Doanh nghiệp trực tiếp đến trường tuyển chọn sinh viên thực tập và làm việc

Cập nhật ngày: 17/12/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Ngày 14/12, Ngân hàng Quốc dân (NCB) đã tổ chức hội thảo Định hướng tương lai làm việc tại ngân hàng và talkshow cơ hội nghề nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng dành cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng và sinh viên khối ngành Kinh tế Đại học Đông Á. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình “NCB đồng hành cùng sinh viên Đông Á”.

 
Sinh viên đặt câu hỏi với Ban lãnh đạo tại chương trình “NCB đồng hành cùng sinh viên Đông Á”.


Tại chương trình, nội dung đối thoại sinh viên – doanh nghiệp diễn ra hào hứng trong không khí cởi mở với nhiều câu hỏi “sát sườn” của sinh viên Tài chính Ngân hàng năm cuối như: Doanh nghiệp tuyển dụng luôn nêu yêu cầu về kinh nghiệm trong khi sinh viên thì vừa mới ra trường, phải làm sao?; Những điểm yếu, hạn chế nào sinh viên cần học hỏi thêm, rèn thêm kỹ năng để khắc phục ngay trong quá trình thực tập; Làm sao để thực tập hiệu quả và làm sao để “lọt mắt xanh” các nhà tuyển dụng ngay từ đợt thực tập; Những phần mềm nào của ngân hàng sinh viên có thể tiếp cận...Đây cũng là những quan tâm làm nóng cả hội trường.

Ban đại diện NCB đã trực tiếp giải đáp và chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn - tuyển dụng, yêu cầu dành cho các bạn sinh viên khi bước chân vào môi trường mới, lộ trình phát triển của các bạn sinh viên khi làm việc tại Ngân hàng,...


 

Ông Hồ Văn Thanh – Giám đốc khu vực miền Trung Ngân hàng Quốc dân (NCB) trao đổi sâu về định hướng nghề nghiệp, 
cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng (ảnh trên).  Sinh viên tiếp tục đặt câu hỏi với Ban Lãnh đạo
NCB tại chương trình (ảnh tiếp theo).

 


Đại diện NCB cho biết, sau bài kiểm tra về kiến thức chuyên ngành dành cho sinh viên Tài chính Ngân hàng đang theo học năm thứ 3, 4 vào cuối chương trình, 30 sinh viên đạt điểm số cao nhất của bài test sẽ bước vào đợt tham quan địa điểm làm việc của NCB. Qua đó các bạn tìm hiểu về vị trí công việc trước khi chính thức được phía NCB tiếp nhận thực tập nghề nghiệp (tại hệ thống các chi nhánh của Ngân hàng này). Và những sinh viên này cũng nhận được gói đào tạo kỹ năng giao tiếp công sở, quản lý công việc cá nhân do các chuyên gia của Trung tâm đào tạo, Khối quản trị nguồn nhân lực NCB trực tiếp huấn luyện.

Trong mối hợp tác toàn diện về đào tạo và tuyển dụng nhân sự với Đại học Đông Á, từ năm 2018, Ngân hàng NCB cũng ưu tiên tuyển dụng những sinh viên ưu tú từ top 30 thực tập nghề nghiệp vào làm việc chính thức sau khi vượt qua kỳ phỏng vấn.

 

ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á tặng hoa tri ân tinh thần  đồng hành, cộng đồng trách nhiệm
trong đào tạo và tuyển dụng của doanh nghiệp. 

Cùng tham dự chương trình, ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á nhấn mạnh thêm: "Yếu tố thái độ sẽ tạo ra sự khác biệt và là chìa khóa của thành công theo mô hình: Kiến thức + Kỹ năng + Ngoại ngữ x Thái độ (= Thành công).

Đây cũng là hướng đào tạo chính tại Đại học Đông Á với phân bổ thời lượng thực hành nghề nghiệp đến 3 học kỳ tại doanh nghiệp. Ngay tại Trường, các em đượcrèn và trau dồi kiến thức, ngoại ngữ và kỹ năng chuyên ngành thường xuyên. Có như thế sinh viên mới nhanh chóng nắm bắt cơ hội làm việc không chỉ tại các doanh nghiệp ở Việt Nam mà còn hòa nhập thị trường việc làm sôi động tại các nước”

Được biết, với hơn 70 doanh nghiệp liên kết hợp tác, sinh viên ngành Tài chính–Kế toán Đại học Đông Á được đảm bảo 100% cơ hội thực hành nghề nghiệp trong 3 học kỳ tại các doanh nghiệp uy tín suốt khóa học. Đồng thời, nội dung hợp tác của Nhà trường cũng mở ra cơ hội cho các em: được doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp mà không phải đào tạo lại.

Phương Chi – Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác