29 triệu thuê bao VinaPhone và MobiFone hoàn tất chuyển đổi sang thuê bao 10 đầu số

Cập nhật ngày: 02/10/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) Tính đến hôm nay 2/10, 2 nhà mạng lớn là VinaPhone và MobiFone đã hoàn thành việc chuyển đổi SIM 11 số về sim card 10 đầu số.

Sáng nay 2/10, đại diện MobiFone cho biết, đợt chuyển đổi mã mạng cuối cùng của MobiFone đã diễn ra tốt đẹp, hoàn tất chuyển đổi toàn bộ thuê bao đầu số 0128 sang đầu số 078, đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật và thông suốt liên lạc cho tất cả thuê bao. Thuê bao vừa chuyển đều có thể nghe, gọi, nhắn tin, sử dụng dịch vụ data cũng như các dịch vụ gia tăng (nếu có) một cách bình thường, ổn định như các đợt trước đó.

- Nguồn ảnh được MobiFone chia sẻ.Ngay sau thời điểm chuyển đổi thành công, MobiFone đã nhắn tin thông báo tới khách hàng số thuê bao mới của khách hàng.


Tính đến thời điểm hiện tại, MobiFone đã hoàn thành việc chuyển đổi mã mạng thuê bao 11 số sang 10 số đúng tiến độ, đúng lộ trình, không sai sót, đảm bảo thông suốt liên lạc cho khách hàng. Có 14 triệu số thuê bao chuyển đổi từ đầu số cũ 012x sang đầu số mới 07x.

Như vậy, MobiFone đã có 5 đợt chuyển đổi mã mạng thuê bao di động 11 số sang 10 số theo đúng kế hoạch mà Bộ Thông tin và Truyền thông đề ra.

Trước đó vào ngày 27/9, hơn 15 triệu thuê bao VinaPhone 11 số đã được chuyển hoàn toàn sang thuê bao 10 số đầu 08X. Theo đại diện nhà mạng này, quá trình chuyển đổi diễn ra thuận lợi và thành công không làm ảnh hưởng đến thông tin liên lạc của khách hàng.

Cả 2 nhà mạng trên đều khẳng định sẽ hỗ trợ khách hàng quay số song song (áp dụng cả hai cách gọi theo đầu số cũ và đầu số mới) đối với toàn bộ các tập thuê bao đã được chuyển đổi từ 11 số sang 10 số từ ngày 15/9 - 14/11/2018. Kết thúc thời gian này, nhà mạng sẽ duy trì phát âm thông báo hướng dẫn quay số theo đầu số mới bắt đầu từ ngày 15/11.

Như vậy, Viettel là nhà mạng cuối cùng vẫn đang hoàn thiện quá trình chuyển đổi SIM 11 số về 10 số. Theo kế hoạch, quá trình chuyển đổi SIM 11 số của Viettel sẽ kết thúc vào ngày 7/10 do lượng SIM 11 số mà Tập đoàn viễn thông này phải chuyển đổi rất lớn (ước tính khoảng 43 triệu SIM) và lớn nhất trong 3 nhà mạng (Vinaphone, MobiFone và Viettel).

Theo kế hoạch, ngày mai (3/10), Viettel sẽ chuyển đổi mã mạng cho hàng triệu thuê bao đầu số 0164; ngày 5/10 sẽ chuyển đổi đầu số 0163 và ngày 7/10 sẽ hoàn tất chuyển đổi cho đầu số cuối cùng là đầu số 0162, chuyển sang đầu số 03x (cụ thể là 034, 033 và 032).

Quy hoạch, chuyển đổi đầu số mới hướng đến sử dụng kho số hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường và công nghệ trong từng thời kỳ.

-Ảnh minh họa: T.Ngọc.

Đầu số 01 được thu hồi ưu tiên dành phục vụ các thiết bị Internet vạn vật

Được biết, không riêng Việt Nam, mà nhiều nước trên thế giới cũng thường lên kế hoạch điều chỉnh, quy hoạch lại kho số sau khoảng 10-15 năm khai thác, đáp ứng nhu cầu phát triển mới của xã hội, lẫn mục đích kinh tế.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng nhìn nhận: Việc quy hoạch và chuyển đổi đầu số mới nhằm đảm bảo kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường và công nghệ trong từng thời kỳ.

Theo quy hoạch kho số, toàn bộ các đầu số 01 thu hồi được sau đợt chuyển đổi này sẽ dành để phục vụ cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) giúp phát triển các loại hạ tầng thông minh như giáo dục, y tế, giao thông hay các thiết bị gia dụng.

Sau khi thực hiện thành công rút gọn SIM 11 số về 10 số, kế hoạch lớn tiếp theo của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với dịch vụ viễn thông di động là triển khai hệ thống chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng.

Dịch vụ này cho phép người dùng chuyển sang sử dụng mạng di động khác nhưng vẫn giữ nguyên số thuê bao đã sử dụng lâu nay. Điều này gần như không gây một bất tiện nào, dù là nhỏ cho chủ thuê bao và những người có kết nối, tương tác với thuê bao đó.

Hoàng Nhung

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11