"Thể thao Đà Nẵng đang được đầu tư đúng hướng"

Cập nhật ngày: 26/12/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBNDTP Đặng Việt Dũng tại Lễ tổng kết và tuyên dương khen thưởng cho huấn luyện viên và vận động viên đạt huy chương vàng tại Đại hội thể Thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức sáng nay 26/12.


Theo đó, tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, Đoàn Thể thao Đà Nẵng đã đạt được 31 Huy chương vàng, 27 Huy chương bạc và 45 Huy chương đồng trên tổng số 27 môn thi đấu.

Với kết quả trên, Đoàn đã xuất sắc được tặng Cờ "Đơn vị xếp hạng năm toàn đoàn" của BTC Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tại Lễ Bế mạc.

 

 
Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 20 huấn luyện viên và 40 vận động viên đạt huy chương vàng ủy ban tại
Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018.Theo đánh giá của Sở Văn hóa và Thể thao, nhìn chung, các bộ môn chủ lực dự kiến đạt Huy chương vàng đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra như rowling, lặn, bơi, canoeing, billiards và snooker. Bên cạnh đó, một số môn không có chỉ tiêu Huy chương vàng nhưng đã có thành tích đột biến rất tốt như quần vợt, cầu lông, bowling, pencak silat.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng cho biết: “Những thành tích này đã góp phần khẳng định quá trình luyện tập rèn luyện bền bỉ của các vận động viên, sự chỉ đạo sát sao của các huấn luyện viên cùng sự chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ y tế. Điều này cho thấy thể thao Đà Nẵng đang được đầu ta đúng hướng và phát triển bền vững với sự quy hoạch thích hợp về con người, kịp thời về cơ sở vật chất và những chính sách vượt trội.

Trong tương lai, ngành thể thao Đà Nẵng cần làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch, có kế hoạch huấn luyện, đào tạo vận động viên trẻ tuổi… nhằm duy trì và nâng cao thành tích hiện nay, phấn đấu thành điểm sáng về thể thao của toàn quốc và sân chơi khu vực. Khi tinh thần thể dục thể thao lan tỏa trong cộng đồng thì xã hội mới lành mạnh và tạo cơ sở thúc đẩy kinh tế phát triển”.

 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng khẳng định: "Thể thao Đà Nẵng đang được đầu tư đúng hướng" Ngoài ra, trong năm 2018, Đà Nẵng cũng đã hoàn thành rất tốt công tác tổ chức Đại hội TDTT TP lần thứ VIII.

Cụ thể, có 56/56 xã phường của 7 quận huyện tổ chức đại hổi cấp cơ sở. Trung bình, 1 Đại hội TDTT cấp phường, xã có khoảng 2.500 người tham dự bao gồm huấn luyện viên, vận động viên, thành viên Ban chỉ đạo – Ban tổ chức, trọng tài… Ở cấp quận, huyện, toàn TP có 7 quận, huyện tổ chức thành công Đại hội (huyện đảo Hoàng Sa không tổ chức Đại hội). Trong đó, quận Thanh Khê là quận tổ chức tốt nhất Đại hội TDTT các cấp. Và, vào tháng 3 vừa qua, Đà Nẵng đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp TP lần thứ VIII với 24 môn thi đấu.

 
Ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VHTT tặng Cờ của BTC Đại hội TDTT TP Đà Nẵng lần thứ VIII cho 3 đơn vị nhất, nhì, ba tính theo Huy chương đạt được và Cờ "Đơn vị đạt giải phong cách".


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác