhận tăng đến 89,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong dịp Noel 2018, năm mới 2019 có 7 chuyến tàu lần lượt cập Cảng Tiên Sa đưa 14.500 lượt du khách thăm Đà Nẵng (Noel 2017 – năm mới 2018 có 7.652 lượt với 5 chuyến tàu), cụ thể: Tàu Westerdam ngày 24/12/2018 với 2.000 khách; tàu World Dream ngày 25/12/2018 với 3.500 khách; Tàu Costa Fortuna ngày 27/12/2018 với 2.300 khách; Tàu Europa 2 ngày 29/12/2018 với 2.500 khách; Tàu World Dream ngày 29/12/2018 với 3.500 khách; Tàu Seabourn Ovation ngày 01/01/2019 với 500 khách; Tàu Star Legend ngày 31/12/2018 - 01/01/2019 với 200 khách.


-Ảnh trên: Khách du lịch đường biển rời tàu, rời cảng Tiên Sa, tham gia các tour thăm trung tâm Đà Nẵng và Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa. -Ảnh: T.Ngọc.


Theo Sở Du lịch thành phố, lượng khách tăng do kỳ nghỉ lễ Noel và năm mới cũng là mùa du lịch cao điểm khách quốc tế đối với các thị trường Mỹ, Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Trong dịp này, Trường Cao đẳng Văn hóa BaekSeok Hàn Quốc, Trường Cao Đẳng Du Lịch Đà Nẵng và Furama Resort Đà Nẵng phối hợp cùng tổ chức Tuần lễ Giao lưu Ẩm Thực Hàn Quốc “Hansik night” trong 3 đêm, 27, 28, 29/12/2018. Nhiều món ăn truyền thống Hàn Quốc được giới thiệu, quảng bá tại chương trình như: Thịt bò áp chảo (Bulgogi); Cơm cuộn (Chungmu - Gimbap); Cơm trộn (Bibimbap), Sườn bò nướng Hàn Quốc...

Tuần lễ Giao lưu Ẩm Thực Hàn Quốc diễn ra với sự hướng dẫn của Giáo sư Seo Kangtae – Trưởng Khoa Ẩm thực Khách Sạn, Giáo sư Cho Jeongjoong– Tổng phụ trách Khoa Du Lịch (Trường Cao đẳng Văn hóa BaekSeok) và bếp trưởng Furama Resort Đà Nẵng, ông Doãn Văn Tuấn.

“Thị trường khách du lịch Hàn Quốc tăng mạnh đến hơn 60% trong năm 2018 so với 2017 và dự kiến còn tăng ở mức cao trong những năm tiếp theo. Tuần lễ giao lưu này không chỉ tạo điều kiện giới thiệu, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa ẩm thực và nền văn hóa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc, mà còn là cơ hội để các đầu bếp của hai trường có cơ hội cọ sát, nâng cao tay nghề, đáp ứng được nhu cầu đa dạng về ẩm thực của du khách quốc tế đang đến thăm đất nước mình” - bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Du Lịch Đà Nẵng chia sẻ.

Cắt băng khai mạc Tuần lễ giao lưu Ẩm Thực Hàn Quốc tại Furama Resort Đà Nẵng (ảnh trên) - Giới thiệu món ăn truyền thống Hàn Quốc (ảnh tiếp theo).

-Ảnh: Trương Ngọc Thành. 


Tổng Giám đốc Furama Resort Đà Nẵng, ông Matthias Wiesmann cũng có chung nhìn nhận: “Chúng tôi kỳ vọng chương trình hiện Tuần lễ giao lưu Ẩm Thực Hàn Quốc sẽ làm giàu thêm những trải nghiệm văn hóa ẩm thực của du khách quốc tế cũng như du khách bản địa đang có mặt tại Đà Nẵng.

Riêng tại Furama Resort Đà Nẵng, lượng khách Hàn Quốc trong năm 2018 chiếm đến gần 50% tổng khách lưu trú, do vậy, chương trình thực sự góp phần nâng cao tay nghề của các đầu bếp chúng tôi”.

“Đúng là như thế. Chúng tôi đã mang đến đây những món ăn truyền thống, chọn lọc, vì chúng tôi mong muốn rằng du khách quốc tế đang có mặt ở Đà Nẵng cũng thực khách là các bạn Việt Nam rồi sẽ yêu thích và đón nhận. Qua đó các bạn hiểu hơn về văn hóa ẩm thực nói riêng và văn hóa Hàn Quốc nói chung” - Giáo Sư Seo Kangtea bày tỏ.

Hoàng Nhung – Ngọc Thành

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác