Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân: 97% hộ dân đã bàn giao mặt bằng

Cập nhật ngày: 16/11/2018
        Xem với cỡ chữ    

Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa hoàn thành việc xử lý hành chính, thu hồi đất đối với các hộ dân chưa chịu bàn giao mặt bằng triển khai Dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

2 hộ nằm trong diện phải xử lý hành chính gồm hộ bà Nguyễn Thị Hải, diện tích đất thu hồi 2.676,6 mét vuông, trong đó có 800 mét vuông đất ở và hơn 1.800 mét vuông đất khuôn viên. Hộ ông Nguyễn Đình Bông có diện tích đất thu hồi là 515 mét vuông.

Ngoài ra, 3 hộ dân khác cùng ở tổ 21, phường Hòa Xuân thuộc diện xử lý hành chính nhưng qua vận động, các hộ này đã tự nguyện bàn giao mặt bằng và đề nghị chính quyền hỗ trợ di chuyển tài sản lên vị trí cất giữ trước khi tháo dỡ nhà.

 

 Hòa Xuân hôm nay có dáng dấp một đô thị mới.
 


Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm hiện nay đã có 6.486 hồ sơ tại địa bàn phường Hòa Xuân bàn giao mặt bằng để triển khai Dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, đạt hơn 97%. Riêng tại khu vực Cồn Dầu có 2.043 hồ sơ, đã bàn giao 1.885 hồ sơ, đạt hơn 92%. Hầu hết số hộ bàn giao mặt bằng tại Cồn Dầu đã làm nhà ở ổn định tại khu đô thị mới Hòa Xuân.

Ông Lê Văn Sơn cho biết thêm, đối với những hộ thuộc diện xử lý hành chính, chính quyền quận đã bố trí nhà chung cư để ở tạm.

“Chiều 15/11, UBND phường Hòa Xuân đã lập biên bản bàn giao tài sản các hộ xử lý hành chính nhưng các hộ này chưa chịu nhận. Hiện phường cũng đã tổ chức cho các hộ này nhận đất và làm các thủ tục hoán đổi đất cho các hộ này, toàn bộ tài sản của các hộ được gửi vào kho theo quy định. Đối với các hộ tự giác bàn giao mặt bằng đã nhận nhà chung cư và dọn đồ lên ở, phường cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên”, ông Sơn cho biết.

Theo vov.vn

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác