Ra mắt Trung tâm đào tạo Quần vợt đầu tiên tại Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 13/10/2018
        Xem với cỡ chữ    
* CTCP Sun World (Tập đoàn Sun Group) tài trợ 70 tỷ đồng cho đề án phát triển bộ môn Quần vợt của Đà Nẵng 2018 -2025

(ictdanang) – Chiều ngày 12/10, tại Làng Thể thao Tuyên Sơn đã diễn ra sự kiện Lễ ra mắt Trung tâm Đào tạo Quần vợt TP Đà Nẵng. Đây là trung tâm đào tạo quần vợt đầu tiên của thành phố.


Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ,Phó Chủ tịch thường trực Đặng Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông Nguyễn Quang Thanh, cùng nhiều đại biểu đến từ Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, các Sở, ngành đã đến dự và chung vui tại sự kiện.


Lãnh đạo thành phố, Đài Truyền hình Việt Nam, Nhà Tài trợ, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. 


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Nho Trung – Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt thành phố nhấn mạnh: "Là một thành phố động lực cho cả khu vực, thành phố sự kiện, Đà Nẵng cần thiết phải có những trung tâm, học viện thể thao tầm cỡ. Việc thành lập và ra mắt Trung tâm Đào tạo Quần vợt Đà Nẵng là khởi động đầu tiên, tiến tới hình thành một Học viện của bộ môn thể thao này cho cả khu vực miền Trung – Tây Nguyên vào năm 2020".

Thay mặt lãnh đạo thành phố và Liên đoàn Quần vợt Đà Nẵng, ông Nguyễn Nho Trung đã gửi lời cảm ơn đến CTCP Sun World (Tập đoàn Sun Group) và Công ty Khởi Phát đã đồng hành cùng chủ trương xã hội hóa các hoạt động văn hóa – thể thao của chính quyền thành phố, chung tay góp sức, tạo dựng những cơ sở vật chất đầu tiên của Trung tâm Đào tạo Quần vợt Đà Nẵng. Trong đó, CTCP Sun World là Nhà tài trợ chính cho một đề án ươm mầm, đào tạo vận động viên quần vợt của Đà Nẵng.
 
Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Nho Trung cũng yêu cầu Trung tâm Đào tạo Quần vợt Đà Nẵng làm tốt công tác tuyển chọn, huấn luyện cũng như vận hành, khai thác tối ưu Trung tâm. Đây chính là nền tảng quan trọng để học viện Quần vợt Đà Nẵng đi vào hoạt động đúng kế hoạch.

Được biết, nhằm phát triển sự nghiệp thể thao nói chung, bộ môn quần vợt nói riêng, trong đó đặt mục tiêu phát triển và đưa bộ môn quần vợt Đà Nẵng theo định hướng xã hội hóa, hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa, từng bước tiếp cận với sự phát triển của quần vợt thế giới; đề án “Ươm mầm tài năng hướng đến Grand Slam 7 năm” đã ra đời và triển khai từ tháng 4/2018.
 
CTCP Sun World (Tập đoàn Sun Group) đã nhận lời tài trợ 70 tỷ đồng cho đề án này với niên hạn tài chính 2018 -2025.

Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Đà Nẵng, ông Nguyễn Nho Trung trao các quyết định liên quan và tặng hoa đến Giám đốc, chuyên gia và đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên của Trung tâm. Người đứng bên phải Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Đà Nẵng là ông Trương Quang Vũ – Giám đốc Trung tâm. Ông Vũ là người Việt, hiện mang quốc tịch Canada. 


Ông Trương Quang Vũ – Giám đốc Trung tâm cho biết thêm: "Theo kế hoạch trong 2 năm đầu của Đề án, là giai đoạn chuẩn bị, ươm mầm nhân tố và  đưa Trung tâm đào tạo Quần vợt Đà Nẵng đi vào hoạt động theo hướng chuyên nghiệp.

Giai đoạn II (2 năm tiếp theo) là giai đoạn bứt phá, tập trung thúc đẩy các vận động viên của Trung tâm, tham gia thi đấu, và có tên trên bảng xếp hạng trẻ Châu Á (ATF), bảng xếp hạng dành cho Thiếu niên thế giới (ITF) và tiến tới có tên trong bảng xếp hạng nhà nghề ATP, WTA.

Giai đoạn III (3 năm cuối của Đề án), đưa Trung tâm Đào tạo Quần vợt Đà Nẵng trở thành một trong những Trung tâm chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và hướng tới hàng đầu Đông Nam Á. Giai đoạn này có mục tiêu rất cụ thể, là vận động viên Trung tâm tham gia thi đấu tại các giải “Thiếu niên Châu Á”, Junior Grand Slam (tức là các giải Mỹ - Pháp và Úc mở rộng); nâng cao thứ hạng vận động viên của Trung tâm trên các bảng xếp hạng ATP, WTA.

Ông Dương Phú Nam, Tổng Giám đốc Sun World chia sẻ: “Chúng tôi luôn xem Đà Nẵng là quê hương thứ hai của Sun Group, nơi đã tạo điều kiện để chúng tôi khởi tạo thêm sự nghiệp và thành công. Sun World nói riêng, Tập đoàn Sun Group nói chung vẫn luôn tâm niệm phải đóng góp nhiều hơn cho Đà Nẵng.

Và sau những sản phẩm du lịch, thương hiệu điểm đến mà Sun Group mang đến cho Đà Nẵng, lần này chúng tôi khởi động thêm loại hình mới. Ngoài thể thao trên biển, du lịch lặn, du lịch núi non, Đà Nẵng có thêm những trải nghiệm của bộ môn quần vợt để sẵn sàng chia sẻ cùng du khách”.

Đại diện Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cho rằng, nếu có sự đồng hành của doanh nghiệp và quyết tâm của chính quyền địa phương, Đà Nẵng hoàn toàn có thể cho ra đời những Tổ hợp Quần vợt, đăng cải các giải đấu cấp khu vực, châu lục và thế giới. Các sự kiện này vừa thu hút đông lượng du khách đến với “Đà Nẵng-Thành phố sự kiện”, vừa là cơ hội quảng bá rất tốt cho hình ảnh của một địa phương giàu tiềm năng du lịch.

Nhân dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10 hàng năm, chiều cùng ngày, đã diễn ra phiên khai mạc Giải Quần vợt Doanh nhân 2018.Giải thi đấu đến hết ngày 14/10 tại Làng Thể thao Tuyên Sơn.


T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác