DNES chính thức áp dụng Chương trình ươm tạo phiên bản 1.1 vào khóa VII

Cập nhật ngày: 13/11/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sau hơn 1 tháng tuyển chọn theo nhiều tiêu chí đề ra, sáng 13/11, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức Lễ khai giảng Chương trình ươm tạo khóa VII. Trong đó, nhằm đặt trọng tâm vào phát triển năng lực của sáng lập viên và quy trình khởi nghiệp tinh gọn, DNES chính thức áp dụng Chương trình ươm tạo phiên bản 1.1 vào khóa VII lần này cùng các tính năng mới phù hợp hơn với đặc điểm, nhu cầu của các dự án khởi nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.


Tại buổi lễ, DNES đã chính thức khởi động Chương trình Ươm tạo khóa VII với 3 dự án: Fserving Home - Nền tảng kết nối người mua và người bán bất động sản, Toidayhoc.com - Nền tảng kết nối người dạy và học và Dawa Farm - Sản xuất dầu đậu phộng sạch. Đây sẽ là khóa đầu tiên được áp dụng Chương trình ươm tạo 1.1 với nhiều điểm cập nhật, đổi mới, bước đầu đạt được những kết quả khả quan sau quá trình thử nghiệm đối với các dự án khóa VI trước đó.

 
 Các sáng lập viên của khóa ươm tạo VII giới thiệu về dự án của mình.

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch HĐTV DNES, cho biết: "Sau khi đánh giá lại hành trình ươm tạo khởi nghiệp trong 3 năm qua, chúng tôi nhận ra vấn đề lớn nhất chúng ta đang gặp hiện nay của các dự án khởi nghiệp chính là chất lượng đầu vào và sản phẩm đầu ra. Vì vậy, với trọng tâm đặt vào sự phát triển năng lực của sáng lập viên và quy trình khởi nghiệp tinh gọn, DNES chính thức áp dụng mô hình ươm tạo mới với các tính năng mới phù hợp hơn với đặc điểm, nhu cầu của các dự án khởi nghiệp ở Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung".

Theo đó, mô hình này dựa trên 3 tiêu chí: Lấy sáng lập viên làm trung tâm, Lấy khởi nghiệp tinh gọn làm nền tảng, Lấy nhà đầu tư thiên thần làm đòn bẩy.

 
Tiến sĩ Vũ Xuân Trường, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Cá Chuồn (FFI) giới thiệu về Chương trình ươm tạo phiên bản 1.1.

Cụ thể, với khóa ươm tạo VII, DNES sẽ tổ chức kết nối sáng lập viên với cố vấn, những người đi trước có kinh nghiệm, hiểu biết về khởi nghiệp và kinh doanh mà các sáng lập viên hướng đến. Mạng lưới cố vấn sẽ bao gồm những nhà khởi nghiệp quốc tế, các doanh nhân hàng đầu tại Đà Nẵng, chuyên gia đầu ngành và đặc biệt là các cựu sáng lập viên đã từng tham gia ươm tạo tại DNES.

Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình, các Dự án có thể tiếp cận các nguồn nhân lực về marketing, thiết kế, lập trình… giúp giải quyết nhu cầu tuyển thành viên, nhân sự ban đầu hoặc nhận được các gói dịch vụ ưu đãi từ các đối tác của DNES. Đồng thời, sáng lập viên có thể tham gia các buổi huấn luyện chuyên sâu hàng tháng để bổ sung kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp và đặc biệt tham gia tuần huấn luyện tăng tốc vào cuối khóa được hướng dẫn bởi các chuyên gia khởi nghiệp quốc tế.

Ngoài ra, sáng lập viên sẽ được tham gia và tương tác với cộng đồng khởi nghiệp, trong đó đặc biệt có đội ngũ cựu sáng lập viên của DNES năng động, thân thiện và đáng tin cậy để cùng chia sẻ, giao lưu, kết nối và học hỏi qua các chương trình kết nối hay quá trình làm việc tại không gian chung.


Cũng trong buổi lễ, DNES thông báo khóa V (được bắt đầu giữa tháng 3/2018 và kết thúc vào tháng 9 vừa qua) đã có 3/4 dự án hoàn thành công trình ươm tạo. Đó là Dự án Pasteur Healthcares Ecosystem - Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện, Dự án Xedike - Nền tảng kết nối tài xế và hành khách nhằm cung cấp chỗ ngồi trống trên các chuyến xe dưới 9 chỗ trên các chặng đường ngắn và Dự án Meraki - Phát triển và tổ chức các chương trình tiếng anh, kỹ năng và nghệ thuật cho trẻ em theo phương pháp mới.

 
 3/4 dự án khóa V hoàn thành chương trình ươm tạo 


Được biết, Chương trình ươm tạo là sản phẩm cốt lõi của DNES, kéo dài trong 6 tháng nhằm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm sản phẩm, dịch vụ xác định được quy mô kinh doanh và định hướng chiến lược phát triển thông qua việc cung cấp 6 giá trị cốt lõi: Hoạt động cố vấn, huấn luyện chuyên sâu, mạng lưới quan hệ, không gian làm việc chung và các hỗ trợ kỹ thuật khác. Ngay sau khai giảng, các dự án sẽ bước vào đợt huấn luyện đầu tiên với chuyên gia nhằm hệ thống lại phương pháp tiếp cận cơ bản đối với mô hình kinh doanh khởi nghiệp và làm quen với các khái niệm Kinh tế nền tảng và Chiến lược đại dương xanh.

Tính đến nay, trải qua 6 khóa ươm tạo với 40 dự án, DNES đã hỗ trợ và chắp cánh cho nhiều dự án thành công như Zody, Hekate, Minh Hồng, Homecares, Noi TOB, H2O Farm... Năm 2018, DNES đã tiếp tục tổ chức 2 khóa ươm tạo (khóa V và VI) dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Trong đó, khóa V đã kết thúc vào tháng 9 vừa qua và khóa VI đã đi được một nửa chặng đường. 


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác