Tập đoàn Lotte – Hàn Quốc tiếp tục dành tặng học bổng cho sinh viên Đại học Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 25/10/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang)- Sáng nay 25/10, tại Trường Đại học Ngoại Ngữ (Đại học Đà Nẵng), Quỹ Học bổng Lotte Foundation thuộc Tập đoàn Lotte - Hàn Quốc đã tổ chức trao học bổng lần thứ ba cho 15 sinh viên xuất sắc. Tổng giá trị học bổng lên đến 4.500 USD.

15 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên, giành được nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện, được xét trao học bổng đợt này, hiện đang theo học ngành Tiếng Hàn (Khoa Nhật-Hàn-Thái) và Tiếng Trung (Trường Đại học Ngoại Ngữ) và các ngành thuộc Đại học Kinh Tế (Đại học Đà Nẵng).

Các em chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Tập đoàn Lotte, Ban Công tác Sinh viên 2 Trường. -Ảnh: T.N. 


“Chúng tôi hy vọng những suất học bổng này sẽ là động lực lớn giúp các em sinh viên tiếp tục cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa, trong quá trình học tập, rèn luyện.

Chúng tôi cũng luôn hy vọng có thể đồng hành với các em trên con đường học tập và nghề nghiệp tương lai, cũng như mong muốn những sinh viên ưu tú sẽ trở thành những nhân viên trong đại gia đình Lotte, cùng cống hiến, cùng góp sức mang lại một nền kinh tế phát triển và bền vững hơn.

Việc trao học bổng ý nghĩa này thể hiện sự hợp tác giữa Công ty với Nhà trường trong trách nhiệm đào tạo nhân tài.Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của giáo dục đối với thế hệ trẻ trong tương lai.

Thông qua một số hoạt động như thực tập, tuyển dụng và tài trợ giáo dục, chúng tôi muốn thể hiện sự quan tâm sâu sắc, đồng thời, củng cố thêm mối quan hệ chặt chẽ và hợp tác lâu dài với các trường Đại học Việt Nam” - ông Park Suk Won, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kinh Doanh Miễn Thuế Lotte Phú Khánh nhấn mạnh.

Quỹ học bổng Lotte Foundation do chính Ngài Shin Gyuk Ho - Chủ tịch Lotte Group, thành lập vào năm 1983. Với mục tiêu ủng hộ vị trí quan trọng của giáo dục đối với các thế hệ tương lai; Quỹ dành các suất học bổng để trao tặng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn , hay có thành tích xuất sắc trong học tập.

Tại Việt Nam, hoạt động này cũng là nỗ lực của Tập đoàn, góp phần củng cố tình đoàn kết hữu nghị giữa hai Nước Việt Nam – Hàn Quốc.

PGS.TS Dương Quốc Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - tặng hoa tri ân đến ông Park Suk Won, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kinh Doanh Miễn Thuế Lotte Phú Khánh (bên trái ảnh) và ông Kim Kikyong – Giám đốc Tài chính Lotte. PGS.TS Dương Quốc Cường cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Lotte, Quỹ Học bổng Lotte Foundation. Đồng thời hy vọng sự hợp tác giữa Tập đoàn Lotte và Đại học Đà Nẵng ngày càng bền chặt.

-Ảnh: T.N


Từ năm 2008, Lotte Foundation đã khởi động việc trao học bổng cho sinh viên tại Việt Nam, với mục đích khuyến khích động viên các bạn trong học tập, có thêm động lực phấn đấu cho tương lai.

Trong hơn 10 năm qua, Quỹ học bổng Lotte Foundation đã trao hơn 1.729 suất học bổng, tặng 25.000 quyển sách đến các trường Tiểu học, THCS, THPT, các trường Đại học trên toàn Việt Nam.

Đặc biệt, Quỹ đã góp phần xây dựng 2 Thư viện trường học (với tổng giá trị đầu tư ước tính lên đến 18 tỷ VND).

Riêng với các Trường thành viên Đại học Đà Nẵng, đây là đợt trao học bổng thứ ba.

Trước đó, ngày 11/4/2018, tại Trường Đại học Kinh tế, Tập đoàn Lotte đã tổ chức Lễ trao học bổng (đợt II0 cho các sinh viên tài năng của 2 Trường Đại học Kinh tế và Đại học Ngoại Ngữ.

15 suất học bổng được trao trong đợt II, có tổng giá trị lên đến 3.000 USD, gồm 7 suất dành tặng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; 5 suất dành tặng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, là Tập đoàn Lotte luôn đặt giá trị con người làm cốt lõi hàng đầu cho sự phát triển của mình, có 3 suất học bổng được tặng cho 3 sinh viên có nhiều tiềm năng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của Lotte Group trong tương lai.

Các em chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Tập đoàn Lotte, Ban Giám hiệu và Ban Công tác Sinh viên 2 Trường, tại Lễ trao học bổng dịp 11/4/2018.

 -Ảnh: Ngọc Vân.


“Đây là lần đầu tiên em được nhận học bổng, món quà tặng rất quý này giảm bớt gánh nặng cho em và gia đình, đồng thời cũng nhắc nhở em và các bạn phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn trong học tập và rèn luyện” – bạn Mai Thu Hằng, sinh viên Trường Đại học Ngoại Ngữ, thay mặt các bạn nhận học bổng lần thứ ba, chia sẻ.

Lotte Data Communication …
LOTTE là Tập đoàn đa lĩnh vực, từ phân phối, sản xuất, xây dựng, hóa chất, đến tài chính và dịch vụ, với mạng lưới vươn khắp toàn cầu.

Bên cạnh đó Tập đoàn còn nổi tiếng với  các dịch vụ công nghệ thông tin.

Lotte Data Communication được thành lập vào năm 1996 và luôn hướng đến mục tiêu dẫn đầu trong các dịch vụ quản trị, đẩy mạnh tương tác, trao đổi thông tin thông qua ứng dụng công nghệ thông tin bao gồm: Quản lý hệ thống (SM), Tích hợp hệ thống (SI), tư vấn công nghệ thông tin và E-biz (giải pháp tài chính toàn diện dành cho giới kinh doanh).

Lotte tối đa hóa giá trị kinh doanh của khách hàng bằng phương thức “thông tin hóa” giao dịch dữ liệu.


T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác