Thêm nguồn cung ứng mặt bằng cho Doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 05/10/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - “Ngành công nghiệp công nghệ thông tin của Đà Nẵng đang phát triển mạnh mẽ và đóng góp quan trọng trong cơ cấu kinh tế thành phố. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp công nghiệp công nghệ thông tin ở Đà Nẵng đang thiếu không gian, hạ tầng để triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh" - Phó Tổng Giám đốc Trungnam Land, ông Nguyễn Anh Huy chia sẻ.

Khu phức hợp cao cấp DITP Tower sau 10 tháng thi công.


Ngày 5/10/2018, tại khu đô thị Golden Hills, CTCP Trung Nam (Trungnam Land) đã tiến hành nghi thức cất nóc khu phức hợp cao cấp DITP Tower. Sự kiện đánh dấu việc xây dựng thô của dự án sau 10 tháng thi công.

Dự kiến dự án đi vào hoạt động trong quý II/2019.

Phó Tổng Giám đốc Trungnam Land, ông Nguyễn Anh Huy cho biết thêm, DITP Tower đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các công ty trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin, cũng như doanh nghiệp dịch vụ hỗ trợ trong nước và quốc tế.

Hướng đến phục vụ các doanh nghiệp công nghiệp công nghệ thông tin, DITP Tower đã có sự chuẩn bị để cung cấp giải pháp không gian làm việc đạt chuẩn quốc tế. Chúng tôi dành 11 tầng cho thuê văn phòng tiêu chuẩn hạng A đặc biệt, phục vụ cho các công ty công nghệ thông tin nội dung số đang muốn mở rộng, tìm kiếm không gian làm việc lớn, năng động, hiện đại”.

DITP Tower tọa lạc tại ngã tư đường Nguyễn Lương Bằng và Nguyễn Tất Thành nối dài thuộc khu đô thị Golden Hills, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng; được đánh giá là khu phức hợp cao cấp lớn nhất quận Liên Chiểu, với tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng, 19.000m2 sàn, cao 18 tầng.

Ngoài 11 tầng dành cho thuê mặt bằng đã nêu, khu phức hợp cao cấp này còn có 5 tầng cho dịch vụ trung tâm mua sắm, siêu thị, khu vui chơi, giải trí; 2 tầng làm bãi đậu xe...

Dự án góp phần làm sôi động khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, nơi đang tập trung các dự án như Cảng Liên Chiểu, Khu Công nghệ thông tin tập trung, Khu Công nghệ cao… và đặc biệt, góp phần thu hút một lượng lớn dòng vốn đầu tư trong nước và quốc tến đến với Đà Nẵng, khi các khu vực khác đã trở nên chật hẹp.

Theo ông Nguyễn Anh Huy, Phó Tổng Giám đốc Trungnam Land: "Dự án DITP Towerra đời xuất phát từ “nắm bắt kịp thời, xu hướng phát triển của thị trường văn phòng và những bất cập về hạ tầng kỹ thuật của ngành công nghiệp công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp một không gian làm việc chất lượng giúp thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp phần mềm, cũng như ngành công nghiệp công nghệ thông tin Đà Nẵng, các dịch vụ hỗ trợ cho công nghiệp công nghệ thông tin cũng như công nghệ cao Đà Nẵng”..

Ngoài vị trí đắc địa, dự án DITP Tower được thiết kế hiện đại và đặc biệt là sử dụng hệ thống quản lý tòa nhà thông minh BMS, kết nối internet sử dụng đường truyền tốc độ cao, băng thông rộng…Hệ thống phòng cháy chữa cháy và giám sát an ninh đều đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nhà đầu tư mong rằng với một nơi làm việc lý tưởng thì có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo của cộng đồng nhân viên. Và khi môi trường làm việc thật sự được cải thiện môi trường, sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao được hiệu suất.

Ông Phạm Kim Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm Đà Nẵng (DSA) cho biết: DSA kỳ vọng sự ra đời của DITP Tower sẽ giải quyết được nhu cầu vẫn rất căng thẳng về mặt bằng của các doanh nghiệp phần mềm. Cũng theo ông Sơn, do thiếu hụt mặt bằng, không gian làm việc, "Đà Nẵng vừa “chậm chân” vừa để “vuột mất” nhiều cơ hội đón nhận các dự án đầu tư lớn (về công nghiệp phần mềm và nội dung số), của các nhà đầu tư trong và ngoài nước”.

T.Ngọc

Hình ảnh do Ban Truyền thông DITP Tower cung cấp.

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11