Chuyên gia CMC Telecom đạt chứng chỉ cao cấp nhất về Data Center

Cập nhật ngày: 12/11/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Anh Lê Minh Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật CMC Telecom vừa hoàn thành chứng chỉ CDCE (Certified Data Center Expert) về thiết kế và xây dựng Data Center trong tháng 11/2018, trở thành người thứ 3 sở hữu chứng chỉ cao cấp này tại Việt Nam.


 
Anh Lê Minh Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật CMC Telecom là người Việt Nam thứ 3 sở hữu chứng chỉ CDCE.

CDCE là chứng nhận cao cấp nhất thế giới cho các chuyên gia trong việc thiết kế và xây dựng Data Center, chứng nhận kiến thức chuyên sâu và toàn diện về vòng đời của một Data Center: từ thiết kế, xây dựng, vận hành và kết thúc một Data Center. 

Với việc anh Lê Minh Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật CMC Telecom hoàn thành chứng chỉ này,
 CMC Telecom đã sở hữu chuyên gia có trình độ cao nhất trong thẩm định, thiết kế, xây dựng và vận hành Data Center theo chuẩn quốc tế. 

Ông Phó Đức Kiên, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Chi nhánh miền Bắc CMC Telecom nhấn mạnh: “Việc sở hữu chứng chỉ CDCE cho thấy sự quyết tâm và nỗ lực của CMC Telecom trong đào tạo đội ngũ chuyên gia kỹ thuật nhằm đưa hạ tầng Data Center đạt các tiêu chuẩn cao nhất của khu vực và quốc tế. Chứng chỉ này sẽ giúp các chuyên gia của CMC Telecom nâng cao năng lực tư vấn để đưa ra các giải pháp tối ưu, hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Đồng thời, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ ở tầm quốc tế”.
 

Chuyên gia Lê Minh Hiếu phải mất 2 năm vượt qua bộ chứng chỉ điều kiện bắt buộc về thiết kế Data Center là CDCP (Certified Data Center Professional) và CDCS (Certified Data Center Specialist) để giành được chứng chỉ cao nhất CDCE.

Trước kỳ CDCE, thí sinh phải tham gia khóa học tại Thái Lan với những chuyên gia về Data Center của EPI, tổ chức hàng đầu thế giới cung cấp các dịch vụ đào tạo chuyên sâu về Data Center). 
Sau khóa học, thí sinh sẽ tham dự kỳ thi chứng chỉ CDCE với 1 bài thi trắc nghiệm 60 câu và 1 bài viết luận 25 câu trong 180 phút. Kết quả phải đạt trên 75% mới được công nhận hoàn thành. 

Để có thể đạt được chứng chỉ này, các chuyên gia cần nhiều năm học tập, tích lũy kiến thức thực tế khi làm việc tại Data Center. Bên cạnh đó, cũng phải có kiến thức rộng về lĩnh vực này trong 4 mảng: kiến trúc, hệ thống điện, điều hòa, phòng cháy chữa cháy và hệ thống viễn thông. 
Trên thế giới, các chuyên gia cao cấp làm việc tại Data Center của Microsoft, Google, Equinix, Amazon, Facebook… đều bắt buộc phải đạt chứng chỉ này.


Được biết,
CMC Telecom hiện sở hữu 3 Data Center trung lập đạt tiêu chuẩn Tier III tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, có tổng diện tích sàn hơn 2500 m2 với khả năng đáp ứng hơn 620 racks. Và Data Center mới khai trương vào tháng 12/2017 của CMC Telecom tại Hà Nội là Data Center đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sở hữu chứng chỉ bảo mật PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard), đây là tiêu chuẩn an ninh bắt buộc dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán nằm trong khóa đào tạo Data Center của EPI.

 
Bà Andrea Della Mattea, Chủ tịch Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương, tham quan Data Center của CMC Telecom.


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11