Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Qatar Airways

Cập nhật ngày: 20/12/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Trưa 19/12, Đà Nẵng đã đón đón chuyến bay đầu tiên chặng Doha (Qatar) – Đà Nẵng mang số hiệu QR 994 vận chuyển 192 hành khách đáp xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Đây là điểm đến thứ ba tại Việt Nam sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trong mạng lưới toàn cầu của hãng không này với 4 chuyến bay mỗi tuần.


 
Đại diện Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng tặng hoa cho những hành khách trên chuyến bay đầu tiên Doha (Qatar) – Đà Nẵng
đáp xuống TP.


Việc đưa vào khai thác đường bay trực tiếp Doha – Đà Nẵng sẽ mở ra cơ hội kết nối với 150 điểm đến trong mạng lưới đường bay của Qatar Airways, đặc biệt là du khách đến từ các thị trường tiềm năng của Đà Nẵng như Tây Âu và Bắc Mỹ, thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ đối với ngành du lịch Đà Nẵng trong tương lai.

 
Trưa cùng ngày, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã phối hợp với Hãng hàng không Qatar Airways tổ chức Lễ đón chuyến bay đầu tiên
Doha (Qatar) – Đà Nẵng với sự tham dự lãnh đạo TP, lãnh đạo Sở ban ngành, Đại sứ Qatar tại Việt Nam cùng Tổng Giám đốc
Điều hành Hãng Qatar Airways.
  
 
 Phi hành đoàn của chuyến bay Doha (Qatar) – Đà Nẵng đầu tiên đáp xuống TP. 


Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết: 
“Hiện nay, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng đang tăng đều qua các năm và mục tiêu năm 2030 là đón được 15 triệu khách du lịch đến Đà Nẵng. Vì vậy, việc đưa vào khai thác các dịch vụ hàng không trực tiếp từ Doha đến Đà Nẵng sẽ góp phần giúp TP nhanh chóng đạt được con số đó. Đường bay này sẽ giúp Đà Nẵng đẩy mạnh kết nối trực tiếp với khu vực Tây Âu, tăng cường lượng khách du lịch từ các thị trường tiềm năng này.”

Ông Akbar Al Baker, Tổng Giám đốc Điều hành Hãng Qatar Airways cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi bắt đầu khai thác các chuyến bay đến Đà Nẵng mỗi tuần. Việc kết nối với TP Đà Nẵng sẽ góp phần mở rộng mạng lưới hiện có của chúng tôi tại Việt Nam, mang đến cho hành khách Việt sự tiện nghi và nhiều lựa chọn điểm đến phong phú thông qua sân bay quốc tế hiện đại Hamad, Quatar.”

Được biết, Qatar Airways bắt đầu khai thác đường bay thẳng đến TP Hồ Chí Minh từ năm 2007 và đến năm 2010 đã triển khai tại Hà Nội. Với Đà Nẵng, Qatar Airways sẽ khai thác 4 chuyến bay mỗi tuần bằng máy bay Boeing B787, với 22 ghế hạng Thương gia và 232 ghế hạng Phổ thông cùng với hệ thống giải trí ưu việt của hãng hứa hẹn sẽ đem đến cho hành khách những sự lựa chọn đa dạng và phong phú.

Hãng hàng không quốc gia Qatar là một trong những hãng hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới với đội bay hiện đại được trang bị hơn 200 máy bay phục vụ cho các điểm đến thương mại và giải trí trải đều khắp 6 châu lục.

Ngoài việc được hành khách trên khắp thế giới bầu chọn là hãng hàng không tốt nhất, hãng hàng không quốc gia Qatar còn giành được một số giải thưởng lớn khác như: “Hãng hàng không tốt nhất vùng Trung Đông”, “Hạng thương gia tốt nhất thế giới”, “Phòng chờ dành cho hạng Thương gia tốt nhất thế giới".

Năm 2018, Qatar Airways đã tăng thêm nhiều điểm đến mới hấp dẫn vào mạng lưới toàn cầu của mình: Canberra (Australia), Gothenburg (Thụy Điển), Đà Nẵng (Việt Nam) và Mombasa (Kenya).


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác