Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật ngày: 20/11/2018
        Xem với cỡ chữ    
Hơn 2 tỷ đồng học bổng dành cho sinh viên Đại học Đông Á

(ictdanang) - Ngày 19/11, tại chương trình “Ngàn hoa tri ân” chào mùa Hiến chương Nhà giáo 2018, Trường Đại học Đông Á đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tặng đơn vị tiêu biểu xuất sắc về “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, năm học 2017-2018”.

Được biết, Đại học Đông Á là Đại học duy nhất trong khối ngoài công lập trên địa bàn Đà Nẵng đón nhận Cờ thi đua của Bộ lần này, đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Đại học Đông Á đón nhận danh hiệu này.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ TS. Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo và đại diện Ban Thi đua –Khen thưởng thành phố Đà Nẵng. Chủ tịch UBND Quận Hải Châu, ông Lê Anh đã tặng hoa chúc mừng thành tựu của Trường.

Phát biểu tại chương trình “Ngàn hoa tri ân”, TS. Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng khẳng định “Đại học Đông Á vừa chủ động trong  kết nối hợp tác phát triển với các đối tác trong nước, đặc biệt, vừa hợp tác với các đối tác nước ngoài như Nhật Bản, CHLB Đức, Singapore,.... Quan hệ hợp tác càng lúc càng phát triển và đi vào chiều sâu. Và nội dung hợp tác đã dựa trên thế mạnh những khoa, ngành mũi nhọn, tạo nên những điểm đột phá mới trong quá trình phát triển.

Nhà trường đã đi đúng hướng trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục để khẳng định đẳng cấp của học hiệu.

Công tác nghiên cứu khoa học và nhiệm vụ hàng đầu của nhà trường là tập trung cho nội dung,phương pháp đào tạo cũng đã thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Chất lượng đội ngũ giảng viên được nâng cao với 46 Tiến sĩ. Trong số 143 Thạc sĩ, đang có nhiều Thầy cô tiêp tục là Nghiên cứu sinh.

Đến Trường, nhìn từ cảnh quan, sân bãi, từng hành lang, cầu thang tươm tất, đến cách chào hỏi của các em sinh viên,... Tất cả  thể hiện một sự chăm chút có chiều sâu của Lãnh đạo và toàn thể Hội đồng Sư phạm, cán bộ, nhân viên Nhà trường”.


Đại diện Công ty PLXH NPO (Nhật Bản), Tập đoàn JHL và Công ty Mirai trao bảng tượng trưng 130 suất học bổng dành cho SV nâng cao Nhật ngữ trị giá 1,8 tỷ đồng cho Thạc sỹ Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á. 
 


TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng Đại học Đông Á chia sẻ thêm: “Trong năm 2018, Đại học Đông Á đã ký kết thêm 23 hợp tác với đối tác nước ngoài, đặc biệt là Nhật và Singapore, trong đó có trên 3.000 vị trí việc làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu là internship 1 năm, giai đoạn 2 là làm việc theo chế độ kỹ sư sau khi nâng cao thêm tiếng Nhật. Trường đã tổ chức 6 hội thảo quốc tế với hơn 100 chuyên gia đến từ 10 nước; đón tiếp và làm việc với 28 đoàn khách quốc tế. Qua đó mang tới nhiều hơn cơ hội tiếp cận thực tế và việc làm cho sinh viên của mình.

Các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản như Tập đoàn khách sạn Route-Inn, Tập đoàn bán lẻ khổng lồ 7-Eleven, ITS, Tập đoàn y tế Kameda, tập đoàn Framgia, CtyGlobal Design IT (Nhật Bản),Empire Inc Holdings (Singapore) đã trực tiếp đến phỏng vấn tại trường để nhận sinh viên vào làm việc.

Đặc biệt, Chính quyền TP. Yokohama cũng đã đến Đại học Đông Á để ký kết hợp tác toàn diện và nhận 20 SV trong đợt đầu vào tháng 11 này...

Như vậy, tổng số sinh viên được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc năm 2018 lên 186 em. Hiện có trên 600 sinh viên đang tích cực tăng cường tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Đức…Các em đã và đang nắm bắt cơ hội mà Nhà trường đem lại”.


Đại diện Doanh nghiệp đã tận tay trao tặng học bổng khuyến học đến sinh viên Đại học Đông Á. 
 


Nằm trong chương trình hợp tác toàn diện với các đối tác, đặc biệt là chương trình internship và việc làm cho sinh viên các khối ngành tại thị trường Nhật; trong dịp này, các doanh nghiệp liên kết trong và ngoài nước cũng dành 1,86 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên nhà trường qua các suất học bổng khuyến học và phát triển năng lực ngoại ngữ.

Trong đó, có 130 suất học bổng nâng cao trình độ Nhật ngữ N3, N4 (dành cho sinh viên đi làm tại Nhật), với trị giá 12-15 triệu đồng/suất đến từ Công ty PLXH NPO (Nhật Bản) và Tập đoàn JHL và Công ty Mirai.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng vinh danh 17 suất học bổng cho sinh viên ưu tú trong học tập và tham gia tích cực hoạt động cộng đồng, 50 sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc và 9 tập thể lớp sinh viên xuất sắc năm học 2017-2018. 30 suất học bổng khuyến học khác có trị giá 1-3 triệu đồng/suất, dành tặng và khích lệ tinh thần hiếu học và nghị lực vươn lên của 30 sinh viên tiêu biểu.

Tổng trị giá Quỹ học bổng Hoa Anh Đào hàng năm của Đại học Đông Á hơn 5 tỷ đồng, trong đó, đã trao đợt này hơn 2 tỷ đồng. Quỹ được hình thành từ nguồn của Nhà trường cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp, đối tác trong, ngoài nước.

Phương Chi – Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11