Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11: Khẳng định học hiệu và năng lực giảng dạy-nghiên cứu với dấu ấn CNTT

Cập nhật ngày: 20/11/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Phó GS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh: Một trong những ưu tiên đối với chương trình công tác sắp đến là tập trung hoàn thành đề án thành lập trường Đại học Công nghệ thông tin, sớm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Ngày 19/11, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, 20 tháng 11 năm 2018. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã đến dự và trao các danh hiệu thi đua cao quý.

Thừa ủy nhiệm của Văn phòng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến đại diện các tập thể xuất sắc gồm: Trường Đại học Bách khoa; Khoa Cơ khí - Trường Đại học Bách khoa và Phòng Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm.

-Ảnh trong bài: T.Ngọc - Thanh Hoàng.


Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó GS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết: Đại học Đà Nẵng đã gặt hái những kết quả to lớn trên tất cả các mặt, trong đáng chú ý là nhiều chương trình đào tạo được kiểm định quốc tế theo chuẩn AUN, số lượng công bố quốc tế tăng nhanh, bình quân 30%/năm, nhiều cán bộ và sinh viên Đại học Đà Nẵng giành nhiều giải cao của giải thưởng khoa học công nghệ cấp Thành phố 2018 và cấp Bộ… Đại học Đà Nẵng được xếp hạng 2/67 theo tiêu chuẩn 4ciu và là 1 trong 7 trường Đại học của Việt Nam lọt vào Top 500 Trường tốt nhất Châu Á theo bảng xếp hàng QS ranking.

Phó GS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cũng cho biết những ưu tiên trong chương trình công tác sắp đến gồm tập trung hoàn thành đề án thành lập trường Đại học Công nghệ thông tin,sớm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bên cạnh đó, xây dựng các chương trình nghiên cứu trọng điểm để tạo ra những sản phẩm đặc trưng có ý nghĩa chuyển giao, khuyến khích các nhà khoa học, các chuyên gia có những công trình nghiên cứu để đóng góp và phản biện về những vấn đề nóng mà thực tiễn đặt ra.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, thừa ủy nhiệm của Bộ Giáo dục-Đào tạo đã khen tặng 3 tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2017-2018 là Trường Đại học Bách khoa (Cờ thi đua) và Trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Sư phạm (Bằng khen của Bộ trưởng).

Ngoài ra còn có 11 tập thể thuộc Đại học Đà Nẵng với thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 được Bộ Giáo dục-Đào tạo tặng Cờ thi đua của Bộ. 6 tập thể khác được Giám đốc Đại học Đà Nẵng khen tặng thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

* Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và vinh danh khen thưởng 15 Thầy cô giáo, cán bộ quản lý đã có đóng góp tiêu biểu trong xây dựng Nhà trường, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, vinh danh khen thưởng các Tân Phó Giáo sư, Tiến sĩ năm 2018 và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ năm học 2017-2018.

Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông  (thứ hai, bên trái) và đại biểu các ban, ngành thành phố đến thăm, chúc mừng Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. 


Trường Đại học Sư phạm là 1 trong 2 tập thể thuộc Đại học Đà Nẵng được Bộ Giáo dục-Đào tạo tặng Bằng khen về thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2017-2018.

Thừa ủy nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó GS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng  trao Bằng khen của Bộ trưởng đến đại diện Trường Đại học Sư phạm (PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng, bên trái) và Trường Đại học Kinh tế (Phó GS.TS Trần Đình Khôi Nguyên - Phó Hiệu trưởng).

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Áp lực lớn trong nỗ lực xây dựng và phát triển của Nhà trường là đòi hỏi phải tiếp tục nâng cao trình độ đội ngũ, thay đổi tư duy lãnh đạo quản lý, điều chỉnh chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, mở những mã ngành đào tạo mới bắt kịp xu thế tuyển sinh và cung cầu xã hội; sức bật cần có trong thành quả nghiên cứu khoa học, cả áp lực về cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến phải tiếp tục được đầu tư…

Một môi trường dạy học, nghiên cứu chất lượng cao cộng với một môi trường phục vụ có chất lượng tốt, tất yếu sẽ tạo nên một học hiệu “Nhà trường văn hóa”. Đó cũng là tâm tư, mong muốn lớn nhất của lãnh đạo Nhà trường.

Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) đi tiên phong trong đào tạo theo cơ chế đặc thù đối với các ngành Tin học quản lý, Quản trị hệ thống thông tin, Thương mại điện tử...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, diễn ra sáng nay (20/11), Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh:

Trong năm nay, Nhà trường cũng là Trường tiên phong trong việc xây dựng và tuyển sinh đào tạo theo cơ chế đặc thù cho các ngành Tin học quản lý, Quản trị hệ thống thông tin, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh du lịch, Quản trị khách sạn và cũng hoàn thành đề án liên kết đào tạo đại học với Đại học Cardiff Metropolitan (Vương Quốc Anh). Nhờ đó đã góp phần vào thành công trong công tác tuyển sinh năm 2018 (với hơn 3.100 sinh viên nhập học).

Giảng viên của Trường đã triển khai 2 đề tài cấp Nhà nước, 9 đề tài cấp Bộ, 5 đề tài cấp Tỉnh, 16 đề tài Đại học Đà Nẵng và nhiều đề tài cấp cơ sở do Trường quản lý với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng; số lượng công bố quốc tế của Trường gia tăng với 9 bài ISI, 6 bài Scopus và hơn 130 bài tham gia Hội thảo và tạp chí uy tín trong và ngoài nước.


Trường cũng đã thành lập 4 nhóm Nghiên cứu - Giảng dạy (TRT), hợp tác NCKH với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới, đến nay đã có 13 trường đối tác (9 Trường Châu Âu, 2 Trường Hoa Kỳ, 2 Trường Úc & New Zealand) đã có ký kết để công nhận kết quả học tập của sinh viên của Trường và được chuyển tiếp học tập tại trường đối tác.

Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn đón nhận lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo Đại học Đà Nẵng. 


* Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20 tháng 11,Phó GS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh: Dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay có ý nghĩa đặc biệt với nhà trường. Đó là  tròn 1 năm trở thành trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – một mốc son trong lịch sử phát triển của nhà trường đã phấn đấu liên tục, miệt mài, kiên định cho học hiệu ứng dụng thực hành.

Chặng đường phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là yêu cầu triệt để đổi mới, triển khai thực hiện đào tạo bậc đại học theo yêu cầu của bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, của kỷ nguyên của tri thức số và trí tuệ nhân tạo.

Thầy Cô càng phải là tấm gương, trường học càng phải thân thiện cùng đi theo triết lý: Học trò là Trung tâm, Thầy cô là hạt nhân thu hút và lan tỏa…".Phó GS.TS Phan Cao Thọ tặng hoa chúc mừng đại diện Phòng Hành chính Nhà trường và Tân Tiến sỹ Hoàng Thị Mỹ Lệ.


Dịp này, Nhà trường đã vinh danh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, trong đó có Phòng Hành chính (được Bộ tặng Cờ thi đua) và Tân TS chuyên ngành Khoa học máy tính, Nhà giáo tiêu biểu thành phố Đà Nẵng 2018: Nhà giáo Hoàng Thị Mỹ Lệ.

 Chúc mừng 4 Tân Tiến sỹ chuyên ngành Khoa học máy tính

Cũng trong dịp 20 tháng 11, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp cho 4 Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính (là 4 trong 10 Nghiên cứu sinh được Đại học Đà Nẵng công nhận Tiến sĩ trong năm 2018); 181 Thạc sĩ thuộc các chuyên ngành: Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông; Kỹ thuật xây dựng Công trình Dân dụng và Công nghiệp; Kỹ thuật xây dựng công trình thuỷ, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; Khoa học máy tính, Kỹ thuật Điện; Khoa học máy tính; Kỹ thuật điện tử và Kỹ thuật cơ khí.được công nhận tốt nghiệp đợt 3 năm 2018.

“Hôm nay các Anh,chị vinh dự được công nhận học vị Tiến sĩ, nhận tấm bằng tốt nghiệp cao nhất của nền giáo dục Việt Nam trên tay, đó là niềm hạnh phúc lớn lao sau một quá trình chinh phục khoa học vốn không bằng phẳng.

Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là dấu mốc của sự thành công bước đầu trong chặng đường khoa học, cái đích mà các Anh, chị còn phải tiếp tục phấn đấu không mệt mỏi là những đóng góp của mình cho sự nghiệp khoa học của ngành, lĩnh vực chuyên môn mình đang theo đuổi với những công trình nghiên cứu và những sản phẩm khoa học có giá trị” – TS Phan Minh Đức, Phó Hiệu trưởng Nhà trường (bìa phải ảnh) gửi gắm.


T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11