Đà Nẵng ký kết phối hợp thông tin, truyền thông với Đài Truyền hình Việt Nam

Cập nhật ngày: 13/10/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Chiều 12/10, UBND TP Đà Nẵng và Đài Truyền hình Việt Nam (Đài THVN) đã chính thức ký kết hợp tác nhằm tăng cường công tác phối hợp thông tin, truyền thông giữa hai đơn vị trong giai đoạn 2018 – 2020.


 

 
 Ký kết hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Đài Truyền hình Việt Nam. 


Theo đó, UBND TP Đà Nẵng và Đài THVN sẽ tăng cường phối hợp trong công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền, đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời, hiệu quả, phục vụ nhiệm vụ chính trị của hai đơn vị.


Cụ thể, hai bên sẽ tăng cường phối hợp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nhân dân TP Đà Nẵng; giới thiệu tiềm năng và những kết quả đạt được về phát triển chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của Đà Nẵng đến với đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế; giới thiệu tiềm năng đầu tư của TP đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước; quảng bá, giới thiệu các danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng đến khách du lịch trong và ngoài nước.

Đồng thời phổ biến những cách làm mới, có tính đột phá của Đà Nẵng, nhất là những vấn đề có thể nhân rộng ra cả nước; kịp thời định hướng thông tin, dư luận xã hội để góp phần gìn giữ sự ổn định và phát triển của TP.

UBND TP Đà Nẵng sẽ chủ động cung cấp cho Đài THVN thông tin về những công tác chỉ đạo, điều hành cũng như kết quả toàn diện các lĩnh vực mà TP đạt được. Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phóng viên Đài THVN, phóng viên các Trung tâm khu vực của Đài THVN tác nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó, Đài THVN sẽ hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác thông tin, tuyên truyền đối nội và đối ngoại về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và các hoạt động khác của TP trên các chương trình của Đài THVN. 

Định kỳ hàng năm, hai bên sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm thực hiện chương trình phối hợp thông tin, truyền thông và thảo luận, thống nhất kế hoạch cho các năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài THVN đã bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của Đà Nẵng về một TP hiện đại, đáng sống. Ông cho biết, từ nhiều năm nay, Đà Nẵng và Đài THVN đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ không chỉ riêng những hoạt động của TP mà còn ở các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thể thao... mang tính quốc gia cùng nhiều sự kiện mang tầm quốc tế, điển hình như Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF hay Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

“Hiện nay, Đài THVN đang đẩy mạnh đầu tư cho Trung tâm THVN tại Đà Nẵng, hướng đến kiện toàn một đội ngũ chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo. Phương châm của Đài THVN từ trước đến nay là đúng, thuyết phục, mang tính xây dựng để cùng đồng hành với sự phát triển của Đà Nẵng. Tôi hy vọng sau lễ ký kết này, lãnh đạo TP sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Đài  trong công tác tuyên truyền, chia sẻ kịp thời thông tin; và chúng tôi cũng sẽ tạo điều kiện cho Đà Nẵng khai thác, sử dụng những tư liệu, chương trình mà Đài THVN có bản quyền về Đà Nẵng, khu vực miền Trung .

Đặc biệt, trong thời gian đến, Đài THVN cũng sẽ phối hợp tổ chức các khóa đào tạo về nghiệp vụ cho phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các báo, đài Đà Nẵng”, ông Trần Bình Minh cho biết.

Về phía TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cũng chia sẻ: “Đà Nẵng luôn đặt niềm tin cũng như sự kỳ vọng lớn đối với Đài THVN. Tôi mong sự hợp tác giữa hai bên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các phóng viên của Đài THVN góp sức vào công tác truyền thông của TP một cách bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn; đặc biệt là ở các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế. Đồng thời, bằng việc tiếp cận thông tin mang tính xây dựng, Đài THVN sẽ giúp Đà Nẵng có cái nhìn chuẩn mực hơn về những bất cập, qua đó khắc phục những tồn tại, điều chỉnh kịp thời để TP thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn, là TP đáng sống như mong muốn của người dân Đà Nẵng”.


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác