Cổng Thông tin điện tử Liệt sĩ, mộ Liệt sĩ và nghĩa trang Liệt sĩ chính thức vận hành 24/24

Cập nhật ngày: 05/10/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Hiện nay, website về Liệt sĩ, mộ Liệt sĩ và nghĩa trang Liệt sĩ do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Quốc phòng và Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đã chính thức vận hành 24/24 dưới tên miền http://thongtinlietsi.gov.vn.

 
 Giao diện website về Liệt sĩ, mộ Liệt sĩ và nghĩa trang Liệt sĩ.


Website cung cấp thông tin chi tiết, phục vụ nhu cầu tra cứu về Liệt sĩ, mộ Liệt sĩ, ảnh mộ Liệt sĩ và các phương thức tìm kiếm mộ Liệt sĩ (tra cứu theo danh sách; tìm kiếm theo trường thông tin; tìm kiếm trực quan trên bản đồ GIS) và nghĩa trang Liệt sĩ (sơ đồ, bản đồ nghĩa trang Liệt sĩ) trên cơ sở dữ liệu đã được số hóa.

Ngoài ra, website có tính năng tiếp nhận thông tin do người dân cung cấp về danh tính Liệt sĩ, mộ Liệt sĩ và thân nhân của Liệt sĩ.

Cục Thông tin cơ sở, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân có thông tin về Liệt sĩ, mộ Liệt sĩ, thông báo cho cơ quan chức năng thông qua tính năng liên hệ, phản hồi của website để phục vụ công tác tìm kiếm hài cốt Liệt sĩ và xác định hài cốt Liệt sĩ còn thiếu thông tin.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu ấn nút khai trương Cổng Thông tin điện tử về Liệt sĩ, mộ Liệt sĩ và nghĩa trang Liệt sĩ - Ảnh: Cổng TTĐT về Liệt sĩ, mộ Liệt sĩ và nghĩa trang Liệt sĩ.

“Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, trong 71 năm qua, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm chăm lo công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. Hệ thống chính sách về người có công không ngừng được hoàn thiện và thực hiện đồng bộ, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thể hiện trách nhiệm và tinh thần "hiếu nghĩa, bác ái" của dân tộc được triển khai sâu rộng trong cả nước. Qua đó phần nào đã làm dịu những nỗi đau, mất mát của những người ở lại.

Tuy nhiên, do các cuộc kháng chiến kéo dài, khốc liệt, nhiều trường hợp không còn hồ sơ, giấy tờ gốc, người giao nhiệm vụ, biết sự việc không còn sống... nên đến nay còn nhiều liệt sỹ chưa được xác nhận, nhiều cống hiến chưa được tôn vinh. Đó là điều băn khoăn, trăn trở lớn của chúng ta trong thực hiện công tác thương binh, liệt sỹ và người có công. Vì vậy, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân ta không ngừng nỗ lực tìm kiếm, xác minh thông tin để tất cả đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đã cống hiến, hy sinh trong hoạt động cách mạng, trong kháng chiến đều được xác nhận, tôn vinh xứng đáng.

Với yêu cầu khẩn trương, khẩn trương hơn nữa, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, địa phương đổi mới cách làm trong công tác xác nhận, giải quyết hồ sơ tồn đọng, bảo đảm thận trọng, chặt chẽ, công khai, minh bạch. Đến nay, chúng ta đã xác nhận hàng nghìn liệt sĩ, thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, trong đó có nhiều trường hợp liệt sĩ đã hy sinh cách đây 70 - 80 năm…

Tôi cũng đánh giá cao việc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và các Bộ, ngành, địa phương, đơn vị, với trách nhiệm lớn lao và nghĩa tình sâu nặng, đã cùng đóng góp nguồn lực, tư liệu để xây dựng Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ, một kênh thông tin hữu ích giúp người dân và thân nhân liệt sĩ tra cứu, trao đổi thông tin, thăm viếng mộ, nghĩa trang liệt sĩ…” – Trích đoạn phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ trao Bằng tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) vào ngày 26/7 vừa qua.


An Bình

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11