Nghề kỹ sư cầu đường - Niềm vui trên những công trình

Cập nhật ngày: 05/11/2018
        Xem với cỡ chữ    

Nổi tiếng là một thành phố biển đẹp nhất nhì Việt Nam, với thế mạnh phát triển về Du lịch. Đà Nẵng còn được biết đến bởi những cây cầu huyền thoại đã làm nên thương hiệu riêng của Đà Nẵng, tuy nhiên để những cây cầu trên được vận hành an toàn thì không thể không nhắc tới vai trò của những người kĩ sư cầu đường đã ngày đêm cần mẫn, duy tu bảo dưỡng.

Trái ngược hoàn toàn với cái nắng, cái gió ở trên cầu, phía trong dầm hộp cầu Trần Thị Lý là một đường hầm dài nóng bức, với những trụ bêtông, ống thép lớn chằng chịt giống như một địa đạo, thế nhưng những công nhân, kĩ sư cầu đường ĐN vẫn phải thường ngày đi kiểm tra, bảo dưỡng theo quy định.

Để tiện cho việc quản lý vận hành của những cây cầu, mỗi tổ sẽ phân công từng người theo dõi hệ thống quan trắc. Trong quá trình đi kiểm tra, các kỹ sư phải quan sát kỹ hệ thống thoát nước, khe co giãn, hệ thống lan can và hệ thống chiếu sáng. Nếu không kiểm tra kĩ thì rất có thể chỉ một tác động xấu cũng có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn của những cây cầu..

Không chỉ thường xuyên phải làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Những kĩ sư, công nhân cầu đường còn phải đối mặt với những nguy hiểm luôn rình rập. Và việc phải leo cáp để kiểm tra như này cũng thường xuyên diễn ra, thậm trí đôi khi phải đu mình trên những lan can, dưới những mố cầu, nếu không phải người gan dạ có lẽ cũng khó lòng theo đuổi được công việc

Có thể nói những kĩ sư cầu đường Đà Nẵng đã và đang hằng ngày phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, vất vả nhưng bằng sự nhiệt huyết, đam mê và yêu nghề họ vẫn ngày đêm cần mẫn lao động hăng say. Mang bình yên về trên những cây cầu. Đặc biệt, chính họ đã tạo nên một thương hiệu riêng của Đà Nẵng Thành phố của những cây cầu.

 BT

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11