Góp yêu thương cho “Ngày hội Hoa Hướng dương – Vì bệnh nhi ung thư 2018”

Cập nhật ngày: 23/11/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang)- Góp hoa gửi về "Ngày hội Hoa Hướng dương 2018 – Vì bệnh nhi ung thư lần XI - 2018", vào 25/11 sắp tới là chương trình “Hành động vì những đóa Hướng dương”của sinh viên Đại học Đông Á (Đà Nẵng). Hôm nay 23/11, chương trình đã chính thức khởi động (và kéo dài đến đến 17 giờ chiều ngày 25/11 tại Thư viện Đại học Đông Á.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, sinh viên Đại học Đông Á tham gia cùng chiến dịch. Ước ao, mong muốn tựu trung của các bạn trẻ là lan tỏa mạnh mẽ và có chiều sâu, thông điệp chung của Ngày hội: Nuôi dưỡng niềm tin, thắp lửa nghị lực cho các bệnh nhi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Đầu giờ sáng nay, chúng tôi bắt gặp hình ảnh bạn Nguyễn Lâm Tường Vy đang tỉ mẩn vẽ hai đóa Hướng dương, trong đó có đóa nhỏ hơn dành tặng như các bệnh nhi ung thư. Bức tranh của Vy kèm lời nhắn nhủ “Nụ cười chính là món quà quý giá nhất mà tạo hóa ban tặng. Luôn lạc quan yêu đời và cười tươi lên nhé!”.

“Đóa Hướng dương lớn hơn mà em vẽ, thay cho lời kêu gọi cộng đồng hãy luôn chung tay tiếp sức giúp những “Thiên thần nhỏ” vượt qua nỗi đau để viết và vẽ tiếp ước mơ của chính mình"- Tường Vy tâm sự...
 


Còn bạn Lưu Ngọc Ánh gửi đi thông điệp rất xúc động trên facebook cá nhân “Chúc các em dũng cảm chiến đấu với những liều thuốc, mạnh mẽ để đánh gục những cơn đau và đủ lạc quan để vượt qua bệnh tật. Xin hãy cho em thêm thời gian”.

Còn bạn Đoàn Thị Thanh cầu “Phép màu sẽ xuất hiện vì nụ cười của các em”, bạn Thu Thảo động viên“Nhìn về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất dần. Cố lên các em nhé!”.

Lướt nhanh facebook của một sinh viên tên Đức, chúng tôi đọc được lời sẻ chia chân thành “Mạnh mẽ vượt qua và làm sáng tuổi thơ, cuộc sống của mình các em nhé!”…

Chủ nhiệm CLB Sách và Hành động Đại học Đông Á, trong vai trò phụ trách tổ chức chương trình Hành động vì những “Đóa Hướng dương” 2018 tại Đại học Đông Á, sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Yên, bộc bạch: “Chọn chủ đề “Hành động vì những đóa Hướng dương, chúng tôi muốn giục giã trách nhiệm sẻ chia, hành động vì cộng đồng sẽ luôn căng tràn trong những người trẻ. Đây cũng là phương châm hoạt động của CLB chúng em.

Và sự lan tỏa thông tin, cộng hưởng trách nhiệm cộng đồng từ các thành viên CLB Sách và Hành động; từ rất đông sinh viên tích cực tại Trường, đã nhân lên niềm vui sẽ có thêm thật nhiều bệnh nhi được thực hiện ước nguyện của mình”.

Được biết, năm 2017, thầy và trò Đại học Đông Á tham gia hưởng ứng chiến dịch bằng chương trình ý nghĩa “1.000 đóa Hướng dương vì Bệnh nhi ung thư”. Bên cạnh đó, hàng năm, chương trình thiện nguyện “Giáng sinh ấm áp cho bệnh nhi ung thư” cũng đã mang những phần quà ý nghĩa gồm tủ truyện tranh, tập tô và bút chì màu, bánh kẹo,... do sinh viên Đại học Đông Á vận động quyên góp đến với bệnh nhi tại Bệnh viện phụ sản – Nhi, Bệnh viện Ung bướu thành phố  Đà Nẵng.

3 bước để tham gia "Tôi đồng hành" Ngày hội Hoa Hướng dương – Vì bệnh nhi ung thư 2018

1. Thông qua mạng xã hội Facebook, vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào ảnh.
2. Đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân của mình.

3. Gõ hashtag #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018; tag mời thêm ba người bạn Facebook của mình cùng ủng hộ.
* Mỗi hoa hướng dương đăng trên mạng Facebook đến ngày 25-11-2018 sẽ được nhãn hàng Alipas Platinum - Công ty CP dược phẩm Eco ủng hộ thêm 30.000 đồng để thực hiện ước nguyện của bệnh nhi.


Phương Chi – Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11