Đội tuyển các trường thành viên Đại học Đà Nẵng giành nhiều giải thưởng tại Olympic Tin học quốc gia và Lập trình viên quốc tế

Cập nhật ngày: 05/12/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang)- Đội tuyển 3 trường thành viên Đại học Đà Nẵng gồm Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm và Đại học Kinh tế đã giành nhiều giải thưởng tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 (OLP 2018) và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế khu vực Châu Á (ICPC Asia Hà Nội-2018) do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đội tuyển Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tham dự OLP 2018 lần thứ 27 và ICPC Asia Hà Nội-2018. Người đứng thứ ba từ trái sang là TS. Phạm Minh Tuấn – Phụ trách đoàn.

Hình ảnh trong bài: Ban Truyền thông ĐHĐN chia sẻ.


OLP 2018 có sự góp mặt của 56 trường đại học-cao đẳng, học viện trên cả nước. 600 thí sinh chuyên ngành công nghệ thông tin đã tranh tài ở  khối chuyên Tin; khối không chuyên Tin; khối Phần mềm nguồn mở và Khối Cao đẳng. Ban tổ chức cũng tính giải đồng đội cho các khối: chuyên Tin, không chuyên Tin và Khối Cao đẳng…

Trong khi đó, kỳ thi ICPC có 125 đội tuyển gồm 18 đội tuyển đến từ 5 quốc gia Châu Á gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia. Nhiều đội tuyển đến từ các trường Đại học danh tiếng hàng đầu như: Đại học quốc gia Tokyo, Đại học quốc gia Korea, Đại học Pekin, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học quốc gia Taiwan và Đại học Quốc gia Indonesia. Là đơn vị chủ nhà, Việt Nam có đến 107 đội tuyển đến từ các trường đại học-cao đẳng, học viện trên cả nước.

Sau 4 ngày tranh tài, trong danh sách các đội tuyển giành thành tích cao, các đội tuyển đến từ các trường thành viên Đại học Đà Nẵng đã xuất sắc được xướng danh: 2 sinh viên Nguyễn Công Định và Huỳnh Tấn Ý (đều của Đại học bách khoa) xuất sắc giành 2 giải Nhì. Sinh viên Đại học Bách khoa Đà nẵng còn giành 1 giải Ba (khối chuyên Tin), 1 giải Nhì, 1 giải Ba (khối không chuyên Tin). Trường Đại học Sư phạm có 2 sinh viên được trao giải Ba (khối chuyên Tin) và 1 sinh viên trường Đại học Kinh tế mang về 1 giải Ba (khối không chuyên Tin) cho thành tích chung.


Đặc biệt, 3 thành viên đội “BKDN.FriendZone” là sinh viên năm thứ 1 (gồm Trần Hưng Quốc Khải, Trương Công Khoa và Trịnh Xuân Phúc) của trường Đại học Bách khoa, đã giành thêm 1 giải Ba cuộc thi ICPC Asia - Hà Nội 2018 (bảng thành tích của các đội tuyển trong nước).


Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và kỷ nguyên kinh tế số, công nghệ thông tin luôn giữ vai trò là một trong những phương tiện, công cụ và giải pháp quan trọng hàng đầu cho nhiều vấn đề.


Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam được tổ chức thường niên đã khẳng định ý nghĩa của một sân chơi trí tuệ, giúp các bạn trẻ đam mê bộ môn Tin học khẳng định năng lực.


Qua tranh tài cùng bạn bè cùng trang lứa, các bạn sinh viên yêu thích công nghệ thông tin trên cả nước có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, từ đó tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng và tri thức để bước kỷ nguyên kinh tế số, trí tuệ nhân tạo và IoT.

Ban tổ chức cũng nhìn nhận: Từ một sân chơi có quy mô, số lượng và chất lượng đang ngày một nâng cao hơn, chính là “mảnh đất ươm mầm cho những hạt nhân ưu tú” cho nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin của Việt Nam. Thực tế qua 27 lần tổ chức, cuộc thi đã phát hiện được nhiều tài năng trẻ ở tầm quốc gia và quốc tế. Số các em này sau đó đã thực sự trưởng thành và thành công với ngành khoa học mà mình đã chọn.

TS. Phan Minh Đức- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng phát biểu tại Lễ tổng kết, trao giả và đón nhận cờ đơn vị đăng cai OLP lần thứ 28 - 2019 và ICPC Asia Đà Nẵng - 2019.


Tại Lễ tổng kết, trao giải và bế mạc OLP 2018, Ban tổ chức đã xướng danh đơn vị đăng cai OLP lần thứ 28 – năm 2019 và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế khu vực Châu Á năm 2019: đó là trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Quyết định về học hiệu sẽ tổ chức OLP lần thứ 28 – năm 2019 ; ICPC Asia Đà Nẵng - 2019 đã thể hiện sự ghi nhận, tin tưởng và tín nhiệm của Bộ, ngành Trung ương đối với một nhà trường là địa chỉ đào tạo có chất lượng và đáng tin cậy nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho khu vực miền Trung - Tây  Nguyên cũng như cả nước.
 
Đón nhận cờ đăng cai từ Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, thay mặt đơn vị tổ chức OLP lần thứ 28 và ICPC Asia 2019; TS. Phan Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng chia sẻ: Đây là vinh dự lớn và chúng tôi cam kết nỗ lực hết mình, hoàn thành trọng trách đăng cai và tổ chức thành công hai cuộc thi trong năm đến. Hân hạnh chào đón các bạn tại OLP và ICPC năm 2019 với dấu ấn “Đà Nẵng tiếp nối thắp lửa đồng hành cùng hai sân chơi của tài năng, trí tuệ”.

Thanh Liêm

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11