Dành tặng học bổng cho sinh viên vượt khó chuyên ngành Điện – Điện tử

Cập nhật ngày: 21/12/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Công ty cổ phần JESCO ASIA (Nhật Bản) đã dành tặng 25 suất học bổng với tổng trị giá 100.000.000 đ cho 25 sinh viên thuộc các chuyên ngành Điện, Điện tử tại các Trường Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kontum.

 
Lãnh đạo JESCO ASIA, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt - Nhật thành phố Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm với các em sinh viên được trao học bổng.

JESCO ASIA (Nhật Bản) được thành lập năm 1970 và khẳng định năng lực thiết kế, thi công, ứng dụng công nghệ mới với các công trình hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội, hệ thống viễn thông, vô tuyến, các nghiệp vụ liên quan đến điện, điện mặt trời, năng lượng mới, hệ thống bảng hiệu kỹ thuật số. Tại Việt Nam, được chọn tham gia 2 dự án ODA, Công ty đã hoàn thành thi công hệ thống điện sân bay quốc tế Nội Bài và quản lý thi công thiết bị điện sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ngoài Việt Nam, JESCO Asia cũng đảm nhận tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống điện, thông tin, nhiệt, thông gió và điều hòa không khí tại một số quốc gia.

Năm 2018 là năm thứ hai, JESCO Asia Nhật Bản dành tặng học bổng cho sinh viên vượt khó. Trước đó, Công ty và Đại học Đà Nẵng đã chính thức có thỏa thuận hợp tác, liên tục trong 3 năm (2017-2018-2019), sẽ trao học bổng cho sinh viên. Tổng số số tiền học bổng được trao mỗi năm là 100.000.000đVN.

Hoạt động bảo trợ khuyến học này nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác, kết gắn tình hữu nghị và thúc đẩy sự nghiệp giáo dục – đào tạo, khẳng định giá trị văn hóa giữa 2 đối tác.

Được biết, Đại học Đà Nẵng vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cơ chế xây dựng và phát triển thành 1 trong 3 đô thi đại học của cả nước (cùng với Đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh). Theo phê duyệt mới lần này, Đại học Đà Nẵng có thêm không quan quy họach để mở rộng theo quy mô tương xứng, có đủ điều kiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật đáp ứng tầm vóc trở thành một Đại học quốc gia đầu tiên tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Với bối cảnh phát triển mới, Đại học Đà Nẵng cũng có cơ sở để áp dụng cơ chế tương tự như 2 đại học quốc gia, đảm nhận trọng trách thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, trước hết là cho Miền Trung-Tây Nguyên. Đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao thỏa mãn yêu cầu tuyển dụng của một thị trường lao động cạnh tranh và thích nghi với môi trường làm việc mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.

Hoàng Nhung

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác