Abivin vô địch Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2018

Cập nhật ngày: 02/12/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Vượt qua 10 startup xuất sắc nhất, Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho các doanh nghiệp, đã trở thành nhà vô địch Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2018. Đội thắng cuộc đã nhận được chiếc vé tham quan, học tập tại Silicon Valley tại Hoa kỳ và tham gia cuộc thi Startup World Cup tại Mỹ với cơ hội nhận được phần thưởng trị giá 1 triệu đô la.


 
 Abivin, nhà vô địch Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2018.


Bên cạnh Abivin; 
VP 9, một đơn vị chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet đã giành giải nhì và đội Medlink giành giải ba với nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho các công ty dược. Cả 2 đội đều nhận được phần thưởng là một chuyến đi tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc; 

 

 
VP9 và Medlink  lần lượt đạt giải 2 và giải 3 Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 


Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Innovative Technotrepreneur Contest, ITC) là một trong những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ TechFest 2018.

Tham gia cuộc thi là các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc thuộc các làng chuyên môn (Công nghệ nông nghiệp, Công nghệ tài chính, Công nghệ y tế, Công nghệ giáo dục, Du lịch, Công nghệ 4.0 và Khởi nghiệp tác động xã hội) và doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc đã chiến thắng các cuộc thi khởi nghiệp tại địa phương. Các đội thi tham gia vòng chung kết có 3 phút thuyết trình và 2 phút trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh từ Ban giám khảo.

Ông Keith Ippel, Diễn giả quốc tế chính tại Spring Activator, thành viên ban giám khảo đánh giá: "Với 10 đội vào chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm nay cho thấy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ, đón đầu các xu thế toàn cầu. Đặc biệt, các startup Việt có sự vững vàng cao về công nghệ. Đây là một nền tảng khá tốt để các startup Việt tiếp tục phát triển.

Tuy nhiên, các bạn cần đổi mới cách nghĩ hơn nữa trong việc mang sản phẩm ra thị trường như cần phải có tầm nhìn rộng hơn, vươn ra thế giới, đừng quá đặt nặng vấn đề phải phát triển thị trường nội địa trước nhất. Và cuối cùng, tôi mong các bạn hãy luôn thẳng thắn hơn nữa trong việc nói ra hoặc đặt câu hỏi cho mọi vấn đề mình mắc phải trong quá trình xây dựng dự án".
10 đội tham dự Chung kết bao gồm

1. Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp với thế mạnh cốt lõi là tính tối ưu hóa và thuật toán thông minh với khả năng giải bài toán ràng buộc kinh doanh cho các khách hàng.

2. Appa group mang đến giải pháp nông nghiệp thông minh với mục tiêu giải quyết các bài toán nông nghiệp

3. EcomEasy Asia, đơn vị cung cấp giải pháp bán hàng trên kênh thương mại điện tử

4. Ella Study, dự án khởi nghiệp trực tuyến cho phép kết nối các học sinh có mong muốn du học hoặc học một chương trình quốc tế với các cựu học sinh quốc tế và các trường đại học trên toàn thế giới

5. Genecare Sdn Bhd, công ty cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe tích hợp, kết nối khách hàng với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các chuyên gia hàng đầu thông qua ứng dụng điện thoại NexTx.

6. Wee Digital, mang đến trải nghiệm ngân hàng số với thiết kế thân thiện với người dùng, ứng dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học và phân tích dữ liệu sâu.

7. Vulcan Augmetics, doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất bộ phận giả sử dụng công nghệ in 3D với giá cả hợp lý, nhắm đến chủ yếu là khách hàng tại các quốc gia đang phát triển

8. VP9, đơn vị chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet.

9. Tubudd, ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản địa.

10. Medlink, nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho các công ty dược


Cuộc thi còn trao nhiều giải thưởng từ các nhà tài trợ. Cụ thể, KisStartup dành tặng 3 khóa khóa huấn luyện tăng cường trị giá 1000 USD giá cho đội Medlink; Đội Appa group cũng nhận được chương trình ươm tạo và kết nối với hệ sinh thái FoodAlfa trị giá 1000 đô la; Đội Abivin nhận thêm giải thưởng là khóa huấn luyện tăng cường đặc biệt trị giá 1.200 đô la.


Đội Medlink và đội Wee Digital giành được 
giải thưởng là Chương trình ươm tạo online kéo dài 9 tháng, cho phép startup tiếp cận cố vấn và các dịch vụ hỗ trợ đến từ một trong những ngôi trường chất lượng bậc nhất Singapore với trị giá 10 nghìn đô la Mỹ, sẽ bắt đầu từ tháng 4/2019.

Sáng kiến cộng đồng cố vấn khởi nghiệp Việt Nam cũng dành tặng cho các đội tham gia vòng chung kết giải thưởng 6 tháng cố vấn khởi nghiệp.

Trung tâm sáng tạo và ươm tạo Đại học Ngoại thương cũng dành tặng một chuyến kết nối đầu tư tại Hàn Quốc trị giá 20 triệu cho đội
Ella Study.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao một 
giải thưởng là 3 voucher trị giá 80% khóa học blockchain, tương đương 1200 đô/1voucher cho đội được bình chọn nhiều nhất là Tubudd.


Xuân Dương 

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11