Đã tìm ra 20 "Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2018"

Cập nhật ngày: 26/12/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sau gần 3 tháng phát động, Ban giám khảo cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2018" đã chọn ra 20 thí sinh có kết quả cao nhất với các giải thưởng: "Đại sứ Văn hóa đọc Tiêu biểu" và "Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng". Lễ Tổng kết và Trao giải sẽ được tổ chức vào 8h30 ngày 29/12 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP Đà Nẵng.


Theo đó, BTC đã thành lập BGK gồm 8 thành viên, tổ chức 2 vòng chấm thi (chấm bài và vòng phỏng vấn) để chọn ra 20 thí sinh có kết quả cao nhất, cụ thể như sau:

 


Ngoài ra, các trường tiểu học Ông Ích Đương (quận Cẩm Lệ), trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ (quận Thanh Khê), trường THCS Lê Độ (quận Sơn Trà), trường THCS Đàm Quang Trung (quận Liên Chiểu) và trường THCS Tây Sơn (quận Hải Châu) cũng đã giành giải thưởng "Trường có nhiều bài thi chất lượng nhất".

Được biết, "Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2018" là cuộc thi do Sở Văn hóa và Thể thao TP phối hợp với Trung tâm Hợp tác trí tuệ Việt Nam (VICC) tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến học sinh trên toàn TP Đà Nẵng; tạo sự quan tâm, hưởng ứng của các em học sinh, các bậc phụ huynh; đồng thời lựa chọn thí sinh có bài viết tốt, có khả năng truyền cảm hứng đến cộng đồng nhằm chia sẻ niềm đam mê đọc sách.


Đây là hoạt động hưởng ứng Quyết định 329/QĐ-TTg ngày 15/3/2017 về việc phê duyệt Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 64/QĐ-UBND ngày 05/01/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc ban hành Đề án khuyến khích văn hóa đọc hướng đến đối tượng chính là học sinh, sinh viên trên địa bàn.

 
Cuộc thi là nơi các em học sinh được thỏa sức chia sẻ về cuốn sách yêu thích, những tri thức đã mở ra cho các em
những khát vọng và nuôi dưỡng tình yêu cuộc sống mỗi ngày...Đồng thời tạo sân chơi mới mẻ, lý thú, nơi các em học sinh được thỏa sức chia sẻ về cuốn sách yêu thích, những tri thức đã mở ra cho các em những khát vọng bay cao, bay xa hơn và nuôi dưỡng tình yêu cuộc sống mỗi ngày; góp phần tạo điều kiện để thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng; đồng thời khuyến khích học sinh tìm hiểu, thực hành các kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn.


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11