Nâng cao năng lực cán bộ thuộc các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp miền Trung

Cập nhật ngày: 29/11/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Chiều 29/11, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức khai giảng Khóa đào tạo và huấn luyện nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý, cán bộ nguồn của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực miền Trung (nằm trong khuôn khổ Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”) với sự tham gia của gần 30 cán bộ quản lý hoạt động khởi nghiệp của Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quảng Bình.


Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 29/11 đến ngày 1/12 với mục tiêu cung cấp kiến thức chuyên sâu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển giao quy trình ươm tạo dự án và các kỹ năng trong việc quản lý vận hành các tổ chức khởi nghiệp. Đồng thời giới thiệu các mô hình hoạt động của tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, trong đó có mô hình PPP – Hợp tác công tư độc đáo mà DNES đang áp dụng.

 
Khóa học thu hút sự tham gia của gần 30 cán bộ quản lý hoạt động khởi nghiệp của Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quảng Bình. 


Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp tại Đà Nẵng cho biết: “Thông qua khóa đào tạo này, DNES mong muốn chuyển giao các thông tin, kiến thức cập nhật nhất về hoạt động khởi nghiệp, cách thức quản lý hoạt động khởi nghiệp. Từ đó mở rộng mạng lưới hợp tác, kết nối và nâng tầm hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung và Tây Nguyên”.

 
Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp tại Đà Nẵng cho biết: “Thông qua khóa đào tạo này,
DNES mong muốn mở rộng mạng lưới hợp tác, kết nối và nâng tầm hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực
miền Trung và Tây Nguyên”. 


Được biết, trong những năm qua, với sự hỗ trợ của chính phủ và chính quyền địa phương trong cả nước, hàng loạt các đơn vị, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam (cả công lẫn tư nhân) đã và đang được thành lập và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, các tổ chức này chủ yếu tập trung tại hai trung tâm khởi nghiệp hàng đầu nước ta là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Trong khi đó, ở khu vực miền Trung, số đơn vị có đầy đủ năng lực quản lý, hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và xây dựng hệ sinh thái còn rất hạn chế. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu hụt đội ngũ nhân sự chất lượng và chuyên môn để vận hành, quản lý, hoạt động khởi nghiệp nói chung và chương trình ươm tạo doanh nghiệp nói riêng tại các địa phương. 
Vì vậy, DNES đã tổ chức Khóa đào tạo và huấn luyện này với mục tiêu nhanh chóng đáp ứng nhu cầu cấp thiết về việc xây dựng và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp cho các địa phương lân cận.


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác