Phiên chợ sách lần III năm 2018 mang sách đến gần hơn với mọi người

Cập nhật ngày: 01/10/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Tiếp nối thành công sau 2 lần tổ chức trước đây, tối ngày 28/9, "Phiên chợ sách lần III năm 2018" với chủ đề "Sách là bạn" đã chính thức khai mạc, thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn đến tham quan, mua sắm.


 
Ông Phạm Hồng Thái - Giám đốc Thư viện khoa học tổng hợp TP (ngoài cùng bên phải) trao hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị
đồng hành tổ chức Phiên chợ sách lần III tại đêm khai mạc.


Phiên chợ sẽ diễn ra từ đêm khai mạc đến 19h00 ngày 30/9 tại Thư viện khoa học tổng hợp Đà Nẵng với gần 20 gian hàng các loại cùng nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi sách hấp dẫn.


Bên cạnh việc giới thiệu, phát hành và mua bán, trao đổi sách; phiên chợ còn có chương trình giao lưu, tọa đàm "Giáo dục học đường" của thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương - Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP cùng nhiều các hoạt động hấp dẫn khác dành cho các em học sinh như Ngày hội văn hóa dân gian; thi rung chuông vàng với nội dung về sách và thói quen đọc sách, văn hóa dân tộc; giao lưu văn nghệ; thi vẽ tranh tự do chủ đề "Hoàng Sa - Trường Sa", Mockup chụp hình...

 
Tọa đàm "Giáo dục học đường" của thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương - Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo TP tại
Phiên chợ sách lần thứ III. 


"Chúng tôi mong muốn những phiên chợ sách được tổ chức đều đặn, thường xuyên này sẽ tạo không gian mở cho người dân thuận lợi chọn sách, đọc sách và mua sách; tăng cơ hội tiếp xúc với sách, nâng cao kỹ năng chọn sách, niềm hứng thú với sách thông qua việc giới thiệu và trưng bày sách hay, gặp gỡ, giao lưu với các tác giả, các đơn vị phát hành... Từ đó đưa sách đến gần hơn với mọi người, đặc biệt là các em học sinh; hướng đến việc nâng cao nhận thức về thói quen đọc sách trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động này, chúng tôi còn muốn nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể trong việc phối hợp sưu tầm, tuyên truyền, quảng bá phát triển văn hóa đọc; tạo thành hợp điểm văn hóa của các đơn vị xuất bản, phát hành sách... trong cả nước", bà Lê Thị Bích Phượng, Phó Giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp TP Đà Nẵng, đại diện đơn vị tổ chức cho biết.

Đêm khai mạc đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, chọn sách, mua sách. Trong đó, phần lớn là giới trẻ như học sinh, sinh viên.

 

 

 
 Phiên chợ thu hút đông đảo người dân đến tham quan, chọn sách và mua sách.


Bạn Bảo Ân, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh chia sẻ: "Phiên chợ sách là một hoạt động khá thú vị. Đặc biệt là đối với những ai ưa thích săn các đầu sách cũ, sách hiếm như em. Mỗi lần đến phiên chợ, em đều mua được sách quý với giá rất rẻ".


Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11