Sôi động các hoạt động kết nối công nghệ, sáng tạo, khởi nghiệp tại Đà Nẵng cuối năm 2018

Cập nhật ngày: 24/11/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Hàng loạt sự kiện kết nối, giới thiệu công nghệ, thúc đẩy sáng tạo, khởi nghiệp sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng vào cuối tháng 11 và tháng 12, dự kiến quy tụ hàng nghìn chuyên gia, CEO, startups…

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - TECHFEST 2018

Trở lại với chủ đề mang đậm tính “thời thượng”: Khởi nghiệp sáng tạo 4.0 - Kết nối toàn cầu, Techfest 2018 sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày, từ ngày 29/11 đến ngày 1/12/2018 tại TP Đà Nẵng với 5 hoạt động chính.

Bên cạnh Lễ khai mạc, bế mạc, trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra chuỗi 9 hội thảo chuyên đề; Lễ trao giải các Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ; Chung kết cuộc thi khởi nghiệp và Các hoạt động triển lãm, giới thiệu sản phẩm.

TechFest là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội tổ chức. Đây là sự kiện lớn trong nước về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhằm thúc đẩy sự tham gia của các doanh nghiệp khởi nghiệp và các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực.

Đồng thời hướng đến nâng cao tinh thần văn hóa khởi nghiệp Quốc gia; Tăng cường kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế; Cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư quốc tế về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. Điểm nổi bật của sự kiện năm nay chính là sự tham gia của các đối tác trong khu vực và trên thế giới như Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, v.v… trong chuỗi các hoạt động.

TechFest 2018 dự kiến có sự hiện diện của lãnh đạo Chính phủ, các Bộ ngành, 100 nhà đầu tư trong và ngoài nước, 200 startups và hàng nghìn khách mời trong nước và quốc tế, nhằm tạo ra nhiều kết nối hơn thông qua hoạt động kết nối đầu tư.

Các hoạt động chính của Sự kiện sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Ariyana Convention Center -  107 Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Trong đó, điểm nhấn của sự kiện - Diễn đàn đối thoại chính sách với Thủ tướng Chính phủ sẽ diễn ra vào ngày 29/11.

Mục tiêu của TechFest  là trở thành sự kiện về khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo hàng đầu Việt Nam, thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng khởi nghiệp quốc tế; tập trung kết nối đầu tư, tạo cơ hội bước ra sân chơi quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. Và trở thành một kênh hiệu quả trong việc góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp.

Sau 3 năm tổ chức, TechFest đã và đang có những bước đổi mới và phát triển cả về cả quy mô lẫn chất lượng, thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư, tạo ra nhiều cơ hội trao đổi và kết nối.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018, sẽ diễn ra các hoạt  động triển lãm và giới thiệu sản phẩm từ ngày 29/11 đến ngày 1/12/2018. Sẽ có khoảng 200 gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo các lĩnh vực công nghệ và 8 khu trưng bày (pavilion) của đại diện các quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển trong khu vực, quốc tế...Dự kiến sẽ có khoảng 4.500 người tham dự các hoạt động của Techfest 2018.

Điểm nhấn của Testfest năm nay tại Đà Nẵng chính là chuỗi hội thảo chuyên sâu về khởi nghiệp, với những con số thú vị: 45 là số chủ đề sẽ được thảo luận trong các hội thảo. Có thể kể một số chủ đề khá hấp dẫn như: Tương lai của hệ sinh thái tài chính phân cấp với blockchain; Mối quan hệ "3 nhà" trong giáo dục; Mô hình phòng mạch bác sĩ trong cách mạng công nghiệp 4.0; Xu hướng tự động hóa AI, Robotic, IoT; Tích hợp công nghệ trong khởi nghiệp tác động xã hội;...

15 là số hội thảo chuyên đề trên 8 lĩnh v
ực: Tài chính, Nông nghiệp, Du lịch, Giáo dục, Y tế, Công nghệ 4.0, Khởi nghiệp Tác động xã hội và Cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp.

113 là số diễn giả trong nước dến từ các cơ quan, tổ chức ươm tạo, đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp, doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp khởi nghiệp "kỳ lân". 
73 là số diễn giả quốc tế đến từ các hệ sinh thái khởi nghiệp hàng đầu: Mỹ, Singapore, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Anh,..

Có thể nói, Techfest Vietnam 2018 sẽ là giải pháp "trọn gói" cho những người yêu công nghệ và khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Ngày hội kết nối lập trình viên GDG Devfest MienTrung 2018

Từ ngày 30/11 – 2/12/2018 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra ngày hội lập trình viên GDG DevFest MienTrung 2018 với quy mô hơn 600 người tham dự. Đây là năm thứ ba sự kiện được tổ chức với nhiều điểm thú vị và đặc biệt, đánh dấu chặng đường phát triển bền vững và gắn kết giữa các thế hệ lập trình viên Đà Nẵng nói riêng và Miền Trung Việt Nam nói chung.

DevFest là một sự kiện toàn cầu, do cộng đồng Google Developer Group của Google tổ chức tại hơn 600 chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại Đà Nẵng, GDG MienTrung là đơn vị đầu tiên tổ chức DevFest dưới hình thức Hackathon ở Việt Nam. Sự kiện là cơ hội cho những lập trình viên, các bạn trẻ đam mê công nghệ có được sân chơi kết nối, giao lưu, học hỏi cũng như được trải nghiệm và cập nhật các xu hướng mới về công nghệ trên thế giới.

Chủ đề của GDG DevFest MienTrung 2018 là “Phát triển các ứng dụng trên di động hoặc website phục vụ xây dựng thành phố thông minh và văn minh hơn”. Cuộc thi dự kiến sẽ có gần 100 thí sinh tham gia, là các lập trình viên, sinh viên CNTT, freelancers, designers khu vực Miền Trung.

Vào tối thứ 6 ngày 30/11/2018, đại diện các nhóm và các cá nhân sẽ trình bày ý tưởng/sản phẩm của mình trong vòng 60 giây để nhận sự bình chọn của các thành viên còn lại. 20 ý tưởng xuất sắc sẽ được lựa chọn để lập nhóm triển khai giải pháp/sản phẩm liên tục trong vòng 2 ngày.

Sau đó, 10 nhóm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để trình bày dự án trước ban giám khảo và cộng đồng 500 người yêu công nghệ vào ngày Demoday để tìm ra đội thắng giải vào chiều ngày 2/12/2018, tại Grand Tourane Hotel Đà Nẵng.

Xen lẫn trong suốt thời gian Hackathon, chương trình sẽ mang đến 5 phần chia sẻ về những xu hướng công nghệ mới nhất cũng như kỹ năng từ các chuyên gia trong lĩnh vực lập trình.

Ngày hội công nghệ Sapo
- Giải pháp tăng trưởng doanh thu cho các cửa hàng bán lẻ diễn ra vào ngày 25/11 tại Minh Toàn Galaxy.

Sự kiện được Sapo tổ chức nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp bán lẻ đa dạng hóa kênh bán hàng và có thêm những trải nghiệm mới mẻ trong việc kinh doanh để đạt hiệu quả cao hơn.

Các chủ đề dự kiến được chia sẻ trong sự kiện: “Tối ưu chi phí, tăng doanh thu cho cửa hàng bán lẻ với Sapo” do ôngTrần Trọng Tuyến - CEO Sapo, Tổng thư ký Hiệp hội TMĐT VECOM trình bày; “Cách 1 doanh nghiệp bán lẻ đã thành công với Thương mại điện tử” do chị Ngọc Ánh - CEO chuỗi cửa hàng đồ làm bánh Beemart chia sẻ; “Bí kíp tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ từ Zalo với Chị Vũ Mai Khanh – Quản lý phát triển kinh doạn tại Zalo Shop; “Ứng dụng hình thức thanh toán mới QRPay tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng”…

Đối tượng sự kiện hướng đến là các chủ shop bán hàng online, các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ bán hàng, các nhà tiếp thị trực tuyến…

Công ty CP Công nghệ Sapo chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ về nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh cho các cửa hàng, doanh nghiệp, shop online hay các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ TMĐT như thanh toán, vận chuyển, tiếp thị, ứng dụng. Đây hiện là nền tảng đang được nhiều khách hàng sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam với hơn 47.000 khách hàng.

Bên cạnh đó, một số chương trình nổi bật cũng sẽ diễn ra liên tiếp giai đoạn cuối tháng 11, đầu tháng 12: Hội thảo chia sẻ các kiến thức cơ bản về Firebase và phần codelab thực hành dành cho thí sinh hackathon và những người quan tâm
, diễn ra tại công ty mgm vào ngày 24/11; Chương trình CEO Hội ngộ 3 miền đất nước tại Cocobay Đà Nẵng ngày 7-9/12 bao gồm các hoạt động kết nối, giao thương, triển lãm các gian hàng, hội thảo Bí quyết thành công với sự tham gia chia sẻ của các diễn giả Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch Thế giới di động; Nguyễn Lâm Viên – Chủ tịch Vinamit; Chủ tịch KIDO Trần Kim Thành; Đại hội Yuppie Toàn quốc 2018 do anh Tạ Minh Tuấn - Forbes Asia 30 under 30 & OnePiece Fan chủ trì tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 29/12.

Nguyễn Trần

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11