Tùy tiện giăng mắc dây tải điện ngoài trời dẫn đến tai nạn thương vong

Cập nhật ngày: 11/12/2018
        Xem với cỡ chữ    
Thông tin chính thức về vụ tai nạn điện gây chết người trên đường Yên Thế, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng vào tối qua (10/12/2018)

(ictdanang) – Khi không còn sử dụng đường dây tải điện, một đơn vị đã ngắt điện bằng cách chỉ cắt dây, không tháo (tách rời dây dẫn được đấu nối với nguồn cấp điện). Đoạn dây điện còn lại vẫn mang điện và gây chết người.

Ghi nhận hiện trường vụ tai nạn điện của báo điện tử VOV.


Sáng nay 11/12, Điện lực Đà Nẵng chính thức thông tin về trường hợp tai nạn điện giật xảy ra lúc 19g tối qua (10/12/2018), trên đường Yên Thế, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Vụ tai nạn điện này làm 1 người chết (ông Trương Vũ Huy, sinh năm 1987, trú đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê) và 1 người bị thương (bà Trần Huệ Trâm, sinh năm 1990, là vợ ông Huy).

Điện lực Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, Điện lực Liên Chiểu– đơn vị quản lý điện tại địa bàn đã lập tức cắt điện và cùng với cán bộ an toàn Điện lực Đà Nẵng, thực hiện điều động ngay kỹ thuật viên, nhân viên xử lý sự cố cùng phương tiện (xe cẩu, xe gàu) kịp thời đến hiện trường.

Tại hiện trường, với sự phối hợp kiểm tra, xử lý của cơ quan Công an, ghi nhận có 1 sợi cáp điện màu đen, dài khoảng 20 mét, được móc nối từ trụ điện nằm ngang qua đường Yên Thế - Bắc Sơn (đường 7,5m) theo hướng từ Đông sang Tây. Kiểm tra cho thấy, sợi dây điện này được đấu nối vào nguồn điện chiếu sáng và trước đó (tức trước khi ngắt điện để xử lý sự cố tai nạn), dây điện này có mang điện.


Xe cấp cứu kịp thời đến hiện trường vụ tai nạn,

tuy nhiên 1 nạn nhân đã tử vong. Ảnh: Vietnamnet

Đại diện Công ty Quản lý điện chiếu sáng công cộng có mặt tại hiện trường cũng xác nhận: Đây là sợi dây điện chiếu sáng đã được cấp cho Công ty hạ tầng ưu tiên quản lý thi công công trình. Công ty này có xin phép cung cấp điện chiếu sáng vào đợt Tết Nguyên đán 2018.

Tuy nhiên, sau đó Công ty này tự ngắt điện bằng cách cắt dây, nhưng không tháo điểm đấu nối. Đoạn dây điện gây tai nạn nói trên vẫn còn.

Sợi dây này, khi hệ thống chiếu sáng tắt thì không có điện. Khi trời tối, hệ thống chiếu sáng công cộng hoạt động (đèn đường), sợi dây sẽ có dòng điện đi qua.

Thông tin ghi nhận tại hiện trường cho biết, vào thời điểm ban ngày (ngày 10/12), đã có người kéo sợi dây này băng ngang đường, mục đích là cảnh báo khu vực ngập nước.

Lúc đó, sợi dây không có điện. Đến tối qua, khi hệ thống chiếu sáng công cộng được cấp điện, sợi dây có điện nên đã gây ra tai nạn thương tâm làm 1 người chết và 1 người bị thương.

Qua sự việc, Công ty Điện lực Đà Nẵng tiếp tục khuyến cáo mọi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đặc biệt lưu ý vấn đề an toàn điện khi trời mưa to, gây ngập lụt. Đề nghị người dân, doanh nghiệp, tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão của Công ty Điện lực Đà Nẵng cung cấp qua email, phương tiện thông tin đại chúng. Và khi có tình huống khẩn cấp liên quan đến ĐIỆN, tổ chức, doanh nghiệp và công dân vui lòng thông tin nhanh qua số điện thoại 19001909.

Tham khảo thêm: Biện pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

Hoàng Nhung

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác