Đà Nẵng và Hà Nội lọt “Top xu hướng" về lựa chọn điểm đến trên thế giới năm 2018

Cập nhật ngày: 09/11/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Bảng xếp hạng vừa được công bố của Airbnb - Website kết nối thuê trọ lớn nhất thế giới cho thấy Đà Nẵng và Hà Nội của Việt Nam là 2 thành phố thuộc "top" đầu thế giới về đặt trước điểm đến.

Airbnb là một website cho phép mọi người đăng tin cho thuê nhà trọ với mạng lưới phủ sóng tại hơn 40.000 thành phố và 200 quốc gia. Được thành lập vào tháng 8/2008 và có trụ sở tại San Francisco, California, công ty này do Airbnb. Inc sở hữu và điều hành.

Bảng xếp hạng do Airbnb đưa ra dựa vào lượng phòng du khách đặt trước, trong đó Đà Nẵng và Hà Nội là hai đại diện của Việt Nam lọt “Top xu hướng về lựa chọn điểm đến” năm 2018. Lượng đặt phòng trước tại Đà Nẵng tăng 255% so với cùng kì năm năm ngoái xếp thứ 4 tại bảng xếp hạng. Hà nội với 212% xếp vị trí thứ 7 tại bảng này. 

 


Theo thống kê, không có gì ngạc nhiên khi Top đầu của xu hướng lựa chọn điểm đến năm 2018 thuộc về thành phố Gangneung – Hàn Quốc, nơi đăng cai thế vận hội Mùa đông 2018. 

Bên cạnh đó, thống kê cũng chỉ ra các điểm đến trên thế giới dẫn đầu về lượng phòng đặt là Tokyo, Osaka, Paris, New York, London, Rome, Orlando, Miami...

 


Đồng thời, xu hướng về lựa chọn không gian nghỉ dưỡng của du khách cũng có nhiều thay đổi. Vượt khỏi không gian lưu trú thông thường, khách du lịch tìm kiếm cả những kiến trúc truyền thống và phi truyền thống. Trong đó nhà nghỉ sinh thái có lượng đặt trước tăng lên mạnh mẽ nhất (700%), tiếp theo là các Homestay, Lều tròn Mông cổ, Xe dã ngoại.

Những trải nghiệm nổi tiếng nhất trên thế giới mà website này đưa ra cũng khá thú vị, mang đậm hương vị, nhịp sống bản địa như Thưởng thức ẩm thực tại Lisbon; Leo lên đỉnh đồi Hollywood, Los Angeles; Tham dự buổi tiệc bí mật tại ngôi nhà trên cây ở London; Uống cocktail rượu mạnh tại New York; Nghe nhạc tại CLB Jazz Brixton Hidden tại London.

Ngân Hà
Hình ảnh: Nguồn Danang Fantasticity

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác