Danang Guitar Concert 2018 – chương trình âm nhạc cổ điển đón mừng mùa Giáng sinh 2018 và năm mới 2019

Cập nhật ngày: 15/12/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Mừng mùa Giáng sinh 2018 và năm mới 2019, Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Đà Nẵng tổ chức chương trình “Danang Guitar Concert 2018” diễn ra vào lúc 20giờ tối 16/12 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh Đà Nẵng. Tham gia biểu diễn Danang Guitar Concert 2018 gồm các Nghệ sĩ: Lê Hoàng Minh (đến từ Australia) cùng hai Nghệ sĩ chủ nhà là Phan Xuân Trí và Nguyễn Ngọc San.

 

Danang Guitar Concert 2018 diễn ra vào lúc 20giờ tối 16/12 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh Đà Nẵng.


Với hình thức trình diễn độc tấu, song tấu và tam tấu, 3 Nghệ sỹ sẽ lần lượt giới thiệu những tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Fernandino Carulli (Duo Op. 34 cung Sol trưởng của nhà soạn nhạc Fernandino Carulli);  Johann Sebastian Bach (3 chương Prelude – Allemance & Courante trong tổ khúc No 1 và Partita rê thứ), Isaac Albeniz  (Mallorca và Cataluna).

Cùng các tác phẩm: “Serenata Espanola” (nguyên tác của Joaquim Malats viết cho piano; Francisco Tarrega chuyển soạn ở cung La thứ cho guita); “Otono Porteno” (còn có tên gọi khác là Mùa thu) nằm trong bộ tác phẩm Bốn Mùa của Buenos Aires của nhà soạn nhạc Argentina - Astor Piazzola và “Chaconne” của Johann Sebastian Bac; “Valsa de esquina No.8”, trích từ bộ 12 bài  sáng tác dành cho đàn piano solo của Francisco Paulo Mignone - một trong những nhân vật quan trọng nhất trong nền âm nhạc cổ điển của Brazil; “Rosa” của nghệ sĩ guitar người Brazil là Carlos Barbosa-Lima (trên nền phong cách choro của  Alfredo da Rocha Viana).


Với nhiều cung bậc cảm xúc và đa dạng về phong cách, thể loại âm nhạc, Danang Guitar Concert 2018 có chủ đề Tình hữu nghị (Friendship).


Chương trình kỳ vọng đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc cổ điển cho người dân và du khách quốc tế đang lưu trú tại Đà Nẵng trong dịp đón Noel và những ngày cuối năm dương lịch. Nhất là những ai yêu thích dòng nhạc guitar cổ điển.

Thanh Liêm

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác