Thanh niên Đà Nẵng chung tay dọn rác sau ngập lụt

Cập nhật ngày: 13/12/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Từ đêm 8/12 đến ngày 10/12, Đà Nẵng có đợt mưa lớn kỷ lục trên diện rộng, gây ngập úng sâu, cục bộ nhiều tuyến đường, khu dân cư. Ngay sau khi ngớt mưa, Thành Đoàn Đà Nẵng đã huy động tất cả các cơ sở đoàn trực thuộc ra quân dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước; cảnh báo các tuyến đường ngập lụt, hỗ trợ người dân, phương tiện vào nơi an toàn.

Với thông điệp “Mỗi người góp một tay, vì màu xanh của thành phố biển thân yêu”, các đoàn viên, thanh niên của Thành Đoàn và các Quận Đoàn Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đã có mặt tại các bãi biển dọc tuyến Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Thoại,  Mỹ An… để thu gom rác thải.

Tại các bãi biển trên địa bàn thành phố, tranh thủ những lúc trời ngớt mưa, gần 300 đoàn viên, thanh niên của các đơn vị đoàn trực thuộc Thành Đoàn nhanh tay dọn dẹp với mong muốn trả lại nhanh chóng hiện trạng vẻ đẹp cho thành phố. Hơn 150 sinh viên của các Trường CĐ Lương thực – Thực phẩm, CĐ Phương Đông cũng có mặt để thu gom. Theo các sinh viên, thanh niên, rác thải trên các bãi biển lúc này chủ yếu là gỗ mục, chai lọ, vỏ hải sản... do nước lụt và sóng biển dạt vào.

Theo Phó Bí thư Thành Đoàn Nguyễn Hà Thảo Chi, ngay sau khi đợt mưa lớn gây ngập lụt cục bộ, Thành Đoàn đã có công văn gửi các cơ sở đoàn trực thuộc về việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, ra quân hỗ trợ nhân dân khắc phục tình trạng ngập lụt, dọn dẹp vệ sinh môi trường, di chuyển vật dụng giúp nhân dân. Ngay sau khi công văn được phát đi, Thành Đoàn đã nhận được sự phối hợp nhanh chóng của các đoàn viên thanh niên.

 


Đoàn viên, thanh niên Thành Đoàn Đà Nẵng ra quân vệ sinh môi trường biển


Theo đó, tại quận Ngũ Hành Sơn, quận Đoàn đã huy động đoàn viên, thanh niên ra quân cùng với lực lượng bộ đội tại địa phương thực hiện các biện pháp chống xói tại khu vực cửa xả Mỹ An (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).  

Ngoài ra, Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn còn kêu gọi đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận tiếp tục thể hiện tinh thần xung kích và vai trò của mình trong công tác sẵn sàng ứng phó khi được triệu tập và chủ động tổ chức các hoạt động giúp nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các địa điểm công cộng, các trường học khi thời tiết tốt hơn.

Tại  quận Thanh Khê, Quận Đoàn cũng chỉ đạo đồng loạt đoàn viên, thanh niên 10 phường ra quân cảnh báo đường ngập lụt, hỗ trợ người dân, phương tiện vào nơi an toàn.

Theo đó, tại các điểm, tuyến  đường còn ngập, lực lượng thanh niên tình nguyện phòng chống lụt bão đã có mặt và ra quân chốt chặn, hướng dẫn, giúp đỡ người dân di chuyển tránh những đoạn đường ngập nước, giúp đỡ người dân xử lý xe chết máy, ngạt nước. Hoạt động này không chỉ giúp người dân tránh được những tai nạn đáng tiếc, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tính mạng cho người dân trong mùa mưa.

Ngoài ra, Quận Đoàn Thanh Khê còn huy động hơn 100 đoàn viên thanh niên các phường ra quân dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường, trường học, cơ quan bị ngập lụt như Trần Cao Vân, Hà Huy Tập, Kỳ Đồng, Nguyễn Đức Trung.... để đảm bảo vệ sinh.

Tại huyện Hòa Vang, Huyện Đoàn cũng nhanh chóng triển khai các đoàn viên, thanh niên ra quân
dọn vệ sinh các tuyến đường bị ngập sau lụt. Trước đó, nhiều vùng trồng rau bị ngập, Huyện Đoàn cũng kêu gọi đoàn viên thanh niên phối hợp, hỗ trợ các gia đình già, neo đơn dọn lụt, chủ động liên hệ các hộ trồng rau sạch thu hoạch giúp cho bà con.

Tại quận Hải Châu, Quận Đoàn cũng huy động đồng loạt 13 phường ra quân dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh để thoát nước nhanh tại các khu vực ngập nước, nhanh chóng khắc phục hậu quả ngập lụt, đảm bảo vệ sinh môi trường.

 

Trong khuôn  khổ tham dự vòng chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018, ngày
12/12, 45 thí sinh trên toàn quốc đã có mặt tại TP. Đà Nẵng để tham gia các hoạt động an sinh
xã hội, thể hiện được tinh thần tuổi trẻ không chỉ có tài sắc mà còn có lòng nhân ái.

Tại đây, 45 thí sinh đã tham gia dọn sạch bờ biển Đà Nẵng. Từ sáng sớm, các thí sinh đã đến dọc
biển Mân Thái (đoạn từ Đồn Biên phòng Sơn Trà đến Ngã tư Lê ĐứcThọ - Võ Nguyên Giáp,
quận Sơn Trà) để thu gom rác. Các thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa khôi sinh viên Việt Nam,
cho biết, những ngày qua, Đà Nẵng chịu nhiều trận mưa lớn gây lụt cục bộ, bờ biển Đà Nẵng vì thế
bị rác thải trôi vào gây nhếch nhác. Nên chúng em- những thí sinh dự thi hoa khôi mong muốn góp
chút công sức nhỏ bé vào việc chung tay làm sạch thành phố.

Thanh Tình

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác