Khám và phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo vùng ven sông, biển Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 18/11/2018
        Xem với cỡ chữ    
Tặng 14.000 suất quà đến đồng bào nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019

(ictdanang) - Hưởng ứng chương trình Thành phố 4 AN và chuỗi hoạt động “Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 của UBND thành phố Đà Nẵng, Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam; Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng cho biết, theo kế hoạch, toàn thành phố sẽ tặng 14.000 suất quà Tết, tổng kinh phí dự kiến là 7 tỷ đồng.

Trong đó, Hội Chữ Thập đỏ thành phố sẽ vận động, dành tặng 1.000 suất quà đến hộ nghèo, các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật.

Khởi động cho chương trình, ngày 17/11, tại Trạm Y tế phường Nại Hiên Đông, Hội đã cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức thăm khám nội, siêu âm bụng tổng quát, siêu âm tim, đo điện tim, khám nhi cho 100 người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Đây là các dịch vụ y tế mà hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn còn ngần ngại, ít khi sử dụng đến. Trong khi đó, yêu cầu tầm soát, phát hiện sớm bệnh lý rất lại rất có ý nghĩa trong điều trị, chăm sóc sức khỏe.

Tổng cọng đã có 50 người già, 30 trẻ em và 20 phụ nữ được khám, phát thuốc miễn phí cũng như nhận quà tặng của
chương trình.

 


Sau thăm khám, chương trình đã phát thuốc miễn phí, trao tặng 100 suất quà cho người dân. Tổng kinh phí của chương trình lần này lên đến gần 80 triệu đồng.

Được biết, với mục tiêu “Hỗ trợ hoạt động chăm sóc sức khỏe và sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng, hoạt động trợ giúp nhân đạo Chữ thập đỏ”, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã phối hợp triển khai các chương trình “Khám và tư vấn bệnh tim cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở Quận Hải Châu”; “Tập huấn củng cố kiến thức sơ cấp cứu cho tình nguyện viên và hỗ trợ y dụng cụ cho 21 điểm sơ cấp cứu”… Riêng Bệnh viện Hoàn Mỹ còn tổ chức chương trình khám tổng quát cho Hội cựu chiến binh Quận Thanh Khê…


T.Ngọc – Trần Lê Lâm

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác