Đà Nẵng tổ chức "Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp 2018"

Cập nhật ngày: 02/10/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Nhằm khuyến khích, hỗ trợ và tạo cơ hội cho những chị em phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp - khởi sự kinh doanh, cũng như tạo điều kiện kết nối các đơn vị có liên quan, chia sẻ kinh nghiệm, hình thành mạng lưới thông tin...; sáng ngày 2/10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Đà Nẵng đã tổ chức "Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2018" với nhiều hoạt động giàu ý nghĩa.


Theo đó, chương trình ngày hội bao gồm 2 hoạt động chính là Phần thi "Ý tưởng khởi nghiệp" và Phần trưng bày, giới thiệu các sản phẩm được sản xuất kinh doanh từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, các mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ trên các lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống, thực phẩm sạch...

Đặc biệt, ở phần thi "Ý tưởng khởi nghiệp", trên cơ sở vòng Sơ khảo, ban tổ chức đã lựa chọn được 8 kế hoạch kinh doanh của các ý tưởng xuất sắc nhất để tham gia vòng thi chung khảo, trình bày trước Hội đồng thẩm định và tư vấn.

8 ý tưởng - sản phẩm khởi nghiệp tham gia
phần thi Chung khảo "Ý tưởng khởi nghiệp


1. "Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe" của chị Nguyễn Thị Vân, Chi hội Bách Khoa, quận Liên Chiểu.

2. Ý tưởng khởi nghiệp "Trồng cây cảnh và làm lồng chim" của chị Nguyễn Thị Phi Phi, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê.

3. Ý tưởng "Tổ liên kết sản xuất thú nhồi bông" của chị Trần Thị Kim Thoa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

4. Sản phẩm "Bò khô cô Yến" của chị Tống Thị Quốc Ân, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu.

5. Ý tưởng khởi nghiệp "Bếp mẹ Hạnh" của chị Ngô Thị Bích Hạnh, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.

6. Sản phẩm "Gà thả vườn Nhơn Phát" của chị Phan Thị Vinh, Hợp tác xã Gà Nhơn Phát, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang.

7. Sản phẩm "Bánh tráng Bò bía Toàn Thịnh" của chị Phạm Thị Hồng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.

8. Ý tưởng khởi nghiệp "Nhóm làm sản phẩm du lịch" của chị Ngô Thị Mỹ Hạnh, Hội LHPN phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.
"Ý tưởng khởi nghiệp dù lớn hay nhỏ đều rất đáng quý. Nó cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của con người. Đặc biệt là đối với phụ nữ, đối tượng mà trước đây thường không được xã hội đặt nhiều niềm tin, tạo nhiều cơ hội để biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Vì vậy, thông qua "Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp 2018" hôm nay, tôi mong các chị em có thể được truyền cảm hứng, được tư vấn, hỗ trợ về kiến thức, kỹ năng, vốn liếng... để có thể tự tin khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh", bà Nguyễn Thị Thu Hà, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức "Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp 2018" cho biết.

 

 

 

 

 
 Một số các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm tại "Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp 2018".

Trong thời kỳ hội nhập, phụ nữ Việt Nam đang dần thoát ra khỏi những ràng buộc, những định kiến cũ, tự tin thực hiện quyền bình đẳng chính đáng, mà điển hình là phong trào khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp tự vươn lên làm chủ cuộc sống khẳng định vai trò của chính mình trong gia đình và xã hội. 

Riêng tại TP Đà Nẵng hiện có hàng ngàn doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Đa phần những doanh nghiệp này đều kinh doanh hiệu quả, đứng vững trước những thách thức, biến động của thị trường; tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ và có nhiều hoạt động góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn TP.

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều phụ nữ còn thiếu kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp nên chưa đủ tự tin để nuôi dưỡng và biến ý tưởng thành hiện thực. Vì vậy, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP tổ chức "Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp 2018" nhằm hướng đến khuyến khích, tư vấn các ý tưởng khởi nghiệp (có 15 ý tưởng trong 253 ý tưởng đã gửi về thẩm định và được phân cấp cho các cấp Hội cơ sở hỗ trợ); tôn vinh, hỗ trợ những ý tưởng đã trở thành hiện thực.Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11