Ứng dụng chia sẻ sách miễn phí trong cộng đồng

Cập nhật ngày: 17/10/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Xuất phát từ ý tưởng kết nối những người “có rất nhiều sách đã đọc xong, để trên giá một thời gian dài và không biết phải làm gì tiếp theo” với những người muốn mượn sách; ứng dụng GaT (Give and Take the Book) ra đời đã tạo ra một nền tảng giúp người sử dụng chia sẻ thông tin và những quyển sách như thế với nhau. Từ đó hướng đến tạo nên cơ hội tiếp cận sách, mở rộng không gian đọc và cổ vũ thói quen đọc sách trong cộng đồng.


GaT là ứng dụng công nghệ trên nền tảng mobile và web giúp người dùng trao đổi và mượn sách mọi lúc, mọi nơi dựa trên ý thức và sự tin tưởng với những người cùng chung sở thích. GaT không phải là một ứng dụng đọc ebook mà là một dạng “Grab” dành riêng cho sách, giúp việc trao đổi sách có thể diễn ra ở bất kỳ khu vực, địa điểm nào người sử dụng đặt chân đến.

Chỉ với 3 bước đơn giản: tạo tài khoản, chọn sách muốn đọc và liên hệ với người có sách gần nhất là người dùng GaT đã có thể mượn được sách miễn phí ngay lập tức. Ứng dụng này hiện đã giúp rất nhiều bạn trẻ tìm đọc được những quyển sách khó mua, chia sẻ sách cùng mọi người và tìm được những người bạn có chung sở thích ở quanh khu vực mình sinh sống và làm việc.

 


Được xây dựng như một mạng xã hội thu nhỏ dành riêng cho những bạn yêu sách, GaT tạo nên một nền tảng kết nối, chia sẻ thông tin về sách mà người dùng đang có, sách muốn cho mượn, sách muốn được mượn, thông tin sách hay, cảm nhận về sách… từ đó tạo nên một “tủ sách” khổng lồ, dùng chung cho tất cả những người sử dụng.

 
Dựa trên thông tin được chia sẻ trên ứng dụng, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn đầu sách yêu thích của mình.


Cụ thể, với GaT, người dùng có thể dễ dàng chọn sách muốn đọc dựa trên những bình luận và review của những người có cùng sở thích và sau đó kết nối, giúp họ mượn quyển sách đã chọn từ một người dùng khác đang ở gần họ nhất. Ngoài ra, GaT cũng giúp quản lý việc mượn sách một cách đơn giản về hệ thống nhất với những thông tin như ai đang mượn sách, mượn từ bao giờ và đã trả sách chưa. Người dùng cũng có thể gửi tin nhắn nhắc trả sách bất kỳ lúc nào trên ứng dụng này.

 
Với GaT, người dùng có thể quản lý sách theo cá nhân hoặc theo danh sách người mượn một cách tiện lợi.


Một trong những tính năng nổi bật nhất của GAT, đó là tìm kiếm những người cho mượn sách có địa điểm ở gần người sử dụng nhất để các bạn có thể mượn sách và hẹn gặp trao đổi sách với họ một cách nhanh chóng nhất. Từ đó, người dùng có thể xây dựng nên một cộng đồng sách nhỏ xung quanh nơi ở, nơi học tập hoặc nơi làm việc.

Được biết, hiện tại, GAT đã có cộng đồng 20,000 người đăng ký tham gia và dự án đang phát triển các trạm Bookstop - nơi trao đổi sách offline - với chủ đề "Đừng để sách cô đơn" tại các quán cà phê và văn phòng làm việc. Trong tương lai GaT sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp giúp tiếp cận người đọc cho các tác giả, nhà xuất bản.

Tải GaT từ Play store: http://bit.ly/2PHxHFK
Tải GaT từ Apple store: https://apple.co/2MRXxbs


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác