Hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ tại sân bay quốc tế Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 11/12/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Đây là đợt trao trả hài cốt lần thứ 147 kể từ năm 1973. Ngoài vấn đề tìm kiếm quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh thì Chính phủ Hoa Kỳ còn phối hợp với Chính phủ Việt Nam để cung cấp thông tin về người Việt Nam mất tích, giải quyết vấn đề chất độc Da cam/Dioxin và vấn đề bom mìn.

Nghi thức bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 147 diễn ra sáng nay 11/12/2018 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

-Ảnh trong tin: Hoài Thu. 


Hôm nay, 11/12, tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Cơ quan Tìm kiếm tù binh và người mất tích thuộc Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ (DPAA) phối hợp với Văn phòng Tìm kiếm người mất tích Việt Nam (VNOSMP), đã tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 147.


Tại buổi lễ, Chính phủ Việt Nam đã bàn giao 3 bộ hài cốt được cho là của quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh Việt Nam.

3 bộ hài cốt do công dân đơn phương giao nộp và là kết quả của các cuộc khai quật trong đợt hoạt động hỗn hợp lần thứ 133 ở Việt Nam với 76 chuyên viên Hoa Kỳ và trên 200 người Việt Nam cùng hợp tác tại các hiện trường ở các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế.

Các bộ hài cốt này sẽ được đưa tới Phòng Giám định (đặt tại
Hawaii) của DPAA để kiểm tra một lần nữa.

Nghi thức hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ (đợt hồi hương thứ 147).
 

 
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngài Daniel Kritenbrink đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao chính sách nhân đạo, thiện chí, sự hợp tác đầy đủ và ngày càng hiệu quả của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam.


Hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam là hoạt động nhân đạo giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tạ Hoài

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11