Một ngày làm công nghệ ở mgm Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 08/12/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Xây dựng văn phòng với không gian mở, kết nối những khoảng xanh, cùng góc thư giãn nhiều tiện ích là cách kiến tạo môi trường làm việc hiệu quả cho hơn 100 nhân viên ở Công Ty TNHH MTV mgm technology partners Vietnam, đặt tại Đà Nẵng.

Để đạt được thành công trong hoạt động kinh doanh, hầu hết các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đều đầu tư “mạnh tay” cho hệ thống văn phòng và các tiện ích kèm theo nhằm tạo ra môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên.

Tại Đà Nẵng, trong những năm gần đây, rất nhiều tổ hợp văn phòng với thiết kế phóng khoáng, mới mẻ, đa tiện ích đã dần được xây dựng nên. Phần lớn trong số đó là các công ty thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, Khởi nghiệp như FPT, Phi Long, Axon Active, DNES, Surf Spape.

Công ty Mgm Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đặc biệt chú trọng đến khía cạnh này, với hai văn phòng làm việc đặt tại số 7 Pastuer và số 7 Phan Châu Trinh, hai tuyến đường đẹp và sầm uất nhất nhì Đà Nẵng.

Mgm chú trọng xây dựng các khu văn phòng theo xu hướng campus (tổ hợp văn phòng làm việc kèm theo các khu vực chức năng như thể thao, đào tạo, giải trí, khuôn viên cây xanh…) như nhiều tập đoàn công nghệ lớn như Google, Infosys, Neusoft

 

 


 


Nét kiến trúc độc đáo tại các văn phòng của Mgm ở Đà Nẵng đã góp phần tạo nên cảm hứng sáng tạo và làm việc hiệu quả cho hơn
100 nhân viên.


Là một công ty phát triển phần mềm hoạt động với cường độ cao, việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện, thoải mái, tạo cảm hứng sáng tạo tại Mgm rất được chú trọng.

Hiện có
hơn 100 nhân viên đang làm việc tại các văn phòng của công ty ở Đà Nẵng và con số này liên tục phát triển. Họ là những chuyên gia phát triển phần mềm đầy đam mê, thuộc những nhóm có trình độ chuyên môn cao với tinh thần chủ động, linh hoạt và dân chủ. Hầu hết trong số họ đến từ miền Trung Việt Nam, cũng có một số người đến từ hai đầu đất nước.

 

 


“Ở đây, chúng tôi tạo dựng một ngôi nhà mang tính kết nối đặc biệt, một môi trường tương tác hài hòa trên nhiều mặt, đó không chỉ là văn phòng làm việc, mà còn là không gian sống, giải trí, tái tạo năng lượng hiệu quả”, CEO mgm technology partner Vietnam, Till Gartner chia sẻ.

Cả hai văn phòng của Mgm đều được thiết kế theo phong cách mở, hiện đại và phóng khoáng. Bước vào văn phòng làm việc cảm giác ấm áp và dễ chịu như trở về nhà. Bên cạnh khu làm việc còn có khu giải trí, khu vực bếp ăn, BBQ trên sân thượng, một khu vườn nhỏ trong lòng công ty, là nơi nhân viên có thể nhâm nhi cà phê sáng hay trò chuyện, trao đổi với nhau bên tách trà chiều…

 

 


Đối với một ngành đòi hỏi nhiều sáng tạo như công nghệ thông tin thì việc tạo dựng môi trường sinh hoạt, làm việc là rất quan trọng. Do đó, bên cạnh việc bố trí những không gian làm việc sống động và hiện đại, Công ty cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho nhân viên như mgm family day, teambuilding…để gia tăng cơ hội học hỏi, sẻ, chia, kết nối và kích thích sáng tạo trong đội ngũ nhân viên.

 

 Được làm việc trong một môi trường công việc quốc tế chính là cơ hội tuyệt vời để các thành viên công ty gia tăng tiếp xúc và trải nghiệm những giá trị công nghệ cũng như bản sắc văn hóa từ các châu lục khác nhau trên khắp thế giới.

 

 

 

 
Trong hơn 20 năm qua, mgm đã đã phát triển các nền tảng web cho các đối tác trên các lĩnh vực thương mại, bảo hiểm và khu vực công với tính năng an toàn, mạnh mẽ và có khả năng mở rộng cao. Mgm có 15 văn phòng đặt tại nhiều quốc gia như Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Việt Nam và Hoa Kỳ với hơn 600 nhân viên và phương châm hoạt động không ngừng đổi mới, sáng tạo. Bên cạnh việc phát triển web, mgm cũng luôn chú trọng việc bảo đảm an toàn an ninh thông tin thông qua việc kết nối với các đối tác chuyên về bảo mật và xây dựng đội ngũ chuyên gia ngay tại công ty. Mgm bắt đầu hoạt động tại Đà Nẵng từ 3 năm trước, và đã đạt những bước phát triển vững chắc với đội ngũ hơn 100 nhân viên bản địa đạt chuẩn quốc tế và làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. “Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chính quyền, các cơ quan, đơn vị vị và người dân địa phương. Cộng đồng, môi trường phát triển Công nghệ thông tin tại thành phố này cũng rất tuyệt vời, luôn cởi mở, tràn đầy năng lượng và không ngừng chuyển động, đổi mới", ông Till Gartner nhìn nhận.
Mgm cũng chính là Nhà tài trợ chính của Ngày hội kết nối lập trình viên GDG Devfest 2018 vừa qua. Mục tiêu của mgm khi đồng hành cùng sự kiện này là hỗ trợ phát triển cộng đồng CNTT Đà Nẵng và tạo cho các bạn trẻ cơ hội được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia trong ngành. 

 


Ông Till Gartner (ngoài cùng, bên phải) tham gia trao giải cho các nhóm dự án xuất sắc tại Ngày hội trình diễn công nghệ Demoday,
GDG Devfest 2018.


CEO mgm Việt Nam cũng khăng định: “Devfest là một sự kiện, một sân chơi công nghệ, sáng tạo tuyệt vời tại thành phố Đà Nẵng. Thông qua các sự kiện như thế này, chúng tôi mong muốn chung tay mang đến những cơ hội kết nối và phát triển những ý tưởng, phục vụ việc phát triển thành phố theo hướng thông minh và văn minh hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các sự kiện như DevFest cũng như các hoạt động công nghệ khác tại Đà Nẵng trong tương lai. Điều này cũng phù hợp với phương châm phát triển của công ty là không ngừng mở rộng và chia sẻ những giá trị hữu ích cho cộng đồng”.

 


"A day at mgm in Đà Nẵng"

An Nhiên - Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác