Sự "thừa nhận" của thế giới hiện đại

Cập nhật ngày: 30/09/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - “Đây là tất cả những gì đã xảy ra với thế giới ngay bây giờ. Hãy tắt điện thoại và sống trong thế giới thực”, Aysha Minhas đến từ Ấn Độ để lại dòng bình luận như trên trong một bài viết đã thu hàng chục triệu lượt bình luận, chia sẻ và bày tỏ cảm xúc giận dữ, buồn chán hoặc thảng thốt trên khắp thế giới trong suốt những ngày qua.

Bài viết được đăng tải trên kênh Fanpage “NerdiestOffcial” với tựa đề “Modern World – Thế giới hiện đại”, gồm chùm 24 hình ảnh biếm họa, khắc họa sâu sắc hiện trạng và những tác động của công nghệ đến đời sống và cách ứng xử với đời sống của con người hiện đại.


“Rất buồn và rất đúng”, “Gia tăng kết nối để ngắt kết nối”, “Tấn trò đời”,  “Tự động, tư duy tức thời và cảm xúc rập khuôn”, “Tại sao chúng ta cho phép điều này xảy ra với thế giới, với chính con cái của chúng ta?”, “Công nghiệp của công nghệ và những hệ lụy”, “Khi giá trị cuộc đời được soi chiếu từ màn hình điện thoại”…những bình luận liên tục và thái độ, sự quan tâm đặc biệt của người xem đối với bài viết cho thấy đây thật sự là một vấn đề mang tính cấp bách và toàn cầu.


Những giá trị mà công nghệ mang lại cho cuộc sống là điều không thể phủ nhận, song sự phụ thuộc đến mù quáng, những đánh đổi giữa đời thực và thế giới ảo lại không nằm trong phạm trù giá trị đó. 


Hơn cả những nhìn nhận hay phán xét, hơn cả những con số mang tính báo động, chùm ảnh hiện thị thực tại một cách rõ ràng đến đáng sợ. Nó giống như một “cái tát” vào xã hội hiện đại, khi tất cả người dùng đều phải lên tiếng thừa nhận, họ thấy chính họ, con cái, gia đình họ và cả tương lai của họ ở trong đó.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


An Bình

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11