Ứng dụng YouTube an toàn cho trẻ em đến Việt Nam

Cập nhật ngày: 24/10/2018
        Xem với cỡ chữ    

YouTube Kids loại bỏ nội dung bạo lực, người lớn, các quảng cáo không -sạch- và phụ huynh có thể hẹn giờ xem cho con.

Ứng dụng YouTube Kids vừa có mặt ở Việt Nam, gồm phiên bản dành cho iOS và Android. Đây là nền tảng YouTube được thiết kế với mục đích lọc những video không phù hợp với trẻ em.

 

 Trẻ nước ngoài đã quen với YouTube Kids từ năm 2015. Ảnh: Cnet 


Google ra mắt YouTube Kids năm 2015 - chính năm YouTube công bố Việt Nam lọt top 10 nước xem video của họ nhiều nhất. Tuy nhiên, gần đây, sản phẩm vẫn chưa có mặt trên chợ ứng dụng Việt. Theo đó, một số phụ huynh biết đến ứng dụng phải cài đặt sang Store của nước khác mới tải về được.

YouTube là nền tảng video phổ biến nhất thế giới, thường được các bậc phụ huynh sử dụng phục vụ nhu cầu giải trí và học tập cho con cái họ. Tuy nhiên, website và ứng dụng chính gây lo ngại vì nội dung phong phú, gồm cả video bạo lực hay dành cho người lớn.

Sáng kiến YouTube Kids nhằm đem đến trải nghiệm xem YouTube an toàn hơn, hướng riêng đến trẻ nhỏ. Tài khoản ứng dụng này thuộc quyền kiểm soát của cha mẹ, họ phải xác nhận độ tuổi phụ huynh lúc đăng nhập. Ngoài ra, nếu muốn thay đổi các thiết lập cài đặt như mở khóa video, hẹn giờ..., người dùng cần trả lời một câu hỏi bảo mật hoặc gõ mật khẩu đã đặt.

 


Nội dung qua kiểm duyệt được chọn lọc phù hợp riêng với trẻ Việt.


Hẹn giờ khóa ứng dụng là tính năng quan trọng của YouTube Kids vì giúp kiểm soát thời lượng xem. Bên cạnh đó là chức năng bật/tắt ô search. Nếu phụ huynh tắt, trẻ không thể tự tìm kiếm mà chỉ theo dõi được những video hiện sẵn đã qua YouTube kiểm duyệt.

Tuy nhiên, Google vẫn khuyến cáo các cha mẹ thường xuyên để ý con mình xem gì, nếu vẫn bắt gặp nội dung không phù hợp, họ có thể block và báo cáo.

YouTube Kids chia mục chính Âm nhạc (Music), Show, Khám phá (Explore) và Học tập (Learning).

Qua khảo sát
, YouTube Kids bản Việt tập trung hiển thị các nội dung bằng tiếng Việt hoặc đã được Việt hóa, hoặc dễ hiểu với người Việt Nam. Điều này khác với YouTube.com, ứng dụng chính hay phiên bản của quốc gia khác vì lẫn lộn tiếng nước ngoài.

Tin tổng hợp
 

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác